Đi Nam Định - Hà Nội, người đàn ông xót lòng phải chi trả 4,2 triệu tiền phí BOT/năm

Emdep.vn - “Trạm thu phí còn nhiều hơn trạm dừng chân nữa mà”, “Một số liệu thống kê quá khủng khiếp”, “Nên bỏ phí đường bộ”, “Lên kế hoạch mua máy bay thôi khỏi phải lo phí cầu đường”… là những bình luận xót lòng của dân mạng.

Mới đây, theo tính toán chi tiết của một tờ báo mạng thống kê, quốc lộ 1A từ Bắc vào Nam dài 2.360km nhưng trung bình cứ 62 km lại có 1 trạm thu phí. Tính ra, một xe ô tô dưới 12 chỗ ngồi, đi theo Quốc lộ 1 từ Bắc vào Nam phải trả khoảng 1,2 triệu đồng cho các trạm thu phí BOT.

Đi Nam Định - Hà Nội, người đàn ông phải chi trả 4,2 triệu tiền phí BOT/năm

Câu chuyện này lại dấy lên trong cộng đồng mạng về những bức xúc quanh câu chuyện phí BOT. Khi câu chuyện về phí BOT đang nóng trên các diễn đàn thì mới đây, trên một page dành cho những người đam mê ô tô, một người đàn ông ở Hà Nội chia sẻ về 1 năm chi phí cho phí BOT của mình trên quãng đường từ Nam Định về Hà Nội.

Cụ thể facebook Đ.N.T viết: “Em lưu lại thử 1 năm (8/2016 - 8/2017), tổng cộng hết 4,2 triệu tiền BOT các cụ ạ.

Đấy là em đi ít, chủ yếu Nam Định- Hà Nội. Sắp xếp loại 75k, 45k, 35k, 30k và 20k năm ngoái. Chứ năm nay không còn 20k nữa”.

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện về việc gia đình đi ô tô và chịu phí BOT trên đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhất là những người đang đi xe ô tô làm phương tiện lưu thông.

Facebook V cho biết: “Nam Định – Hà Nội đi về hết 180 ngàn đồng”.

Đi Nam Định - Hà Nội, người đàn ông phải chi trả 4,2 triệu tiền phí BOT/năm

Đi Nam Định - Hà Nội, người đàn ông phải chi trả 4,2 triệu tiền phí BOT/năm

phí BOT

Nhiều người cho biết, khi nhìn số tiền phải chi trả trên, họ không khỏi cảm thấy xót xa.

T.N bình luận: “Mình 1 tuần đi 1 ,2 lần từ Hà Tây lên Bắc Giang. Tích vé từ lúc có trạm BOT Bắc Ninh đến nay cũng được 1 túi bóng. Hôm trước vợ em nó đếm nó bảo mấy triệu, em quên rồi. Nếu thu BOT thì bỏ phí đường bộ đi chứ nhỉ?”.

H.N cũng xót xa trước khoản tiền phí BOT: “Tôi không có ô tô nhưng cũng thấy xót cho các bác tài”.

B.G thì nhận định: “Xe tải, xe khách họ tính hết trong vé xe và cước dịch vụ rồi. Người chịu thiệt là người sử dụng dịch vụ chứ không phải bác tài nào ở đây cả. Thứ 2 nếu bạn có xe hơi thì kinh tế cũng khá rồi bất đắc dĩ. Khi họ có nhu cầu thực sự di chuyển thì chuyện phí với xăng dầu không phải là vấn đề”.

Đi Nam Định - Hà Nội, người đàn ông phải chi trả 4,2 triệu tiền phí BOT/năm

“Trạm thu phí còn nhiều hơn trạm dừng chân nữa mà”, “Một số liệu thống kê quá khủng khiếp”, “Nên bỏ phí đường bộ”, “Lên kế hoạch mua máy bay thôi khỏi phải lo phí cầu đường”… là những bình luận xót lòng của dân mạng.

Nhiều người cho biết, khi nhìn số tiền phải chi trả trên, họ không khỏi cảm thấy xót xa.

“Phí đường bộ các nước chỉ tính khi tham gia giao thông bằng tem dán như ta. Nếu không di chuyển thì không có tem. Còn ta thì phải mua hết khi kiểm định không trừ ngày nào”, là nhận định của dân mạng.

 Mới đây, bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa cũng chỉ đạo tiếp tục giảm phí BOT tại một số trạm thu phí BOT như BOT Bến Thuỷ (Hà Tĩnh - Nghệ An); giảm phí tại trạm BOT Cầu Rác (Hà Tĩnh). Tại một số địa phương như Hoà Bình, Bắc Kạn, những người dân thu nhập không cao sống gần trạm thu phí cũng được giảm giá sử dụng dịch vụ.

 Riêng trong năm 2016, đã có 23 trạm thu phí giảm giá. Việc giảm phí tại các các trạm thu phí BOT chủ yếu trên 5 quốc lộ quan trọng. Đó là Quốc lộ 1, Quốc lộ 5, Quốc 51, Quốc lộ 1 (đoạn Tp.HCM - Trung Lương) và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên.

Bình Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm