Dân mạng sửng sốt trước tấm ảnh chụp vài ba trăm người cùng lúc nhờ đỉnh cao photoshop không tin nổi thế này cơ mà

Emdep.vn - Nhiều cư dân mạng khâm phục khả năng tỉ mỉ của người chỉnh sửa ảnh.

Trước đây, muốn có những bức ảnh tập thể thì mọi người phải có mặt đầy đủ để chụp. Nhưng hiện nay có rất nhiều kỹ thuật hiện đại giúp mọi người có bức ảnh tập thể mà không cần có mặt đầy đủ như cách đây vài chục năm. Kỹ thuật được dùng nhiều và phổ biến nhất là photoshop.

Chỉ cần thao tác trên photoshop, cắt ghép mặt từ nơi khác đưa vào hình như vậy là có đủ ảnh tập thể ít nhất 3-4 người trở lên mà không cần chụp từ đầu. Và nhờ kỹ thuật này mà cũng có những hình ảnh khiến mọi người sửng sốt.

Mới đây, cư dân mạng sửng sốt trước hình ảnh được chia sẻ trên một hội nhóm chụp rất nhiều người trong cùng một dòng họ. Số lượng các khuôn mặt trong hình lên đến 200-300 người. Điều đáng nói là mọi người đứng rất đông trước nhà thờ họ. Vậy nhưng, sự thật không phải là mọi người cùng đứng chụp mà là do thợ ảnh được yêu cầu ghép mặt các thành viên dòng họ để có đầy đủ.

ggg

Trong hình có đủ mặt các cháu nhỏ đến các bậc trung niên, cao niên. Thậm chí, bác trưởng họ còn yêu cầu in mỗi người một ảnh 60x90. Việc ghép mặt tưởng chừng dễ dàng nhưng với số lượng lên đến vài ba trăm người như dòng họ này thì người chỉnh sửa ảnh cũng rất vất vả để hoàn thành.

"Phải dành lời cảm ơn và lời khen đỉnh cao cho người nào ngồi ghép mặt từng người của dòng họ vào ảnh. Nhiều người nghĩ đơn giản nhưng ghép từng mặt bé tẹo lại cực kỳ khó. Hoàn thành chắc cũng hoa mắt chóng mặt luôn", một người nói.

"Nhìn vẫn không thật nhưng chấp nhận chứ máy nào chụp được đủ số người này. Chưa kể làm sao hẹn về cùng lúc được. Thời đại kỹ thuật số thì cứ tận dụng thôi", một người cho hay.

Cách đây không lâu một bạn trẻ cũng chia sẻ về việc khi lớp muốn đi du lịch mà không có tiền nên chup ảnh xong đã ghép vào loạt phong cảnh nổi tiếng. Toàn bộ ảnh tập thẻ được ghép vào cảnh ở Đà Lạt, cảnh ở Đà Nẵng...  Nhiều dân mạng cũng tỏ ra bất ngờ với cách sáng tạo này. Mặc dù kỹ thuật ghép chưa cao nhưng cách làm này cũng khiến mọi người phải ngạc nhiên. 

Không có tiền để đi du lịch, cả lớp chụp ảnh rồi dùng cách này khiến dân mạng ôm bụng cười bò

Không có tiền để đi du lịch, cả lớp chụp ảnh rồi dùng cách này khiến dân mạng ôm bụng cười bò

Quả thực giới học trò luôn có những sáng tạo mà chính mọi người không nghĩ tới. Chắc chắn khi đã trưởng thành với dòng đời 10-15 năm nữa, những bạn học sinh trong lớp này sẽ nhớ kỷ niệm về những bức ảnh đáng nhớ này.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm