Thuê huấn luyện viên Yoga về dạy riêng, cô gái trẻ gặp tai nạn kinh hoàng

Thúy Anh 2021-10-05 20:00
- Một cô gái trẻ ở miền đông Trung Quốc đã khởi kiện một phòng tập yoga do giáo viên dạy yoga đã làm gãy xương đùi của cô trong một buổi học.

Được biết, một cô gái trẻ họ Hoàng, ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đã thuê một giáo viên dạy yoga họ Li vào cuối tháng 8. Trong lớp học, cô Hoàng đã được hướng dẫn tập tư thế rồng, một động tác mở hông với nhiều biến thể bắt nguồn từ động tác xoay người. Cô Vương cho biết rằng giáo viên đã hướng dẫn cô và nói rằng chân trái của cô đang ở vị trí sai.

“Cô ấy đã ấn đùi tôi xuống rất mạnh. Đột nhiên, tôi cảm thấy chân đau dữ dội và hoàn toàn không thể cử động được ”, cô Vương nói.

Sau một lúc, cô Vương nhận ra chân mình đã gãy rời và cần được đi bệnh viện gấp. Giáo viên họ Li đã gọi xe cấp cứu và đưa cô Vương đến bệnh viện. Các bác sỹ chẩn đoán cô bị gãy xương đùi và cần phẫu thuật.

Thuê huấn luyện viên Yoga về dạy riêng, cô gái trẻ gặp tai nạn kinh hoàng

(Ảnh minh họa)

Được biết, trung tâm yoga nơi giáo viên dạy yoga họ Li làm việc đã chi 50.000 nhân dân tệ (1,5 tỷ đồng) để trả tiền viện phí cho cô Vương. Tuy nhiên, họ từ chối chi trả thêm khi cô gái trẻ này yêu cầu bồi thường thêm. Cô Vương được xuất viện sau 16 ngày nhập viện nhưng cô cho biết bản thân vẫn chưa thể đi lại. Cô gái trẻ cho biết cô sẽ kiện trung tâm yoga này ra tòa vì họ chưa bồi thường cho cô một cách thỏa đáng.

Cô Vương cho biết: “Tôi đã trả 6.000 nhân dân tệ để điều trị. Tổng viện phí của tôi là 56.000 nhân dân tệ trong khi trung tâm yoga này chỉ trả 50.000 nhân dân tệ. Hơn nữa, việc phục hồi chức năng của tôi cũng cần rất nhiều chi phí. Và công việc của tôi đã bị ảnh hưởng sau chấn thương này. Tôi muốn được đền bù một cách hợp lý hơn."

Thuê huấn luyện viên Yoga về dạy riêng, cô gái trẻ gặp tai nạn kinh hoàng

(Ảnh SCMP)

 

Các chuyên gia chỉnh hình ở Trung Quốc cho biết gần đây, số người bị chấn thương do tập yoga tăng lên. Mặc dù các chấn thương không nghiêm trọng đến mức gãy xương đùi như cô Vượng. Bệnh viện Đại học Triết Giang cũng cho biết mỗi tháng họ tiếp nhận 3-4 bệnh nhân bị tai nạn, chấn thương do tập yoga.

Pan Jun, bác sĩ khoa chỉnh hình của bệnh viện, cho biết các vấn đề thường gặp do tập yoga quá sức là lồi đĩa đệm thắt lưng, căng dây chằng, biến dạng cơ, tổn thương đầu gối, rách xương mềm và chấn thương gân gót chân.

“Nhiều bệnh nhân cho biết họ cảm thấy khó có thể chịu được sức nặng của cơ thể khi tập một số tư thế yoga. Việc cố gắng tập một số tư thế khi biết mình không thể thường gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của họ", bác sĩ Pan cho hay.

Thúy Anh

Vẻ đẹp 'thắt đáy lưng ong' khó tin của gái Việt xưa