Nghẹn ngào hình ảnh những chiến sĩ khử khuẩn mặc bảo hộ ôm nhau giữa cơn mưa tầm tã

2021-07-16 15:55
- Nhìn hình ảnh những chiến sĩ phun khử khuẩn lưu động mặc bảo hộ ôm nhau giữa trời mưa, động viên tinh thần lẫn nhau mà ai nấy đều muốn rơi nước mắt.

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, điều quan trọng nhất chính là thực hiện chỉ thị 5K của Bộ Y tế. Mỗi chúng ta hãy tự nhắc nhở bản thân mình cố gắng để cùng đất nước vượt qua đại dịch Covid-19.

Nếu bạn là người chưa thực sự sự quyết tâm thì hãy nhìn những hình ảnh mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội.

Đó là bức ảnh của những chiến sĩ phun khử khuẩn lưu động ngồi sau thùng xe, ôm nhau giữa cơn mưa bão táp suốt 2 giờ đồng hồ. Họ tự động viên nhau phải gắng sức vì những người dân đang vật lộn trong các khu cách ly.

Nghẹn ngào hình ảnh những chiến sĩ khử khuẩn lưu động mặc bảo hộ ôm nhau giữa trời mưa

Có những lúc tưởng chừng kiệt sức nhưng ý chí kiên cường, nghị lực nghề nghiệp lại khiến họ đứng lên, vững vàng và dũng cảm hơn bao giờ hết.

Đó cũng chính là thông điệp được gửi gắm trong dòng caption bên cạnh bức ảnh hút nghìn like:

"Chiều nay mưa ào ạt, trên con xe lưu động "đội hình xịt khử lưu động" ôm nhau để động viên nhau rằng: 'Bảo vệ mọi người là trách nhiệm của ta'.

Thương không cả nhà ơi! Em xin kêu gọi mọi người hãy ở yên trong nhà và chỉ ra đường khi thật sự có việc cần thiết.

Bây giờ Sài Gòn hơn 1000 ca nhiễm mới trong vòng một ngày, mà lúc chạy xe đi làm nhiệm vụ, em vẫn thấy một số cá nhân phớt lờ chỉ thị 16 và ra đường ngồi mà không đeo khẩu trang luôn.

Nhiều lúc tụi em cũng muốn gục ngã khi thấy những hình ảnh đó, nhưng nhìn lại những bà con Sài Gòn đang chật vật khi nằm trong những khu vực cách ly, phong toả thì tụi em càng phải cố gắng hỗ trợ hết mình."

Covid-19

Hình ảnh sau khi được đang tải trên diễn đàn mạng xã hội đã thu hút rất nhiều lượt like và bình luận của dân mạng. Ai cũng đồng cảm với cảnh tượng xúc động này.

Được biết, đây là chuyến nhóm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM di chuyển gấp từ quận 1 sang huyện Nhà Bè để tiến hành phun khử khuẩn theo yêu cầu. Khi đang đi thì trời đổ mưa, vì chưa kịp chuẩn bị áo mưa nên những thành viên ngồi trong thùng xe chỉ biết ôm nhau, tự động viên bản thân và đồng nghiệp.

Từ các tuyến phố lớn đến những con hẻm nhỏ, nơi đâu có dịch, đội tình nguyện viên và các y bác sĩ sẽ có mặt, không quản ngại khó khăn gian khổ. 

Một thành viên trong hội chia sẻ trên tờ Zing: "3 ngày qua liên tiếp có mưa vào buổi chiều, bọn mình dầm mưa cả 3 ngày. Vì ban ngày nắng nóng, cả đội cố gắng tranh thủ đi làm càng nhanh càng tốt, không ngờ đi sớm vậy mà vẫn 'xui' quá, dính mưa hoài. May mắn là các thành viên vẫn rất khỏe mạnh, sung sức".

Dù làm việc ngày đêm, vất vả, mệt nhọc nhưng tinh thần của những chiến sĩ vẫn luôn kiên định. Họ coi công việc là niềm vui, luôn cảm thấy tự hào vì được giúp ích cho dân tộc:

"Thời gian này, mình may mắn khi có cơ hội làm quen với nhiều người bạn, anh chị nhiệt huyết, chung chí hướng, đặc biệt là có thể góp phần nào sức lực cho công cuộc chống dịch của thành phố. Những ngày đi tình nguyện vừa qua cũng giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều", một thành viên trong đội tâm sự.

Những thông điệp trên chính là những lời gửi gắm của những người đang vất vả ngày đêm chống dịch. Mỗi người dân sẽ là những chiến sĩ tự mình bảo vệ bản thân mình. Chỉ có như vậy, dịch bệnh mới nhanh chóng được đẩy lùi. Chúng ta hãy cùng nhau quyết tâm chống dịch!

Hoài Anh

qc-mypoint