qc-epoint

Cách bắt tay nói gì về tính cách của bạn?

Hải Đăng 2015-10-24 10:02
- Cách bắt tay nhẹ nhàng hay siết mạnh đều có thể cho thấy phần nào tính cách trong con người bạn.
Bắt tay là cách chào hỏi phổ biến của con người hiện nay. Theo Giáo sư tâm lý học William Chaplin, những cái bắt tay của một ai đó thường nhất quán và có thể nói lên tính cách của họ. Dưới đây là những cách bắt tay và ý nghĩa của chúng, giúp bạn giải mã người khác một cách dễ dàng.
1. Dùng hai tay
Đây là một cách bắt tay cho thấy sự thoải mái và an tâm. Thay vì tiếp cận người khác chỉ bằng một tay, không ít người sử dụng cả hai tay để bắt tay người khác.
Cách bắt tay này dễ dàng tạo cho người khác sự thoải mái. Nó còn cho thấy bạn là người rất trực quan và quan tâm đến cảm xúc của những người khác. Từ đó, bạn dễ dàng khiến họ tin tưởng và tâm sự với bạn.
 
2. Kéo và đẩy khi bắt tay
Đây là cách bắt tay đầy năng lượng và sự nhiệt tình. Thay vì chỉ đơn giản lắc nhẹ, bạn lại kéo và đẩy tay người khác theo chiều ngang. 
Cách bắt tay này cho thấy bạn là một người chân thật, thân thiện và cũng muốn đem đến cho người khác sự thoải mái. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận đừng đẩy và kéo quá mạnh bởi không phải ai cũng thích bất ngờ bị kéo như vậy.
3. Nắm chặt
Cách bắt tay này nói lên sức mạnh của bạn, đôi khi khiến người khác cảm thấy hơi đau nhói ở ngón tay. Nó nói lên bạn là một người tự tin và thường sẽ là người làm trong lĩnh vực kinh doanh.
4. Nhẹ nhàng
Trong cách bắt tay này, bạn thậm chí còn không siết tay của người khác một chút nào mà cho phép họ hoàn toàn chế ngự tay của bạn.
Cái bắt tay này cho thấy bạn là một con người vô tư và biết chịu trách nhiệm. Bạn muốn cuốn mình theo dòng chảy và không quan tâm người khác nghĩ những gì về bạn. Đây có thể coi là một tính cách khá thụ động của bạn.
5. Bắt tay nhanh
Bạn sẽ nhanh chóng nắm lấy tay của người khác, lắc lên xuống và sau đó thả ra. Cái bắt tay này cho thấy rằng bạn là một người rất bận rộn, không có nhiều thời gian cho những thứ nhỏ nhặt. Bạn không bao giờ lãng phí thời gian và bạn thường làm chủ cuộc trò chuyện. 
6. Đặt tay ở bên trên
Trong cách bắt tay này, bạn sẽ đưa tay của mình lên trên tay của người khác. Lòng bàn tay của bạn úp xuống, trong khi lòng bàn tay của người kia phải hướng lên trên.
Cách bắt tay này cho thấy bạn là một người làm việc luôn có kế hoạch. Bạn luôn suy nghĩ trước người khác. Bạn biết rằng những điều gì là tốt nhất trong cuộc sống sẽ đến với người kiên nhẫn và bạn đang tự tin chờ đợi thời cơ của bản thân.
Cách bắt tay nói gì về tính cách của bạn?
7. Cụm nắm đấm vào nhau
Thay vì bắt tay như thông thường, nếu hai người cụm tay lại thành nắm đấm và đập nhẹ vào nhau nó cho thấy bạn cảm thấy thoải mái khi đi với họ. Điều này cho thấy rằng bạn là một người bạn tốt, thân tình.
8. Trượt nhẹ hai bàn tay vào nhau
Cách bắt tay này cho thấy bạn là một nhà điều hành sành sỏi và cảm thấy rất thoải mái trong việc thể hiện cho người khác thấy những gì bạn đang có. Bạn đang muốn thể hiện và kiểm soát người khác. Bạn là một người tràn ngập sự tự hào về chính mình.
9. Bắt tay theo cách chuẩn nhất
Một cái bắt tay chuẩn nhất được tạp chí Forbes định nghĩa, đó là cái bắt tay trong tư thế tốt, giao tiếp bằng mắt, đưa tay phải ra, rung nhẹ, mỉm cười và chào hỏi người khác. Cách bắt tay này có thể cho thấy bạn là người lịch sự, sống có quy tắc và tôn trọng người khác.
 
Hải Đăng – (Dịch theo LT)
(Theo Congluan)
qc-epoint