Hàn Quốc thông qua luật cấm tiêu thụ thịt chó

2024-01-10 19:22
- Dự luật cấm tiêu thụ thịt chó trên toàn quốc do đảng Quyền lực Nhân dân (PPP) cầm quyền và đảng Dân chủ (DP) thúc đẩy, đã được thông qua.

Theo Hãng tin Yonhap, Đảng Quyền lực quốc dân (PPP) cầm quyền và Đảng Dân chủ (DP) đối lập chính của Hàn Quốc đã cùng nhau thúc đẩy dự luật đặc biệt nói trên. Đây là dự luật mang tính bước ngoặt tại Hàn Quốc, quốc gia có tập tục ăn thịt chó từ hàng thế kỷ.

Dự luật đã được thông qua với 208 phiếu ủng hộ áp đảo tại Quốc hội Hàn Quốc vào ngày 9-1, sau khi ủy ban nông nghiệp tán thành vào đầu tuần này.

Reuters dẫn một cuộc khảo sát của tổ chức Nhận thức, Nghiên cứu và Giáo dục phúc lợi động vật (trụ sở tại Seoul) được công bố ngày 8.1 cho biết có hơn 94% người trả lời nói không ăn thịt chó trong một năm qua và khoảng 93% nói sẽ không ăn thịt chó trong tương lai.

"Chúng tôi tin rằng lệnh cấm này đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong thái độ của Hàn Quốc đối với bảo vệ động vật", theo phát ngôn viên Lee Sang-kyung của chi nhánh tại Hàn Quốc của Hội Nhân đạo quốc tế, một tổ chức về quyền động vật.

Tháng 11 năm ngoái, hàng trăm người nuôi chó lấy thịt biểu tình trước phủ tổng thống để kêu gọi bãi bỏ dự luật nói trên.

Tổng thống Yoon Suk Yeol và phu nhân Kim Keon Hee cũng là những người yêu động vật và chỉ trích tiêu thụ thịt chó. Ông Yoon đã nhận nuôi 6 con chó và 8 con mèo.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bụng 3 ngấn cũng phải tự mà phẳng mà thon nhờ nước ép giảm cân thần thánh