Chuyện 2 vợ chồng thu nhập 11 triệu đồng mà mỗi tháng vẫn dư hơn 6 triệu, dân mạng tự hỏi họ đã tiêu thế nào?

Emdep.vn - Số tiền tiết kiệm được quá nhiều khiến ai cũng không tin nổi về cách chi tiêu hằng tháng.

Chuyện chi tiêu luôn là chủ đề được các cặp vợ chồng quan tâm. Thu nhập cao thì còn đỡ, với những cặp vợ chồng thu nhập bình thường thì việc lo tiền ăn ở đã khó chưa nói gì đến chuyện tiết kiệm hay dư dả. Mới đây, trên mạng xã hội nhiều người chia sẻ câu chuyện về một gia đình thu nhập 10 triệu mà tháng nào cũng để ra 6,3 triệu đồng. 

Tổng lương 2 vợ chồng là 10 triệu đồng, có nhà riêng. Mức chi tiêu cụ thể tiền truyền hình cáp 22.000 đồng/tháng, tiền điện thoại 100.000 đồng, điện nước 540.000 đồng, gas 80.000 đồng/tháng, gạo 230.000 đồng/tháng, mắm muối gia vị 100.000 đồng/tháng, Internet 80.000 đồng/tháng,  tiền bột giặt và giấy vệ snh 250.000 đồng/tháng, mua thức ăn 1,5 triệu đồng/tháng, tiền ma chay hiếu hỉ 800.000 đồng. Sau khi trừ các khoản chi tiêu vợ chồng này vẫn dư hơn 6 triệu đồng.

Hầu hết cư dân mạng đều hoài nghi về việc này bởi khó ai có thể tiêu ít ỏi như vậy. Ngoài các khoản đã tính thì hàng tháng lúc nào cũng có các khoản phát sinh mà không ai có thể lường trước được. 

Chuyện 2 vợ chồng thu nhập 11 triệu đồng mà mỗi tháng vẫn dư hơn 6 triệu, dân mạng tự hỏi họ đã tiêu thế nào?

Rõ ràng thời buổi giá cả cao cũng như mua cái gì cũng tốn tiền, nhiều người đã không thể tin nổi vì sao lại có thể tiết kiệm được đến như vậy. Bởi với nhiều cặp vợ chồng 10 triệu đồng/tháng cũng chỉ đủ ăn chứ chưa nghĩ đến chuyện ma chay, cưới hỏi hay đi chơi.

"Chị không mua quần áo? Son phấn? Xăng xe nữa chẳng lẽ đi bộ đi làm? 2 anh chị không ăn sáng? Không tặng quà nhau ngày lễ? nước gội đầu chị cũng không mua?", một người thắc mắc.

Có người cho rằng: "Giống mình thôi, sáng đi chợ chắc chỉ mua mớ rau. Còn đâu toàn về xin mẹ thịt, gạo còn về xin nữa cơ. Nhà hết đường hết muối cũng sang xin luôn cho cẩn thận. Mà vấn đề là tụi mình cũng k hông tiết kiệm được như vậy, quá nể".

Một người khác cho rằng: " Đây là lý do vì sao tóc chị yến thường khô rối, môi chị thường không bôi son. Dép mà có chót rách thì khâu lại dùng tiếp. Và nhất là quần áo từ khi lấy chồng chưa thay tí nào".

Minh Phương

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm