Giở trò 'đồi bại' với 9 học sinh trong suốt 19 năm, 2 thầy giáo 'yêu râu xanh' nhận hình phạt thích đáng

Quỳnh Trang 2021-06-03 14:30
- Được biết, thầy giáo này đã hiếp dâm 9 học sinh từ năm 2001-2020. Nhà trường đã bỏ qua khiếu nại của gia đình 1 học sinh vào năm 2017.

Một giáo viên ở miền Trung, Trung Quốc đã bị kết án tử hình và 1 người khác lãnh 17 năm tù sau khi tòa án ở tỉnh Hồ Nam tuyên họ phạm tội cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục nhiều học sinh từ năm 2001 đến năm 2020.
Người đàn ông họ Yang, bị kết tội cưỡng hiếp 9 học sinh tại trường tiểu học Baisha, quận Luxi, tỉnh Hồ Nam. 8 trong số các bé gái đều dưới 14 tuổi. Thủ phạm còn lại, họ Mi, đã cùng Yang thực hiện một vụ hiếp dâm tập thể một nữ sinh 12 tuổi.

Hiếp dâm 9 học sinh trong suốt 19 năm, 2 thầy giáo 'yêu râu xanh' nhận hình phạt thích đáng

Tòa án tỉnh Hồ Nam đã đưa ra mức án tử hình cho bị cáo Yang vì nạn nhân còn quá trẻ. (Ảnh AP)

Vì tội ác của mình, Yang nhận bản án tử hình trong khi Mi lãnh 17 năm tù. Tòa án ở tỉnh Hồ Nam đưa ra án tử hình cho Yang vì những nạn nhân đều là những bé gái còn quá nhỏ. Yang đã cưỡng hiếp các bé gái bằng cách lừa dối, hối lộ và dùng vũ lực.

Vào tháng 5 năm ngoái, hai nạn nhân đã gọi điện cho cảnh sát ở quận Luxi, tỉnh Hồ Nam để trình báo về việc mình đã bị cưỡng hiếp, lạm dục tình dục. Không ai dám tố cáo 2 thầy giáo 'yêu râu xanh' này trong suốt 20 năm qua.

Hiếp dâm 9 học sinh trong suốt 19 năm, 2 thầy giáo 'yêu râu xanh' nhận hình phạt thích đáng

(Ảnh minh họa)

Hiệu trưởng và phó hiệu trưởng trường tiểu học Baisha cũng bị buộc tội “tắc trách, lơ là trong quản lý". Được biết, một số phụ huynh đã khiếu nại về vấn đề này với ban quản lý nhà trường vào năm 2017. Tuy nhiên, ban lãnh đạo nhà trường đã không điều tra về vụ việc cũng không thông báo đến cho chính quyền.

Theo luật mới sửa đổi ở Trung Quốc, các cơ sở được chỉ định như trường học và nhà trẻ sẽ phải chịu trách nhiệm nếu không báo cáo các hành vi xâm phạm quyền và lợi ích của trẻ vị thành niên dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Luật cũng áp dụng cho các cá nhân liên quan đến các vụ việc.

Theo báo cáo, ở Trung Quốc, đã có hơn 15.000 người đã bị buộc tội cưỡng hiếp trẻ vị thành niên vào năm 2020, tăng 19% so với một năm trước đó.

Gần 6.000 người bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em dưới 14 tuổi. Gần 1.500 người đã lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên từ 14 đến 18 tuổi, tăng lần lượt hơn 14% và 12% so với một năm trước đó.

Quỳnh Trang/Theo SCMP

 

qc-epoint