qc-epoint

Kiều nữ kiếm bạc tỷ nhờ làm nghề sống thử 'sạch'

2016-11-05 13:45
- Sống thử trong khách sạn, chung cư hay trên giường sang trọng là những nghề làm cho bất cứ ai nghe đến cũng phải ghen tỵ.

Sống thử khách sạn

Ở Trung Quốc có nghề ngủ thử khách sạn để kiểm tra chất lượng của các dịch vụ trong phòng. Để làm được nghề này, không hề đơn giản. Bởi không chỉ có công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ mà còn phải vượt qua hàng ngàn ứng viên trong các kỳ tuyển chọn.

Như cô Zhuang (Trung Quốc) vượt qua hơn 7.800 ứng viên để trở thành người chuyên ngủ khách sạn cho một Website du lịch.

Đến nay, cô đã ngủ tại hàng trăm khách sạn. Cô được xem như là khách du lịch để trải nghiệm tất cả mọi dịch vụ. Sau khi trải nghiệm, cô phải là người ghi chép lại toàn bộ những đánh giá, nhận xét. Các ghi chép này tập trung vào tiện nghi, dịch vụ, thức ăn...

Những người làm nghề 'sống thử', thu nhập bạc tỷ mỗi năm

Từ những đánh giá này, khách sạn sẽ có những thay đổi nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Cô còn phải kiểm tra tốc độ Wifi, chất lượng sàn nhà vệ sinh, kiểm tra từng phần của chăn đệm xem có sợi tóc nào còn sót không. Thậm chí, ngay cả nhiệt độ điều hòa, tốc độ chảy của vòi hoa sen cũng như giá cả và hương vị thức ăn đều phải lưu tâm.

Cũng có những người khi bước vào nghề này phải chấp nhận ngủ ở ít nhất 10 khách sạn trong tháng. Báo cáo không thể viết sơ sài mà phải dài 5000 từ mô tả chi tiết mọi thứ.

Mức thu nhập của nghề ngủ thử khách sạn lên đến 240.000 nhân dân tệ/năm thực sự hấp dẫn nhiều người.

Sống thử chung cư

Cũng tại Trung Quốc, vài năm trở lại đây xuất hiện nghề sống thử chung cư để đưa ra nhận xét nhằm giúp nhà đầu tư có những cải tiến kịp thời. Cụ thể, Cao Cầm Mai (Sơn Đông, Trung Quốc) đã nộp đơn để trở thành nhân viên sống thử chung cư cho một công ty bất động sản.

Các căn hộ mà Cao Cầm Mai sống thường là chung cư hạng sang. Cô cho biết, có những căn hộ có nội thất trị giá lên đến 50 triệu nhân dân tệ.

Những người làm nghề 'sống thử', thu nhập bạc tỷ mỗi năm

Các báo cáo nhận xét của cô phải gần gũi, thiết thực, dễ hiểu tránh những ngôn từ mang tính kỹ thuật. Không chỉ có trải nghiệm và quan sát các chi tiết bên trong mà cô còn phải ra ngoài kiểm tra công tác vệ sinh, chất lượng nước hồ bơi và trò chuyện với người dân sống trong chung cư về các dịch vụ.

Mặt khác, buổi tối cô kiểm tra chất lượng thang máy, đường thang bộ, cũng như xe trong khu gara, chất lượng đèn chiếu sáng nhằm có những thay đổi phù hợp.

Thu nhập mỗi tháng của nghề sống thử ở chung cư lên đến 24000 nhân dân tệ/tháng (khoảng 72 triệu đồng/tháng).

Ngủ giường hạng sang 

Còn Roisin Madigin (22 tuổi, Birmingham, Anh) lại đang làm công việc khiến nhiều người phải ghen tỵ và mơ ước. Công việc của cô là sống thử và ngủ thử trên những chiếc giường sang trọng.

sống thử

Đây là loại giường chủ yếu cung cấp cho khách sạn Savoy - khách sạn sang trọng ở châu Âu. Nhiệm vụ của cô là ngủ, ngồi và tận hưởng cuộc sống trên chiếc giường này từ 10 giờ sáng đến 6 giờ tối.

Sau đó, cô sẽ có những chia sẻ, đánh giá về sự chắc chắn, sự thoải mái và các khuyết điểm của giường nhằm có sự thay đổi.

Mức lương cô gái này được hưởng lên đến 2.000 USD/tháng.

Đọc thêm câu chuyện thú vị về nghề nghiệp:

 Phương Hà (tổng hợp)

 

 

qc-epoint