Công nương Kate và Meghan - chị em dâu bằng mặt nhưng không bằng lòng?

2020-06-06 09:00
- Trong lúc Công nương Kate được truyền thông, điện Kensington bênh vực, nhà Harry - Meghan cảm thấy mặc cảm khi không được bảo vệ mỗi khi bị truyền thông thêu dệt.

Hoàng gia Anh là đề tài hấp dẫn với truyền thông. 

Ngoài những tin tức chính thức được đại diện truyền thông hoàng gia công bố, những thông tin bên lề, mâu thuẫn nội bộ, ý kiến các thành viên... dưới danh nghĩa "nguồn tin cho biết" đều có sức hút. 

Hiện tại, dù nhà Sussex đã tuyên bố rời Hoàng gia Anh, dường như không còn liên quan đến vợ chồng William - Kate. Song, chuyện hai gia đình "bằng mặt không bằng lòng" liên tục bị thêu dệt, đăng tin tràn lan. 

Thời gian gần đây, công nương Kate lại khá gay gắt với những tin đồn về mình, thậm chí dọa kiện. Trong bối cảnh đó, vợ chồng Harry - Meghan mặc cảm vì không được điện Kensington bênh vực mỗi khi bị truyền thông thêu dệt.  

Truyền thông và Cung điện Kensington đối xử hà khắc với Meghan hơn Công nương Kate?  

Mối quan hệ chị em dâu phức tạp 

Từ lúc Meghan chính thức trở thành nữ Công tước xứ Sussex, cô liên tục bị truyền thông so sánh với người chị dâu nổi tiếng - Kate Middleton. 

Bởi, Meghan từng là diễn viên Hollywood. Cô không quen những quy tắc khắt khe của hoàng gia. So với người chị Kate, cô hay “phá luật”, điển hình là việc ăn mặc, trưng diện. Cũng chính vì liên tục bị so sánh, Meghan được cho là không hài lòng với chị dâu. 

Tại sự kiện Fashion Awards tháng 12/2018, cô đã làm trái ý nữ hoàng khi sơn móng tay đen cùng tông màu với chiếc đầm lệch vai. Việc để móng tối màu là quy tắc tối kỵ của cung điện Buckingham. Cô biết nhưng vẫn sai phạm. Trong khi đó, Kate chưa bao giờ làm trái ý nữ hoàng. 

Từ lâu, quan hệ giữa nhà Cambridge và nhà Sussex đã không hợp. 

Việc khác biệt trong cách diện trang phục cũng tác động không ít đến mối quan hệ này. Ở sự kiện diễu hành của quân đội Anh mừng sinh nhật nữ hoàng, Markle tiếp tục gây chú ý khi diện đầm lệch vai. Một lần nữa, Meghan bị nói thiếu tinh tế và đem lên bàn cân với vợ William. Suốt 7 năm qua, chị dâu Markle luôn mặc đầm che kín vai và một phần bắp tay. 

Gina Nelthorpe-Cowne - quản lý cũ của Meghan - từng cho rằng bà xã cựu Công tước xứ Sussex là người cầu kỳ, chú trọng cách ăn mặc. Theo đó, The Sun khẳng định riêng trong năm đầu về làm dâu hoàng gia, Công nương xứ Sussex tiêu khoảng 545.000 USD để sắm váy áo, gấp 6 lần chị dâu Kate Middleton. 

International Business Times lại cho rằng việc hai cô dâu hoàng gia không hòa hợp là điều dễ hiểu. Trong bộ phim tài liệu Royals: A Family in Crisis, nhà phê bình Richard Fitzwilliams nói sẽ không có chuyện bộ tứ quyền lực thành hiện thực. 

Sự thiếu tự do khiến khoảng cách giữa hai cặp vợ chồng hoàng gia ngày càng xa. Tính cách của hai cặp vợ chồng cũng hoàn toàn khác biệt. 

Truyền thông và Hoàng gia o bế Công nương Kate? 

Không thể phủ nhận, từ khi nhà Sussex rời hoàng gia Anh, nhà Cambridge có nhiều việc hơn. Truyền thông phương Tây liên tục nhắc đến điều này. Trên báo chí, thông tin về nhà Cambridge phản ánh chuyện họ hoạt động thế nào, xây dựng các mối quan hệ ra sao ngày càng nhiều. 

Đối lập, nhà Sussex liên tục bị chỉ trích khi rời Hoàng gia Anh. Thậm chí, những câu chuyện như Meghan chi phối Harry, vợ chồng Harry không muốn cho con trai gặp nữ hoàng... xuất hiện nhan nhản.      

     

Cung điện Kensington quyết can thiệp chuyện Tatler nói về Công nương Kate.      

Về phía vợ chồng William - Kate Middleton, họ liên tục được truyền thông ngưỡng mộ. Gần đây nhất, báo chí nhắc lại chuyện William yêu 10 năm mới chịu kết hôn cùng Kate, nhưng cô vẫn đợi, không gây áp lực cho chồng. 

Middleton được khen ngợi biết hy sinh và cho chồng. Thông tin “Kate cảm thông, giúp đỡ chồng vượt qua giai đoạn làm bố trầm cảm” hồi cuối tháng 5 cũng là một trong số ít sự kiện thể hiện o bế của truyền thông dành cho nhà Cambridge. 

