3 chiêu lừa đảo du lịch online và cách tránh tín đồ du lịch nào cũng phải biết

Emdep.vn - Không muốn bị lừa đảo bạn hãy ghi nhớ những chiều lừa đảo dưới đây và học cách để phòng tránh nhé!

1. Vé máy bay miễn phí

4 chiêu lừa đảo du lịch online và cách tránh tín đồ du lịch nào cũng phải biết

Một trong những trò lừa đảo phổ biến nhất mà bạn có thể phải đối mặt là vé máy bay miễn phí. Trò lừa đảo này khiến du khách nghĩ rằng họ sẽ nhận được một vé may bay miễn phí trong khi họ thực sự không nhận được gì khi chia sẻ một bài đăng trên mạng xã hội. 

Với một cú nhấp chuột, những kẻ lừa đảo có thể đánh cắp danh sách bạn bè của bạn hoặc được phép đăng spam lên dòng thời gian của bạn. Chúng còn thậm chí ăn cắp tên người dùng và mật khẩu của bạn thông qua một trang đăng nhập giả mạo. 

Tốt nhất bạn nên đặt vé từ đại lý chính thức hoặc trang web chuẩn của từng hãng bay.

2. Vé vào Công viên giải trí miễn phí

Giống như trò lừa đảo vé miễn phí, trò lừa đảo tặng vé công viên giải trí miễn phí nhằm thu thập thông tin cá nhân của khách du lịch. Tuy nhiên, tấm vé đó hiếm khi tồn tại, khiến du khách sẽ bị tổn hại và trắng tay.

Bạn sẽ được yêu cầu làm một hành động chia sẻ hoặc cung cấp thông tin gì đó để nhận được vé miễn phí. Hãy cẩn trọng với trò lừa đảo này vì thực tế không có gì là miễn phí cả.

3. Email xác nhận chuyến bay giả mạo

Theo cách này, vài ngày hoặc vài tuần trước chuyến đi, khách du lịch có thể nhận được e-mail từ một hãng hàng không. Trong e-mail, "hãng hàng không" có thể nói rằng du khách vẫn chưa xác nhận vé và phải vào một trang web để đăng nhập và xác nhận chuyến đi. Sau đó bạn phải cung cấp thông tin, thậm chí là code vé đã mua, thông tin ngân hàng thanh toán. Những người hay đăng kế hoạch du lịch trên mạng xã hội có thể trở thành mục tiêu.

 

Ngọc Huyền – Theo tripsavvy

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm