6 lỗi dẫn đến 'tiền mất tật mang' khi check out khách sạn

Emdep.vn - Trước khi rời khỏi khách sạn, nếu tránh được những lỗi sau, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền, thời gian và công sức.

Không kiểm tra lại hóa đơn của bạn

Các khách sạn, nhà nghỉ thường nổi tiếng với việc áp dụng mức phí ẩn khiến khách hàng bất ngờ, hốt hoảng. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ lại hóa đơn vì rất có thể họ sẽ tính phí đồ ăn nhẹ, đồ uống và cả chi phí “đón tiếp” bạn. Hãy xem xét kỹ lưỡng và xin thêm 1 bản sao hóa đơn thanh toán trước khi bạn rời đi.

Quên đồ ở khách sạn

Rất nhiều người khi lên đường rồi mới nhớ ra họ đã để quên đồ ở khách sạn. Việc quay lại tìm đồ không chỉ mất công sức mà còn có thể làm bạn trễ giờ cho chuyến đi tiếp theo. Vì vậy, trước khi rời khách sạn, bạn cần kiểm tra lại két an toàn, ngăn kéo tủ một cách cẩn thận.

6 lỗi dẫn đến “tiền mất tật mang” khi check out khách sạn

Một mẹo mà nhiều người áp dụng đó là đặt đôi giày của bạn vào két an toàn vào đêm hôm trước khi rời đi. Sáng hôm sau, khi bạn cần đi giày, bạn sẽ mở két an toàn ra. Một cách khác là bạn ghi sẵn danh sách những đồ dùng bạn đã mang đến khách sạn và kiểm tra lại một lượt trước khi bạn rời khách sạn.  

Quên để lại tiền tip

Đừng quên người dọn phòng sẽ làm việc rất chăm chỉ sau khi bạn ra khỏi phòng. Hãy để lại từ 2-5 USD tùy theo các quy tắc tiền boa ở địa phương.

Không căn đủ thời gian check out

Theo “lý thuyết” thì thủ tục check out khách sạn chỉ kéo dài 90 giây nhưng thực tế thì bạn sẽ phải xếp hàng và chờ rất lâu để có thể trả phòng. Vì vậy, bạn cần trả phòng sớm hơn một chút để kịp chuyến xe cũng như chuyến bay sau đó.

6 lỗi dẫn đến “tiền mất tật mang” khi check out khách sạn

Không trả phòng đúng giờ

Nhiều khách sạn sẽ liên kết với sân bay để cho xe đưa bạn đi từ khách sạn đến sân bay. Vì vậy nếu bạn trả phòng muộn giờ, rất có thể bạn sẽ bị lỡ chuyến xe ưu đãi của khách sạn.

Ở lại khách sạn quá lâu

Hầu hết các khách sạn yêu cầu khách hàng check out từ 11 giờ sáng đến trưa để họ có thời gian để dọn dẹp phòng cho khách tiếp theo. Vì vậy, hãy chắc chắn check out đúng thời gian. Nếu bạn cần thêm chút thời gian ở khách sạn, hãy gọi cho lễ tân trước đó. Nếu ở lại khách sạn quá lâu, rất có thể bạn sẽ phải trả thêm phí.

6 lỗi dẫn đến “tiền mất tật mang” khi check out khách sạn

Quỳnh Trang -Theo Smartertravel

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm