Khoe ban công sau khi cải tạo có thêm chỗ cho con chơi, vợ chồng nhậu, không ngờ dân mạng lại quay sang khen ban công cũ vì lý do này

2020-01-08 14:02
- Cư dân mạng cho rằng ban công cũ mát mắt với nhiều màu xanh và thoáng hơn.

Ban công là khoảng không gian quan trọng với nhiều gia đình đặc biệt là các hộ ở chung cư. Phần này dù có diện tích nhỏ nhưng được tận dụng với nhiều mục đích như phơi quần áo, đặt máy giặt, để đồ và thậm chí là không gian nghỉ ngơi, uống trà, ngắm cảnh với những nơi có view đẹp.

Để có không gian giúp bạn thảnh thơi ngắm cảnh, uống trà chắc chắn phải cải tạo ban công cẩn thận. Mới đây, một người chia sẻ hình ảnh về cải tạo ban công. "Ngày trước ban công nhà mình để song sắt nên bụi và ồn, nên quyết định thay áo mới cho nó, lắp kính. Và trang trí lại thành chỗ trú ẩn của lũ nhóc con. Sáng mình đi thể dục, vào công viên nhặt mấy cành cây về làm thêm cái lều, buổi sáng nhà mình ko ăn trong bàn bếp nữa, mà kê bàn ngồi ngoài này, buổi chiều con nghịch, bố mẹ nhậu".

Hình ảnh trước khi cải tạo (hình dưới)

Mặc dù, việc cải tạo lại ban công đơn giản và không quá cầu kỳ nhưng cũng giúp cho gia đình có thêm không gian đẹp. Hình ảnh chụp cho thấy, việc thay đổi chỉ thêm lắp kính ngăn bụi thêm phần các đồ trang trí như thảm, cây cảnh, giá để các đồ trang trí. Không gian thêm phần rực rỡ nhờ dây đèn nháy đủ màu sắc. Ban công đơn giản nhưng vẫn đù để cho mọi người khen nức nở.

"Nếu nhà có 2 ban công còn đỡ chứ nhà chỉ có 1 ban công nếu làm thế này thì hơi bí. Cho nên, hợp với nhà có 2 ban công. Tuy nhiên, cải tạo được vậy cũng thích rồi, cả nhà có thêm không gian ngồi uống trà, ngắm cảnh, con cái có thêm chỗ vui chơi", một người nói.

Có người cho rằng: "Cảm giác hơi bí, cũng tùy vào sở thích của những người trong gia đình. Nếu cả nhà thích thì cải tạo vậy cũng được".

Tuy nhiên, khi người chia sẻ hình ảnh đăng thêm bức ảnh ban công trước khi cải tạo với không gian thoáng và nhiều cây treo rất mát mắt thì cư dân mạng lại cho rằng ban công cũ đẹp hơn.

"Không gian ban công cũ thoáng, xanh, đẹp mắt mà. Mình thích kiểu ban công đó hơn là ban công bí bách như làm mới", một người cho hay.

AM

qc-mypoint