Mẹ Sài Gòn rủ nhau làm bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng “kiếm bộn tiền” dịp Tết

Emdep.vn - Món bánh dứa Đài Loan chưa bao giờ thôi độ “hot”. Dịp Tết Nguyên đán này, chị em đã biến tấu món bánh này thành hình thỏi vàng, hoa trái để bán rất đắt hàng.

Bánh hình thỏi vàng hút khách

Dù loại bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng mới xuất hiện trên thị trường Tết Nguyên đán 2019 nhưng đã khiến khách hàng phải săn lùng.

Chị Ngô Ngọc Thùy Trang, chủ một shop bánh tại TP.HCM cho biết, bánh dứa hình thỏi vàng luôn được người tiêu dùng chào đón trong dịp lễ Tết không chỉ bởi độ ngon mà còn bởi ý nghĩa đem lại sự may mắn cho gia chủ vào dịp năm mới. 

Mẹ Sài Gòn rủ nhau làm bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng “kiếm bộn tiền” dịp Tết

Bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng đang là sản phẩm giúp chị em kinh doanh "hái ra tiền" dịp Tết.

Ảnh: NVCC

Chị Trang dự đoán, không chỉ trong dịp Tết âm lịch mà sau đó, ngày mùng 9 Thần tài, chiếc bánh dứa hình thỏi vàng, đồng tiền vàng vẫn bán cực đắt hàng. 

“Khó nhất và cũng thích thú nhất chính là công đoạn tạo hình chiếc bánh thành hình thỏi vàng, con vật, hoa quả mà không cần khuôn. Đây là thành quả của cả một hành trình tìm tòi vô cùng kỳ công”, chị Trang cho hay. 

Bởi bánh dứa truyền thống của Đài Loan do nhiều bơ sữa, vỏ mềm nên chỉ có thể tạo hình bằng khuôn nhôm.

Mẹ Sài Gòn rủ nhau làm bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng “kiếm bộn tiền” dịp Tết

Món bánh xứ Đài Loan đã được người thợ bánh Việt biến tấu đẹp mắt. Ảnh: NVCC

Với bàn tay khéo léo của người thợ bánh, khi về Việt Nam, chiếc bánh dứa đã được "nâng cấp", tạo thành các hình các loại hoa quả bày mâm ngũ quả, hay là một set trái đào, hình thỏi vàng với ý nghĩa đem lại sự thuận lợi, may mắn và trường thọ cho người mua. 

Mẹ Sài Gòn rủ nhau làm bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng “kiếm bộn tiền” dịp Tết

Nhân bánh không chỉ có dứa mà còn có nhiều loại khác rất ngon miệng. Ảnh: NVCC

Điều đặc biệt là bánh dù được tạo hình nhưng vẫn phải giữ được độ thơm, béo, tan trong miệng, chuẩn vị Đài Loan nhưng vỏ không hề cứng như cookies. Bên cạnh đó, sên nhân làm sao cho dẻo thơm, ít ngọt cũng là một bí quyết riêng.

Giá bánh còn tùy độ sang của chiếc hộp

Hiện chị em đang rủ nhau biến tấu vỏ và nhân mới lạ để kinh doanh. Nhân bánh không còn đơn thuần là dứa mà có thể tạo thành nhiều vị rất ngon như nhân dứa trà xanh, dứa xoài, dứa chà là, dứa cam, dứa nhân trứng muối, dứa cam hạt chia…

Hiện trên thị trường, bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng handmade được bán theo set với nhiều mức giá khác nhau.

Mẹ Sài Gòn rủ nhau làm bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng “kiếm bộn tiền” dịp Tết

Cụ thể set “lộc” 6 bánh giá 120 – 150.000 đồng, set “phát” 8 bánh giá 160 – 180.000 đồng/ hộp. Bánh dứa bình thường trọng lượng 35g nhưng bánh dứa tạo hình thỏi vàng lên tới 50g, bánh to hơn để cúng, trưng bày ngày Tết cho đẹp mắt.

Ngoài ra, giá cả còn tùy vào độ sang của hộp bánh bởi chỉ riêng hộp đựng sang chảnh cũng có giá vài chục ngàn đồng.

“Hiện tại mình mới nhận đơn hàng 500 bánh cho dịp Tết âm lịch. Khách đặt mua bánh cúng ngày 30 Tết và đặc biệt là ngày Thần tài sau Tết với tâm lý đầu năm, cuối năm “gom vàng” cho may mắn. Ngày Tết, gia đình nào cũng muốn đặt bánh handmade để ăn Tết nên không dám nhận quá nhiều vì sợ quá tải”, chị Trang bộc bạch.

Thu Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm