Hướng phòng tắm càng xấu, tài lộc càng dồi dào cho gia chủ

Emdep.vn - Phòng tắm là một trong những không gian chức năng quan trọng trong nhà ở bởi đây là nơi chủ nhân thư giãn, gột bỏ mọi lo lắng bộn bề sau một ngày dài bận rộn. Đặc biệt, vị trí đặt công trình phụ có ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe, may mắn và tài lộc của cả gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu hướng bàn thờ, hướng cửa chính tốt, hợp phong thủy thì càng tốt, trái lại phòng tắm càng đặt ở vị trí xấu thì tài lộc vào nhà càng nhiều. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng lắng nghe những lời lý giải dưới đây để hiểu rõ thêm.

Bình thường trong nhà thì phòng tắm, phòng vệ sinh là nơi có lẽ là không được sạch sẽ, nơi sản sinh ra uế khí nhất. Các thiết bị vệ sinh như bồn cầu chính là thủ phạm sản sinh ra nhiều vi khuẩn cũng như gây nên vi khuẩn có hại cho sức khỏe và những mùi khó chịu cho bầu không khí xung quanh. Chính vì vậy nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến các sao lành, liên quan mật thiết đến vận may của gia chủ.

Hướng phòng tắm càng xấu, tài lộc càng nhiều

Dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” nghĩa là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng hung của nhà để "lấy độc trị độc” biến dữ thành lành, thì nhà tắm nên đặt ở các hướng xấu để đem đến điểm tốt cho gia chủ.Góc Tây Nam đại diện cho cung tình duyên và hôn nhân, góc Đông Nam đại diện cho cung tài lộc, còn góc Bắc đại diện cung sự nghiệp. Nếu bạn đặt khu nhà tắm ở những hướng này thì mỗi lần tắm hay giật nước bồn cầu là mỗi lần sinh khí tốt của các cung này đều bị cuốn trôi, những may mắn, tài lộc, hạnh phúc, tình yêu, gia đình và cả sự nghiệp sẽ bị trôi theo dòng nước. Vì vậy vị trí lý tưởng nhất cho nhà tắm đó là nên đặt ở Tây Bắc hoặc Đông ngôi nhà thì bình an.

Một số lưu ý về vị trí phòng tắm

- Nên đặt phòng tắm ở cuối hướng gió nơi càng kín đáo càng tốt.

- Nếu phòng tắm nhìn thẳng ra cửa chính tạo thành một đường thẳng, sẽ không tạo được thẩm mỹ và cũng không phù hợp với phong thủy, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe những người sinh sống trong nhà.

- Không đặt nhà tắm ngay trung tâm nhà vì đặt ngay ở vị trí này sẽ làm uế khí trong nhà vệ sinh dễ dàng lan tỏa khắp mọi không gian trong nhà, gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy cũng như sức khỏe của tất cả các thành viên trong nhà.

- Cần tránh không đặt cửa bếp đối diện với phòng tắm. Bởi như vậy sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa cho gia đình bạn.

- Phòng tắm cần thường xuyên sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho người sinh hoạt trong nhà và không gây ảnh hưởng tới các không gian khác.

 Bài viết mang tính chất tham khảo

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Sưu tầm

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm