2 ngón tay hay cả một cuộc đời: Cùng cảnh kiếm cơm mà sao ác vậy?

Emdep.vn - Hầu hết dân mạng đều phẫn nộ với hành vi xử lý cậu thanh niên vì được cho là tranh giành khách của những xe ôm ở bến xe miền Tây nói trên.

Cách đây 2h, trên diễn đàn của những người trẻ, một facebook có tên D.M đã đăng tải câu chuyện về 2 ngón tay hay cả một cuộc đời mới xảy ra.

Theo đó, D.M viết: “2 NGÓN tay hay cả một CUỘC ĐỜI?

Cách đây 2 ngày tôi bước vào bến xe Miền Đông. Nguyên 1 đám xe ôm chạy đến hỏi có đi không nhưng tôi không đi. Tôi thích grab vì những người grab đa số là sinh viên nên gọi grab là ủng hộ họ. Bởi lúc trước tôi cũng vừa học vừa làm.

Đi trên đường, em nó giới thiệu là người Bình Định, sinh năm 96 là sinh viên. Tôi nói là người Khánh Hoà thì em trai này xin số zalo...

Nghề này công ty báo tín hiệu địa điểm ở đâu thì các em bắt ở đó, cũng vất vả lắm anh ơi!

Thế mà hôm nay, em nó gửi cho tôi 1 tấm hình và bảo: Anh ơi, em bị người ta chém đứt 2 ngón tay. Tôi sửng người, ôi trời đất.

Tôi hỏi thì em bảo em bị xe ôm bến xe miền Tây chém vì tranh giành địa bàn làm ăn của mấy ông.

Nay đến thăm mà thấy thương cho đồng hương vì chén cháo ở Sài Gòn. Khổ thật, tội nghiệp cậu bé.

Nỗi đau sẽ theo suốt cuộc đời...

Lòng nhân ái đâu rồi mà nỡ lòng làm thế!

Cùng là con người mà”.

2 ngón tay hay cả một cuộc đời: Cùng cảnh kiếm cơm mà sao ác vậy?

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện trên, chỉ trong 2h đồng hồ đã thu hút gần 500 like và gần 100 comment của dân mạng. Hầu hết dân mạng đều phẫn nộ với hành vi xử lý cậu thanh niên vì được cho là tranh giành khách của những xe ôm ở bến xe miền Tây nói trên.

“Tội nghiệp quá em trai”, “Đọc mà khóc luôn sao mà nhẫn tâm thế”, “Quá ác, khách đi ai là quyền của khách. Người ta tội tình gì mà chém”, “Đúng là ác mà, cùng là con người với nhau, chỉ vì vài chục nghìn mà đối xử với nhau như vậy”, “Ác dễ sợ”, “Cũng là miếng cơm manh áo sao lại ác với nhau như vậy chứ, thương em quá”, “Thật sự quá đau lòng cũng vì miếng cơm mà con người nỡ đối xử với nhau quá là tồi”… là muôn vàn những bình luận bất bình của dân mạng.

Nhiều cư dân mạng cũng kể về những lần đi xe ôm của mình. T.T nói: “Mấy ông xe ôm đi giá gấp đôi so với grab. Mỗi khi cần, kiếm xe ôm không  có. Chỉ cần book grab thì xe đến tận chỗ đón mà giá cả phải chăng. Xe nào tiện lợi thì mình dùng thôi. Nói chung có người tốt kẻ xấu. Nhiều chú xe ôm được lắm, còn 1 số khác toàn mấy cha hách dịch.

2 ngón tay hay cả một cuộc đời: Cùng cảnh kiếm cơm mà sao ác vậy?

Hôm ở bến xe miền Tây thấy 1 anh grab vừa trả khách. Mình gọi ảnh thì ảnh bảo em lại mấy ông xe ôm đi. Địa bàn hoạt động của mấy ông. Có book phải đi ra ngoài mới được. Đó, người ta cũng biết điều chứ bộ. Người ta không hề giành khách. Là do khách hàng chọn thôi”.

M.A cũng nói: “Mấy ông xe ôm thì ghê rồi ạ. Khách vừa từ ô tô bước ra đến cửa xe đã có gần chục ông đứng mời chào. Bảo không đi mà cứ lẽo đẽo theo”.

“Mấy ông xe ôm bến xe ghê lắm, ngày xưa xuống quê người yêu cũ chơi. Vừa bước xuống bến xe Thái Bình thì gặp ngay ông xe ôm cứ ra mời chào. Mình thấy gần đi có mấy bước chân thì ông ấy cứ bắt phải đi. Mình với người yêu mình không đi thì ông ta quay ra chửi bậy. Còn chửi người yêu mình là con phò con này con kia. Mình không dám làm gì vì đằng sau hắn là 7-8 ông cũng xe ôm, đời lắm loại người lắm”, T.N nhớ lại.

tranh giành khách

Rất nhiều cư dân mạng đều cho rằng, đội xe ôm kia cần phải bị xử lý thích đáng. Bởi vì, thực ra cậu thanh niên kia không có tranh giành địa bàn với họ. Họ đón khách trên mạng.

Hiện cộng đồng mạng vẫn bức xúc comment và share chia sẻ câu chuyện trên để cảnh tỉnh về lòng nhân ái khi cùng mưu sinh.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm