Đứng mặc áo mưa giữa đường, người mẹ khiến bản thân và con suýt gặp nguy, ai còn chủ quan cần bỏ ngay

Emdep.vn - Việc đứng giữa đường rất nguy hiểm nhất là khi trời mưa tầm nhìn hạn chế.

Tham gia giao thông vào lúc trời mưa sẽ cần cẩn thận hơn rất nhiều. Bởi trời mưa làm hạn chế tầm nhìn, thêm vào đó mọi người mặc áo mưa nên khó quan sát được xung quanh và phía trước. Nhiều trường hợp đã tai nạn đã xảy ra vào đúng thời điểm mưa. Do đó, mọi người cần cảnh giác với việc làm sau đây để tránh nguy hiểm.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ đoạn video clip cảnh báo. Trong đó, có một phụ nữ chở con bằng xe máy đi trong trời mưa. Khi thấy mưa nặng hạt, người này dừng xe mặc áo mưa cho con. Việc mặc áo mưa khi trời mưa là đúng và chẳng ai lên án hay chê trách. Vậy nhưng, người này lại đứng ngay ở giữa đường. Trong khi đoạn đường mà 2 mẹ con đứng lại không hề vắng mà rất đông các phương tiện qua lại. 

Trong khi 2 mẹ con đang mặc áo mưa thì một xe máy phía sau đang đi tới đã tông phải. Sự việc chỉ khiến người mẹ ngã, không nguy hiểm tính mạng. Tuy nhiên, đây là câu chuyện đáng được chia sẻ để cảnh giác cho mọi người.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra không đồng tình với việc dừng xe giữa đường của bà mẹ. Bởi như vậy là không chú ý đến sự an toàn của bản thân và đứa con.

"Đứng bên lề đường cũng có khi gặp nguy hiểm chứ đừng nói đứng giữa đường như vậy. Bài học cho người mẹ này và nhiều người khác", một người nói.

"Người ta sinh ra lề đường để làm gì, không nghĩ đến mình cũng phải nghĩ đến con cái chứ. Đứng giữa đường như vậy mà gặp ô tô thì không biết điều gì xảy ra", có người nêu ý kiến.

Không chỉ có việc đứng giữa đường mặc áo mưa mà thời gian gần đây còn xuất hiện nhiều trường hợp dừng xe tránh mưa dưới các gầm cầu vượt hay đường sắt trên cao. Điều này cũng nguy hiểm và gây cản trở giao thông.

AM

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm