Cư dân nhà ở xã hội PH Hưng Yên ngán ngẩm vì các căn hộ thi nhau xuống cấp

Emdep.vn - Bình nóng lạnh bỗng nhiên rơi xuống, tường bong tróc cả mét vuông, vết nứt lớn nhỏ chạy dọc tường,… là tình trạng xuống cấp nghiêm trọng ở khu nhà ở xã hội PH Hưng Yên khiến các hộ dân bức xúc, ngán ngẩm.

Mới đây một căn hộ trong khu nhà ở xã hội của PH Hưng Yên chưa kịp nghiệm thu đã xuống cấp khiến chủ nhà vô cùng bức xúc. Theo đó, bức ảnh chụp bình nóng lạnh rơi xuống và vỡ trong nhà vệ sinh của chị Trần Lan Anh ngay sau khi được đăng tải đã thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng.

Liên hệ với chủ nhân bức ảnh, chị chia sẻ, sự việc xảy ra vào thứ sáu, ngày 7/7 vừa qua. Thời điểm đó là 5h30 chiều. Cũng may khi đó không ai có nhà hay ở trong nhà tắm. Chỉ khi chị cùng chồng con trở về nhà thì phát hiện cảnh tượng này khiến chị vô cùng hoảng hốt.

Chung cư PH Hưng Yên: Chưa nghiệm thu, nhà đã xuống cấp, bình nóng lạnh rơi vỡ vụn

Bình nóng lạnh bị rơi xuống nhà vệ sinh tại căn hộ của chị Lan Anh

Chồng chị Lan Anh ngay sau đó đã gọi thợ đến kiểm tra. Theo đánh giá của người thợ này thì có hai nguyên nhân: thứ nhất là do chất lượng vữa trát tường không tốt khiến cho đinh vít không bám vào tường. Thứ hai là do thợ lắp bình nóng lạnh chưa đảm bảo an toàn.

Ngay lúc phát hiện ra sự việc, tôi cũng đã thông báo với ban quản lý tòa nhà. Lúc đầu họ cũng chối bay chối biến và khẳng định chất lượng tường không liên quan gì đến việc này. Nhưng theo kết quả của người thợ kiểm tra và theo quan sát, cá nhân tôi thấy chất lượng tường có vấn đề nên tôi quyết không bỏ qua sự việc. Sau đó bên quản lý toàn nhà phải cử người lên hỗ trợ gia đình tôi khắc phục sự cố”, chị Lan Anh chia sẻ.

Ngoài việc bình nóng lạnh rơi vỡ vụn, chị Lan Anh cũng phản ánh căn phòng mà vợ chồng chị dành cho bé lớn nhà chị ở cũng bị bong tróc và chất lượng tường kém. Điều này khiến một vài mảng tường trong nhà bị bục ra rất mất thẩm mỹ.

Chung cư PH Hưng Yên: Chưa nghiệm thu, nhà đã xuống cấp, bình nóng lạnh rơi vỡ vụn

Tường nhà chị Ngoan bị bong tróc cả mét vuông

Chị Lan Anh không phải trường hợp duy nhất ở khu nhà ở xã hội PH Hưng Yên lên tiếng phàn nàn về việc nhà kém chất lượng. Hàng xóm của chị, chị Nguyễn Thị Loan cho hay căn hộ của chị cũng đang là một trong những căn bị hư hại trầm trọng nhất ở tầng 7 tòa M1-02.

Khoảng tháng 11/2016, mình và em trai chuyển vào khu nhà ở PH Hưng Yên. Ngay lúc nhận nhà, một phòng ngủ của mình đã bị thấm nước ướt hết hai bức tường. Mình có báo ban quản lý, họ hẹn đến mùa hè sẽ cử thợ sơn đến sơn lại tường. Nhưng đến nay vẫn chưa thấy thợ đến xử lý, tường nhà mình lúc này đã bị mốc hết rồi.

Tháng trước nhà mình bị bong một mảng vữa to khoảng một mét vuông. Ban quản lý tòa nhà cho người xuống khắc phục nhưng không đưa ra một lời giải thích thỏa đáng về việc nhà bị xuống cấp trầm trọng như thế này”, chị Loan chia sẻ.

Ngoài những lỗi lớn, chị Loan phàn nàn còn vô vàn những vết nứt ngắn có, dài có dọc các bức tường. Chất lượng vữa trát tường kém nên việc bắt đinh, ốc vít vào tường là cực kỳ khó khăn. Điển hình là tay nắm cửa chưa sử dụng được bao lâu cũng đã rơi.

nhà ở xã hội

Vết nứt lớn, nhỏ chạy dọc tường

Chị Thiên Thanh, cũng là một hộ dân sống tại khu chung cư này cho hay. Tòa nhà này dù đã xây chậm tiến độ nhưng chất lượng vẫn rất kém.

Nhà nào cũng bị nhiều lỗi chắp vá, tường ngăn giữa các căn hộ đều làm rất ẩu. Chưa nhận nhà nhưng những vết nứt cỡ 0,5 cm xuất hiện trên tường khá nhiều. Chân tường thì hay bị ngấm nước, lớp sơn ngoài thì bong tróc”, cư dân này chia sẻ.

Người phụ nữ này cũng than thở, hiện nay, dù đã có khá nhiều hộ gia đình chuyển về khu nhà ở P.H Hưng Yên để sinh sống. Tuy nhiên, phía tòa nhà vẫn chưa lắp biến áp riêng khiến cho điện sinh hoạt sử dụng rất yếu.

Đây không phải là lần đầu tiên những cư dân ở trong các khu nhà ở xã hội chán nản kêu than sự xuống cấp nghiêm trọng. Trước đó đã có một số khu chung cư thuộc diện nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp, nhà tái định cư chỉ sau một thời gian sử dụng đã có dấu hiệu xuống cấp nhanh chóng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

Khu nhà ở P.H Center là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất tỉnh Hưng Yên cho đến thời điểm hiện tại và là duy nhất trên địa bàn thành phố Hưng Yên. Dự án có quy mô gần 1.000 căn hộ (gồm 7 tòa nhà, cao 9 tầng nổi và 1 tầng hầm) được đầu tư xây dựng tại phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên với tổng mức đầu tư hơn 612 tỷ đồng.

Lưu Ly

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm