Ngày làm công sở, đêm về nướng BÁNH TRUNG THU “không ngơi tay” cho kịp đơn hàng của khách

Emdep.vn - Sau 8 tiếng “đút chân gầm bàn” với công việc của một chuyên viên hành chính nhân sự và Marketing, chị Bạch Hồng Anh (Q. Ba Đình, Hà Nội) lại trở về nhà với nghề tay trái là làm bánh trung thu homemade. Làm mọi thứ bằng tình yêu, nên chưa bao giờ chị thấy mệt mỏi!

Từ bỏ “chiếc nôi an toàn”

Khách hàng yêu thích bánh trung thu homemade đều gọi chị Hồng Anh (Quận Ba Đình, Hà Nội) bằng nick name dễ thương Moon Bach. Cái tên xuất phát từ công việc “nghề tay trái” của chị: làm bánh trung thu homemade.

Thế nhưng một điều khá bất ngờ là trước đó, Hồng Anh vốn làm công việc điều phối kinh doanh tại khách sạn Hilton Hanoi Opera.

“Sau một năm làm việc tại khách sạn Hilton Hanoi Opera, tôi học hỏi được khá nhiều kinh nghiệm. Tôi muốn làm một điều gì đó để thử thách bản thân”, Hồng Anh bộc bạch.

Ngày làm dân công sở, đêm về nặn bánh trung thu “không ngơi tay” cho kịp đơn hàng của khách

Đam mê làm bánh, chị Hồng Anh đã từ bỏ công việc lương tốt để mở tiệm bánh. Ảnh: NVCC

Với niềm đam mê ẩm thực và đặc biệt là thú mê đồ ngọt, Hồng Anh đã quyết định mở một tiệm bánh. Món bánh “đầu tay” của cô nàng mê đồ ngọt lại chính là bánh caramen từ…bà ngoại. Mọi người thưởng thức bánh khen ngon ngay từ lần đầu tiên, Hồng Anh cảm nhận “tình yêu làm bánh đã bắt đầu thôi thúc mãnh liệt”.

Cô bắt đầu lên mạng tìm kiếm các công thức làm bánh để hì hụi tự làm tại nhà. “Ban đầu mình làm hỏng rất nhiều. Nhưng cũng chính từ những chiếc bánh chưa hoàn chỉnh đó lại khiến tay nghề của mình ngày một hoàn thiện”, Hồng Anh nói.

Ngày làm dân công sở, đêm về nặn bánh trung thu “không ngơi tay” cho kịp đơn hàng của khách

Một trong những sản phẩm được yêu thích tại tiệm bánh của Hồng Anh. NVCC

Kết thúc đợt tham gia lớp đào tạo làm bánh tại trường Hoa Sữa, Hồng Anh chính thức trở thành bà chủ của tiệm bánh nhỏ. Trong vòng hai năm, Hồng Anh không ngừng sáng tạo, cũng như học hỏi làm bánh từ các chuyên gia và từ các bạn yêu nghề làm bánh.

Làm bánh mỗi mùa Trung Thu cho vơi nỗi nhớ

Vì một số lý do, tiệm bánh nhỏ do chính tay Hồng Anh gây dựng với bao niềm đam mê đã không còn nữa. Tuy nhiên, ngọn lửa đam mê bánh trái và những giá trị truyền thống trong Hồng Anh chưa bao giờ tắt. Cho nên, cứ mỗi mùa trăng tròn, Hồng Anh lại mở dịch vụ làm bánh trung thu truyền thống online cho vơi nỗi nhớ nghề.

Mặc dù khá bận rộn với công việc của một chuyên viên hành chính nhân sự và marketing vào ban ngày nhưng khi đêm đến, Hồng Anh lại cặm cụi với bánh trái. Cô khẳng định “Vì rất yêu dòng bánh trung thu homemade nên sẽ không bao giờ từ bỏ”.

Ngày làm công sở, đêm về nướng BÁNH TRUNG THU “không ngơi tay” cho kịp đơn hàng của khách

Ngày làm công sở, đêm về nướng BÁNH TRUNG THU “không ngơi tay” cho kịp đơn hàng của khách

Ngày làm công sở, đêm về nướng BÁNH TRUNG THU “không ngơi tay” cho kịp đơn hàng của khách

Ngày làm dân công sở, đêm về nặn bánh trung thu “không ngơi tay” cho kịp đơn hàng của khách

Bánh trung thu do Hồng Anh tự tay làm mỗi mùa trăng. Ảnh: NVCC

Hiện tiệm bánh online của Hồng Anh tập trung vào hai dòng bánh là bánh nướng, dẻo truyền thống và bánh hiện đại nhân nhuyễn với các vị mới lạ như sầu riêng, chanh leo, phúc bồn tử…

Ngoài mua bánh, nhiều khách còn ngỏ ý muốn được tự tay làm ra những chiếc bánh để tặng người thương yêu, người thân trong gia đình. Vì thế, Hồng Anh đã mạnh dạn mở thêm dịch vụ dạy làm bánh trung thu.

“Bao nhiêu yêu thương được gói ghém trong chiếc bánh nhỏ xinh. Khi bánh đã hoàn thiện, được gói bọc trong những chiếc hộp cẩn thận, khách hàng rất nâng niu vì đó là sản phẩm họ tự tay làm nên và chia sẻ với người họ thương yêu nhất. Đó chính là động lực khiến tôi giữ được niềm đam mê với nghề làm bánh”, Hồng Anh xúc động bày tỏ.

Ngày làm dân công sở, đêm về nặn bánh trung thu “không ngơi tay” cho kịp đơn hàng của khách

Ngày làm dân công sở, đêm về nặn bánh trung thu “không ngơi tay” cho kịp đơn hàng của khách

Sự tận tâm gói ghém trong từng chiếc bánh. Ảnh: NVCC

Trung thu đã “vào mùa”. Để có thể cân bằng giữa công việc và đam mê, Hồng Anh đã có thêm những người bạn cùng niềm đam mê đồng hành cùng cô.

“Thức đêm làm bánh là chuyện thường xảy ra như cơm bữa. Cả nhóm có thể làm quên giờ giấc để cho ra lò những mẻ bánh chất lượng và kịp trao đến tận tay khách hàng. Vất vả nhưng chúng mình luôn cảm thấy vui”, Hồng Anh chia sẻ.

Cuộc sống như “tách trà được bỏ thêm đường”

Những ngày này, Facebook của Hồng Anh luôn thơm mùi…bánh trung thu. Cô cảm nhận niềm đam mê bánh trái đã tô điểm cho cuộc sống của cô thêm nhiều màu sắc và thi vị.

Ngoài thu nhập “chưa thể công bố chính xác” từ việc làm bánh trung thu, “nghề tay trái” làm bánh còn khiến Hồng Anh thấy cuộc sống như “tách trà được bỏ thêm đường”.

Ngày làm công sở, đêm về nướng BÁNH TRUNG THU “không ngơi tay” cho kịp đơn hàng của khách

Ngày làm công sở, đêm về nướng BÁNH TRUNG THU “không ngơi tay” cho kịp đơn hàng của khách

Ngày làm dân công sở, đêm về nặn bánh trung thu “không ngơi tay” cho kịp đơn hàng của khách

Nguyên liệu sạch sẽ, đảm bảo là một trong những tiêu chí quan trọng Hồng Anh đặt ra. Ảnh: NVCC

Cũng từ trải nghiệm bước ra khỏi chiếc nôi an toàn để đến với đam mê bánh trái, Hồng Anh cảm thấy mình luôn “sẵn sàng thử những điều mới”.

Ai trong nghề cũng hiểu hiện nay, sản phẩm bánh trung thu homemade thực sự đã phát triển rất mạnh trên thị trường và rất cạnh tranh. Tuy nhiên, Hồng Anh quan niệm: "Mỗi người có cách làm và cách phát triển thương hiệu khác nhau. Nhưng tựu chung lại, điều khách hàng cần chính là được làm với hương vị thơm ngon, nguyên liệu sạch sẽ, đảm bảo nhất". 

Ngày làm dân công sở, đêm về nặn bánh trung thu “không ngơi tay” cho kịp đơn hàng của khách

 “Tôi luôn tâm niệm là nếu đã không làm thì bỏ qua. Còn nếu đã làm thì phải làm trọn vẹn và tốt nhất. Vì khi thưởng thức những chiếc bánh, ngoài hương vị ra mọi người còn cảm nhận được cái tâm của mình đặt trong chiếc bánh. Đó mới là đam mê trọn vẹn!”, Hồng Anh cảm nhận.

 Thu Hà

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm