Đức Phúc: "Tôi làm mặt chứ có làm não đâu mà nói thẩm mỹ sẽ thay đổi tính cách"!

Emdep.vn - Đức Phúc đã có những chia sẻ thẳng thắn sau ca thẩm mỹ được công chúng vô cùng quan tâm.

Trải qua ca phẫu thuật thay đổi gần như toàn bộ cấu trúc trên gương mặt , người hâm mộ đang có rất nhiều thắc mắc về sự biến đổi ngoạn mục này cũng như tò mò cận cảnh gương mặt Đức Phúc. Học trò của Mỹ Tâm trong chương trình The Voice đã có những chia sẻ thẳng thắn với chúng tôi sau khi bất ngờ xuất hiện trở lại và tạo thành chủ đề cực nóng trên mạng xã hội những ngày qua. 

Sự xuất hiện mới đây được cho là của Đức Phúc trong đoạn clip hát "Ánh nắng của anh" khiến cư dân mạng rất bất ngờ, cảm giác hiện tại của bạn là gì? 

Ngày hôm nay, tôi xin chính thức xác nhận người trong đoạn clip là tôi. Lúc đó tôi đang đi biểu diễn tại một chương trình đã nhận từ trước, nên khi nhận được quá nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn từ mọi người đã rất hoang mang, không hiểu chuyện gì xảy ra. Đến khi bạn bè thông báo thì tôi mới nhận ra mọi chuyện bắt đầu rồi! 

Trước khi những hình ảnh được công bố, bạn có lường được sức hút của mình lại mạnh mẽ như vậy không? 

Tôi không thể ngờ và nghĩ nhận được sự quan tâm như vậy. Ngay cả newfeed facebook của một đứa bạn vô cùng nhạt nhẽo cũng thấy toàn hình ảnh của tôi. Ngay trong đêm hôm đó, tôi bị rối nên không vào facebook. Tin nhắn của mọi người quá nhiều, tôi đã đọc hết và thấy rằng những lời đó khá tích cực. 

Gương mặt của bạn hoàn toàn thay đổi, bạn có thể chia sẻ chi tiết về quá trình phẫu thuật: thời gian bao lâu, bạn đã thực hiện phẫu thuật những bộ phận nào và trong suốt khoảng thời gian ấy bạn phải đối diện với những khó khăn gì? 

Tôi thấy mình khá may mắn khi được giải nhất một chương trình lột xác nhưng cũng rất hoang mang vì phải bước vào một việc trước nay chưa từng nghĩ đến. Tôi đã làm mũi, thu gọn môi và độn cằm. 

Quá trình làm khoảng 5 tiếng cho cả ba bộ phận. Chỉ phải gây tê chứ không phải gây mê. Mũi là làm lâu nhất khoảng 3 tiếng, sau đó là môi 2 tiếng còn cằm thì chỉ 30 phút. Câu hỏi này tôi nhận được rất nhiều đó là làm có đau không? Theo tôi trải nghiệm, mọi thứ được gây tê, tôi cảm nhận được bác sĩ đang làm gì thì chỉ hơi nhức thôi, không đau như mọi người nghĩ. Sau đó hết thuốc tê thì bắt đầu cảm thấy hơi đau. 

Tôi làm vào ngày 29/6, đến thời điểm hiện tại được hơn một tháng. Trước đó, tôi có kiểm tra sức khoẻ, thử máu rồi mới bước vào quá trình phẫu thuật. Tôi thấy không có khó khăn nào bằng việc phải đưa ra quyết định thẩm mỹ. 

Phúc từng chia sẻ, vì không tự tin về ngoại hình cũng như áp lực về công chúng khiến bạn đưa ra quyết định giải phẫu thẩm mỹ? 

Đúng là tôi giải phẫu do áp lực, những lời chê bai từ khán giả. Tôi có viết một lá thư gửi những người yêu quý mình. Trong đó, tôi chia sẻ rằng mình đã phải suy nghĩ rất lâu, hỏi ý kiến của rất nhiều người, gia đình, cô Mỹ Tâm mới đưa ra quyết định. Lúc đầu bố mẹ phản đối, nhưng sau này bắt đầu thay đổi suy nghĩ. 

Tôi phải đối diện với rất nhiều lời chê bai thậm tệ, những lời chửi mắng tục tĩu. Những lời góp ý mang tính chất tích cực để mình phát triển lên thì tôi sẽ tiếp thu còn lại chẳng để ý. 

Thời điểm đưa ra quyết định, gia đình và những người xung quanh có ý kiến gì không? 

Như tôi chia sẻ, ban đầu bố mẹ phản đối nhưng rồi cũng hiểu rằng trong cái ngành nghề này bố mẹ không biết làm gì để giúp đỡ nên chỉ biết ủng hộ. Mọi quyết định là do tôi vì trước giờ bản thân tôi cũng luôn độc lập trong suy nghĩ của mình. 

Bố mẹ tôi ở ngoài Hà Nội, còn tôi làm thẩm mỹ trong TP.HCM. Lúc thẩm mỹ, tôi có người thân nên cũng không thông báo cho bố mẹ vào. Thật may vì tôi luôn có những người bạn và fan ở bên cạnh trong khoảng thời gian ấy. 

Phản ứng của gia đình với gương mặt hiện tại của bạn? 

Bố mẹ tôi bất ngờ lắm. Nhưng sau này lại bảo trông cũng tự nhiên đấy. Nhìn rất giống em trai tôi. Mọi người hay đùa là anh trai mà phải thẩm mỹ để trông giống em ruột của mình. 

Vậy còn người thầy Mỹ Tâm có nói gì về chuyện này? 

Thời điểm trước khi đưa ra quyết định, tôi có hỏi cô Tâm: "Cô có thất vọng, buồn vì con không?" Cô nói cô luôn ủng hộ và tin tưởng vào những quyết định của tôi. Sau khi kết thúc thẩm mỹ đến giờ tôi chưa gặp cô, nhưng thường xuyên trao đổi hình ảnh qua mail và điện thoại. Tôi có gửi cho cô, cô bảo ôi trời ơi con ơi đẹp quá, chỉ cần cố gắng nữa thôi là được rồi. 

Trước khi phẫu thuật bạn có tìm hiểu kỹ hay lo sợ sẽ gặp phải những điều không suôn sẻ, vì đã có không ít những ca phẫu thuật gặp biến chứng? 

Tôi vô tư lắm, không tìm hiểu gì. Thôi thì bây giờ giao hết cái vẻ ngoài của mình cho trung tâm thẩm mỹ. Tôi nói với bác sĩ: "Cháu không biết gì về thẩm mỹ nên bác sĩ cứ làm những gì tốt nhất cho bệnh nhân là được". 

Thay đổi gần như hoàn toàn cấu trúc trên gương mặt liệu sẽ khiến mình na ná giống người này, người kia. Công chúng cũng quên mất hình ảnh một Đức Phúc hiền lành, thật thà trước đây? 

Tôi thay đổi về ngoại hình chứ không hề thay đổi về tính cách. Như là thẩm mỹ thì mình làm mặt chứ đâu có làm não đâu mà thay đổi được về tính cách trước giờ. Tôi  nghĩ mỗi người có một gương mặt khác nhau, làm sao mà giống nhau được. Cải thiện lên là tốt lắm rồi, người ta nói giống cũng kệ. 

Bạn có phải làm lại các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân không? 

Chuyện giấy tờ thì tất nhiên là phải làm lại rồi. Tôi thấy bình thường mà. Em trai tôi cũng mới làm lại chứng minh thư, có việc gì đâu. Trước đó tôi có hỏi chị làm Visa cho mình vấn đề này vì sắp hết hạn. Chị nói là tôi gia hạn rồi chụp lại hình mới là được. Thế là một công đôi việc, vô cùng tiện luôn. 

Nhiều bạn trẻ đã xem Đức Phúc như một tấm gương, một người truyền lửa về việc thay đổi ngoại hình. Bạn nghĩ việc này là tốt hay xấu? 

Trong mỗi người sẽ có những quyết định riêng, giống như cô Tâm nói: Khi mình tin vào quyết định thì cứ làm, sau này có như thế nào cũng không hối hận. Vì thế, mỗi người cần có trách nhiệm cho bản thân chứ đừng để bị tác động bởi người khác. 

Bạn đã hài lòng với vẻ ngoài hiện tại hay chưa? Đức Phúc nghĩ sao khi nhìn những hình ảnh ghép so sánh bạn lúc trước và hiện tại? 

Những hình ảnh trên mạng họ ghép hình hồi tôi béo với bây giờ. Tôi phải nhấn mạnh lại là tôi phải trải qua một quá trình giảm cân 1 năm trời từ 75 xuống 59 kg mới được như thế này. Không hề có chuyện tự dưng đang béo mà giảm cân một cái là tự nhiên ốm. 

Hồi mới đầu, sáng dậy soi gương tôi còn giật mình vì không nhận ra. Nhưng đến hiện tại tôi tạm hài lòng với mọi thứ. Khi mình can thiệp phẫu thuật, cần có thời gian để hoàn thiện. Tôi chỉ mới làm được một tháng, bác sĩ nói với tôi phải mất đến 4-6 tháng mới thực sự ổn định được. 

Vậy còn phẫu thuật thẩm mỹ để hoàn thiện thêm trong tương lai, Đức Phúc có nghĩ đến? 

Con gái thì còn làm ngực, mông, eo chứ tôi thì chỉ biết tập gym cho to hơn thôi. Những người thẩm mỹ dễ bị lún sâu nhưng với tôi, tôi làm là để phục vụ cho việc ca hát. Như bây giờ tôi cảm thấy ưa nhìn như này là rất tốt rồi. Tương lai thì tôi không biết được vì mỗi người có một lý do, muốn đẹp hơn hoặc biến chứng phải làm lại chẳng hạn. 

Bạn đã sẵn sàng trở lại với âm nhạc cũng như các dự án mới hay chưa? 

Sắp tới tôi sẽ trở lại sân khấu và ra sản phẩm mới. Việc cải thiện vẻ ngoài là để phục vụ cho việc này mà. Mong mọi thứ sẽ may mắn và suôn sẻ để kịp ra mắt khán giả vào tháng 9. 

Đức Phúc phẫu thuật thẩm mỹ

Theo Hồng Nguyên/Tri thức trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm