Hết hồn đi phượt mà lấn làn, phóng nhanh, lái xe máy gặp tai nạn kinh hoàng

Emdep.vn - Chiếc ô tô đi ngược chiều gặp phải "tai bay vạ gió" chỉ vì việc đi đứng bất cẩn của người lái xe máy.

Khi đi trên những cung đường đèo ngoằn ngoèo, người lái ô tô hay xe máy đều phải rất cẩn thận. Bởi chỉ một sơ sẩy nhỏ có thể dẫn đến tai nạn chấn thương nghiêm trọng hoặc rơi xuống vực sâu. Đặc biệt với những đoạn đường nhỏ hẹp thì việc tuân thủ làn đường, đi đúng làn, không lấn làn cần phải ưu tiên hàng đầu.

Mới đây, một đoạn clip chia sẻ hình ảnh về một vụ tai nạn giữa ô tô và xe máy khiến nhiều người giật mình. Sự việc được ghi lại tại một đoạn đường quanh co, làn đường 2 bên đều hẹp. Một số bạn trẻ đi phượt đã lấn làn sang bên cạnh. Chiếc xe thứ nhất không gặp vấn đề gì, nhưng chiếc xe thứ hai gặp tai nạn.

Do phóng nhanh, phía trước có một chiếc ô tô đang đi tới, nên người điều khiển phương tiện không kịp tránh dẫn đến tai nạn. Người này vừa đi vừa quay clip nên chi tiết sự việc có thể được quan sát rất rõ. Sau khi tai nạn xảy ra, chiếc điện thoại dùng để quay clip rơi xuống.

Sự việc là lời cảnh tỉnh cho bất cứ ai phóng nhanh, vượt ẩu và lấn làn. Bản thân có thể gặp tai nạn và làm ảnh hưởng đến những người khác. Trong trường hợp này, nếu như xe máy không lấn làn, phóng nhanh thì không có tai nạn xảy ra. Bởi, tình huống trong clip cho thấy chiếc ô tô đi ở tốc độ vừa phải và cũng không phóng nhanh, đi đúng phần đường của mình.

Nhiều người sau khi xem clip đã lên án người điều khiển xe máy và cho rằng hành vi đó là coi thường tính mạng của bản thân và người khác.

"Đi kiểu như vậy thì sớm hay muộn cũng gặp tai nạn, đi vừa lấn làn lại phóng nhanh. Người điều khiển ô tô gặp họa lớn khi đối mặt với những người này", một người bình luận.

"Tôi nghĩ các bạn trẻ nên xem lại cách đi phượt. Đi phượt không xấu nhưng không có ý thức mà đi kiểu bất chấp tính mạng thế này quá nguy hiểm", một người nêu ý kiến.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm