Hà Nội: Lạ đời cảnh côn đồ lập trạm chặn xe giữa đường liên xã ngang nhiên 'vòi' tiền bồi dưỡng

Emdep.vn - Trên mạng xã hội xuất hiện một video ghi lại hình ảnh một số người được cho là côn đồ lập trạm chặn xe ô tô để "xin" tiền tại một con đường liên xã thuộc huyện Thanh Oai, TP Hà Nội gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một video ghi lại hình ảnh một trạm chặn xe bằng tấm tôn được dựng lên tại một con đường liên xã thuộc huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Điều đáng nói là trong video clip xuất hiện hình ảnh nhiều người đàn ông được cho là côn đồ cố tình lập trạm chặn xe ô tô và "xin" tiền bồi dưỡng rồi mới cho qua.

Một số người xuất hiện trong clip lên tiếng phản đối việc thu tiền tại trạm này vì con đường không hề có biển thông báo lập trạm thu phí cầu đường, những người chấp nhận đưa tiền cũng không có vé hay hóa đơn. Khi các tài xế thắc mắc thì một người đàn ông trong nhóm chặn xe còn lên tiếng thách thức: "Các ông thích thì vào hỏi chủ tịch huyện nhé!". Thông tin này đã gây nhiều bức xúc trong dư luận suốt thời gian vừa qua. 

Lạ đời cảnh dân lập trạm thu phí giữa đường liên xã chặn xe xin tiền bồi dưỡng

Người mặc đồ bảo vệ cùng một số người đàn ông khác chặn xe không cho qua trạm vì chưa đưa tiền bồi dưỡng  (Ảnh: cắt từ clip)

Sau khi nhận được phản ánh từ độc giả, PV Emdep đã tìm đến địa điểm xảy ra vụ việc là con đường liên xã từ Thị trấn Kim Bài đi Tam Hưng, nối từ Tỉnh lộ 427B đến đường Quốc lộ 21B.

Tại hai đầu con đường này được xác thực là có chốt chặn không cho xe ô tô đi vào vì đang được thi công mở rộng. Cả hai chốt chặn đầu đường và cuối đường đều được khóa kín, chỉ để một ô nhỏ cho xe máy của người dân đi qua. Tuy nhiên, ngoài công nhân đang thi công trên đường thì tuyệt nhiên không thấy bóng dáng người bảo vệ chốt chặn như trong clip đăng tải.

Lạ đời cảnh dân lập trạm thu phí giữa đường liên xã chặn xe xin tiền bồi dưỡng

Lạ đời cảnh dân lập trạm thu phí giữa đường liên xã chặn xe xin tiền bồi dưỡng

Hai trạm chặn ở hai đầu đường đóng cửa im lìm, không có người bảo vệ như trong clip

Để tìm hiểu thực hư về việc liệu có xảy ra tình trạng côn đồ chặn đầu xe ô tô đi qua đường liên xã để thu tiền hay không, chúng tôi đã gặp gỡ và hỏi chuyện một số người dân sinh sống tại đây.

Bà Xuân Hồng - người dân sinh sống tại đầu con đường này cho biết, quả thực một vài ngày trước đây có nghe thấy thông tin một số thanh niên không biết từ đâu đến chặn xe ô tô đi qua đường liên xã để thu tiền.

"Con đường liên xã thuộc Thị trấn Kim Bài đang được thi công mở rộng đường nên chính quyền lập chốt chặn để không cho xe ô tô đi vào, làm ảnh hưởng đến việc thi công đường. Việc đấy thì ai cũng biết. Nhưng mấy hôm trước, tôi có nghe một số người kể lại có mấy thanh niên không biết ở đâu đến đứng ở chỗ chốt chặn ấy đòi tiền xe ô tô đi qua, nếu không thì sẽ không mở cửa. Mỗi lần thu 20.000 hay 50.000 đồng tiền bồi dưỡng" - bà Xuân Hồng cho biết.

Một tiểu thương buôn bán ngay tại chốt chặn đầu đường liên xã giao nhau với Quốc lộ 21B cho biết, quả thực tình trạng côn đồ dùng chốt chặn để "xin" tiền bồi dưỡng từ các tài xế lái ô tô đi trên con đường này có xảy ra.

Lạ đời cảnh dân lập trạm thu phí giữa đường liên xã chặn xe xin tiền bồi dưỡng

Tiểu thương buôn bán ngay cạnh chốt chặng cho biết, nhiều tài xế vì không biết đường cấm ô tô nên cứ đi vào, vì không muốn mất thời gian vòng lại nên đã bồi dưỡng tiền cho người trông chốt để mở cửa

Người này cho biết: "Vì con đường này đang được chặn lại để sửa chữa nên xe ô tô không được phép đi qua. Nhiều tài xế vì không biết nên vẫn đi vào, đến đoạn có chốt chặn thì phải dừng lại quay đầu. Nhưng nếu vòng xe lại thì sẽ rất mất công vì đường liên xã này lại cực kỳ dài. Thế nên một số tài xế muốn được qua chốt nhanh đã tìm đến người trông giữ chốt rồi bồi dưỡng tiền để xin được mở cửa đi qua cho đỡ mất thời gian. Sau dần lại trở thành thói thu phí qua chốt chặn. Điều này là sai luật vì đường này có thông báo sửa đường nên cấm ô tô đi vào rồi".

Lạ đời cảnh dân lập trạm thu phí giữa đường liên xã chặn xe xin tiền bồi dưỡng

Quả thật, có rất nhiều xe ô tô đi vào con đường này dù đã có biển cấm 

Điều đáng nói là trong clip, người đàn ông chặn xe còn thách thức các tài xế khi nói việc chặn đường thu tiền bồi dưỡng là lệnh của ông Chủ tịch huyện. Và UBND huyện cũng chỉ cách nơi xảy ra vụ việc chưa đầy nửa cây số. Chúng tôi cũng đã tìm đến UBND Huyện Thanh Oai cũng như những người liên quan vụ việc để tìm hiểu thực hư và nguồn cơn câu chuyện.

Mời bạn đọc đón đọc thông tin tiếp theo của vụ việc trong bài viết kỳ 2.

Ngô Hòa - Lương Chi

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm