Cụ già chôn hơn nửa tỷ đồng xuống dưới đất, người nhà ngỡ ngàng khi biết được sự thật

2024-03-24 12:28
- Khi ông qua đời, vào ngày 13/3 gia đình ông mới vô tình phát hiện ra số tiền mặt này trong lúc dọn dẹp nhà cũ. Số tiền bị ẩm mốc, hư hỏng do tiếp xúc lâu ngày với đất ẩm.

Một tình huống trớ trêu đã xảy ra ở Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Một cụ ông 80 tuổi đã chôn 200.000 tệ (khoảng 680 triệu đồng) xuống đất.

Đối với ông lão, số tiền này không chỉ là tiền tích lũy sau bao năm làm việc vất vả mà còn mang theo hy vọng và lo lắng cho tương lai của gia đình mình. Tuy nhiên, có lẽ vì thiếu hiểu biết về tài chính nên ông đã chọn cách làm truyền thống và đầy rủi ro này để giữ tiền.

Phải đến khi ông qua đời, vào ngày 13/3 gia đình ông mới vô tình phát hiện ra số tiền mặt này trong lúc dọn dẹp nhà cũ. Số tiền bị ẩm mốc, hư hỏng do tiếp xúc lâu ngày với đất ẩm.

Theo đoạn video do gia đình quay lại, một lượng lớn tiền giấy bị mối ăn mòn, tờ nào cũng bị mốc, rách, không còn nguyên vẹn. Gia đình đành tìm tới ngân hàng nhờ giúp đỡ, mong có thể lấy lại được số tiền bị hư hại.

Ngay sau đó, ngân hàng đã cử 9 nhân viên miệt mài tách các tờ tiền, phân loại và nhận dạng. Sau quá trình phân loại kéo dài 5 tiếng, nhân viên ngân hàng nhận dạng được 127.000 tệ (khoảng 432 triệu đồng), có nghĩa là gần một nửa số tiền mà cụ ông dành dụm không thể đổi để lấy tiền mới.

Nhìn số tiền mà cụ ông đã dành dụm được, con cháu trong nhà không khỏi xót xa và đau lòng. Họ cảm phục sự chịu khó, tiết kiệm của ông, đồng thời bày tỏ sự tiếc nuối vì cụ ông đã qua đời, không còn cơ hội sử dụng số tiền này.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và khâm phục khả năng tiết kiệm của cụ. Họ mong con cháu dùng số tiền này một cách chính đáng, đúng mục đích để không phụ công sức của cụ già đã tiết kiệm suốt nhiều năm.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 bài tập giảm mỡ thừa cánh tay cấp tốc, hiệu quả