qc-epoint

10 bước để có một phòng tắm phong cách

Nguyễn Mai 2015-07-15 15:02
- Có nhiều yếu tố giúp tạo ra một phòng tắm phong cách, trong đó không thể thiếu đến các yếu tố như vật liệu, màu sắc và cách thức trang trí.
1. Sử dụng màu phi truyền thống
Màu trắng được coi là màu truyền thống sử dụng cho phòng tắm. Để có một phòng tắm phong cách, bạn nên mạnh bạo sử dụng các màu khác. Trong đó, màu đen là một lựa chọn tuyệt vời. Màu đen bóng có thể kết hợp hài hòa với màu trắng, các vật dụng bằng inox sáng bóng và tạo điểm nhấn cho nền nhà hay các góc cạnh của phòng.
10 bước để có một phòng tắm phong cách
2. Kết hợp giữa các chất liệu, vật liệu
Chất liệu xây dựng và đồ nội thất cũng là những phần quan trọng trong việc tạo sự hiện đại và phong cách cho phòng tắm. Ví dụ, bạn có thể sử dụng cửa kính trong suốt thay vì lắp cửa gỗ và sử dụng các loại khăn, thảm to bản mềm mỏng, tự nhiên để tăng tính tiện nghi và sang trọng cho phòng.
3. Kết hợp đồ nội thất
Hãy biến phòng tắm lạnh lẽo và vô trùng của bạn thành một không gian ấm cúng và thoải mái hơn bằng cách kết hợp các đồ nội thất vào trong phòng như lò sưởi điện hoặc ghế dài. 
10 bước để có một phòng tắm phong cách
4. Đầu tư vào trang trí
Phòng tắm không chỉ là nơi để làm sạch cơ thể mà còn là nơi thư giãn và suy tư. Vậy tại sao bạn không thử trang trí khu vực này để biến nó trở thành nơi đem lại cảm hứng công việc của mình? Và khi nói đến trang trí phòng tắm theo hơi hướng hiện đại và khác biệt, đừng lắp ghép bất cứ thiết kế mẫu nào cho phòng tắm của bạn. Hãy trang trí nó theo cảm hứng của bạn và lựa chọn đồ vật trang trí theo sở thích của bạn. Chỉ như vậy, bạn mới có một phòng tắm phong cách hợp với con người bạn và khiến bạn thư giãn nhất mỗi khi bước vào phòng tắm.
10 bước để có một phòng tắm phong cách
5. Đặt chậu cây tươi trong phòng tắm
Thông thường chúng ta chỉ hay đặt các chậu cây cảnh ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Nhưng nếu phòng tắm của bạn có đủ ánh sáng và đủ rộng để đặt một vài chậu cây nhỏ, hãy nghĩ đến ý tưởng này. Cây xanh sẽ giúp phòng tắm của bạn thêm mát lành, tươi sáng và sống động hơn.
10 bước để có một phòng tắm phong cách
6. Sử dụng chất liệu mới cho kiểu thiết kế truyền thống
Ốp ván ở chân tường là lối xây nhà truyền thống giúp bảo vệ tường nhà sát đất khỏi bị ẩm mốc. Trong một thiết kế phòng tắm hiện đại, bạn vẫn có thể duy trì làm nhà này nhưng hãy sử dụng loại gạch và họa tiết khác đi. Chính những thay đổi đó kết hợp với đồ nội thất sang trọng sẽ làm cho phòng tắm của bạn thêm độc đáo.
10 bước để có một phòng tắm phong cách
7. Dùng gương
Gương luôn là vật cần thiết trong mỗi nhà tắm. Và khi bàn đến các bước để có một phòng tắm phong cách, bạn hãy nhớ rằng dùng gương là cho mục đích trang trí nhiều hơn là để soi. Các tấm gương to, rộng sẽ giúp phòng tắm của bạn trở nên sáng hơn, rộng hơn và giúp phòng tắm to không còn đơn điệu và trống trải.
10 bước để có một phòng tắm phong cách
8. Làm phòng tắm cho khách
Ý tưởng làm phòng tắm cho khách đem lại tính tiện nghi cho căn nhà của bạn. Khi có khách, căn phòng sẽ là góc thư giãn thoải mái cho vị khách của bạn, còn trong ngày thường, bạn có thể biến không gian đó thành góc riêng tư cho chính mình. Vậy nên, hãy chăm chút phòng tắm cho khách như các không gian sinh hoạt khác của gia đình với đầy đủ vật dụng như đèn, gương, bồn rửa, ngăn kéo…
10 bước để có một phòng tắm phong cách
9. Làm phòng tắm đa năng
Một phòng tắm đa năng với ghế đẩu và tủ để đồ sẽ làm cho nó trở nên phong cách và tiện nghi hơn. Tùy thuộc vào diện tích phòng, bạn nên tính toán diện tích phòng trước để bố trí đồ vật hợp lý trong phòng tắm đa năng của mình.
10 bước để có một phòng tắm phong cách
10. Tăng độ bóng cho bề các bề mặt
Bề mặt bóng sáng là đặc điểm đặc trưng trong các thiết kế hiện đại. Thiết kế phòng tắm cũng vậy, đừng quên tạo ra sự thống nhất và hài hòa của các đồ vật và chất liệu. Thông thường, sơn bóng của tủ gỗ, gạch lát nhẵn và cửa kính trong suốt có thể kết hợp với nhau.
Nguyễn MaiNguồn: ED
(Theo Congluan)
qc-epoint