Trước đó, cuối tháng 4, Dailymail trích dẫn ý kiến từ nhà Sussex, cả hai tỏ ra buồn bã, chán nản vì truyền thông quá o bế Công nương Kate. Nhà Cambridge cũng rất thiên vị cho vợ chồng William. 

“Nếu Kate trở thành đề tài bị chỉ trích trên các trang tin, hoàng gia sẽ thực hiện biện pháp mạnh. Những tờ báo lớn tiếng, không xem ai ra gì sẽ bị đóng cửa nếu đụng đến Kate”, một người bạn của Meghan chia sẻ với truyền thông. 

Theo đó, sự kiện Điện Kensington gửi văn bản pháp lý yêu cầu tạp chí Tatler gỡ bài viết “Công nương Kate mệt mỏi vì gánh việc của nhà Sussex” đăng hồi cuối tháng 5 chứng tỏ tầm quan trọng của Middleton. 

Phía Middleton cho rằng Tatler đăng tin không đúng sự thật, nhất là việc Kate phàn nàn về công việc Hoàng gia Anh. Ngoài ra, thông tin hai nàng dâu bất hòa từ trước khi Meghan về làm vợ Harry cũng bị cho là thiếu chính xác, ảnh hưởng uy tín Hoàng gia. 

Công nương Kate được bênh vực - cái tát vào mặt Meghan Markle? 

Sau khi thông tin Công nương Kate áp lực vì khối lượng công việc khổng lồ đăng tải, đại diện Cung điện Kensington đã vào cuộc, gây áp lực lên tạp chí Tatler. 

"Đây là cú tát vào mặt gia đình Harry và Markle. Họ liên tục yêu cầu hoàng gia lắng nghe, giúp đỡ sửa các bài viết sai nhưng đều bị làm lơ. Công nương Kate và William thì không như thế", nhận định từ Dailymail. 

Tuy đang ở Mỹ, sự việc này cũng khiến Meghan lưu tâm. Theo đó, cô không mấy bất ngờ với cách cung điện Kensington giải quyết vụ việc với nhà Cambridge. 

Cung điện Kensington bênh vực Công nương Kate là cú tát vào nhà Sussex? 

Người bạn của Meghan Markle cho rằng điện Kensington chưa bao giờ lên tiếng hay có ý bảo vệ khi cô bị truyền thông thêu dệt về đời tư. Không như Kate, chưa đầy 24 giờ, mọi chuyện có ý xấu, dù chỉ là một chút về nữ Công tước xứ Cambridge đều bị gỡ bỏ. 

Đây không phải lần đầu tiên Meghan Markle cho rằng mình bị thiên vị, ghẻ lạnh. 

Cuối tháng 4, vợ chồng Meghan - Harry ra quyết định chấm dứt quan hệ, không muốn dính líu với hàng loạt tờ báo như Dailymail, Mirror, The Sun. Nhà Sussex cho rằng từ ngày về làm dâu hoàng gia, Meghan bị công kích liên tục.     

Đông đảo người dân mong đợi Harry - Meghan tiết lộ lý do rời Hoàng gia Anh trong tự truyện.      

Markle nói những trang tin lớn tiếng, không xem ai ra gì sẽ bị đóng cửa nếu đụng đến Kate. Đến nay, sự kiện Kate đòi kiện tạp chí Tatler là minh chứng. 

The Sun còn khẳng định Harry luôn "cầu cứu" nữ hoàng và Thái tử Charles khi bị truyền thông để ý. Anh luôn nói đến vấn đề Markle bị các tờ báo tô vẽ, nhưng cuối cùng, họ không được lắng nghe. 

Theo đó, đây cũng là lý do thúc đẩy vợ chồng Meghan Markle và Harry quyết định rời hoàng gia Anh. 

Song, mọi lý do nhà Sussex tuyên bố rời Hoàng gia Anh đều chỉ là suy đoán. 

Hiện tại, cả hoàng gia và công chúng đang ngóng sự ra đời của quyển tự truyện Finding Freedom: Harry, Meghan (tạm dịch: Hành trình tìm kiếm tự do của Harry và Meghan). Theo đó, nhà Sussex sẽ đưa ra lý do chính thức về việc rời Hoàng gia Anh. 

Theo nhà viết sử hoàng gia Ingrid Seward, hàng loạt nhà xuất bản, công ty ra sức đấu giá tác phẩm, tiền bản quyền có thể lên đến 150 triệu USD . 

Hiện tại, sau khi tuyên bố rời Hoàng gia Anh, nhà Sussex đến sống tại Los Angeles, Mỹ. Mọi thông tin về Meghan liên tục bị truyền thông soi mói, với danh nghĩa "nguồn tin thân cận". Dù vậy, hiếm khi cô lên tiếng đính chính. Nói cách khác, sau khi từ bỏ tước vị hoàng gia, vợ chồng Harry không đủ quyền lực, tiếng nói can thiệp đến các tờ báo lớn. 

Không như Công nương Kate, cô có truyền thông ưu ái, điện Kensington cũng không cho phép nhà Cambridge bị "vấy nước bẩn".     

 

(Theo zingnews.vn)

qc-epoint
loading...
qc-epoint