Choáng những lần MC truyền hình đang lên sóng thì chảy máu mũi, cách xử lý khiến ai cũng phải bất ngờ

2022-08-05 17:59
- Từng xảy ra sự cố MC bị chảy máu mũi trên sóng trực tiếp song họ vẫn bình tĩnh dẫn tiếp.

MC bị chảy máu mũi mà tiếp tục dẫn

Mới đây, trong bản tin thời sự “Chuyến xe tin tức đêm” của đài Giang Tô (Trung Quốc) xảy ra một tình huống khá thú vị.

Nam MC (30 tuổi) đột nhiên chảy máu mũi trong quá trình phát sóng trực tiếp. Máu chảy dài từ mũi xuống miệng, rồi đến cằm, thậm chí còn nhỏ giọt xuống bàn.

Nam MC đương nhiên nhận ra điều gì đó bất thường nhưng không hề có ý định dừng buổi phát sóng lại, cũng không có động tác lau chùi vết máu.

Anh vẫn đối diện với ống kính tiếp tục thực hiện bản tin của mình, mặt không biến sắc như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Đợi đến khi buổi ghi hình kết thúc, anh mới chạy ra khỏi phòng và xử lý vết máu.

Sau khi sự cố chiếm sóng bảng tìm kiếm “nóng” của nền tảng Weibo, nam MC mới đăng tải đoạn clip giải thích lý do sự cố chảy máu mũi giữa lúc ghi hình. Anh nói rằng vách mao mạch máu của mình khá mỏng, cộng thêm thời tiết nóng nên dẫn đến tình trạng chảy máu mũi, đồng thời anh còn hy vọng mọi người chú ý giữ gìn sức khỏe.

MC bản tin thể thao bị chảy máu mũi

Trước đó vào năm 2018, một BTV thể thao Hàn Quốc cũng từng gặp sự cố chảy máu mũi khi đang dẫn chương trình trực tiếp. Được biết, người dẫn chương trình Jo Hyun-il bị chảy máu mũi khi đang dẫn bản tin về giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) trên kênh SpoTV.

Thay vì rời màn hình để điều trị, Jo vẫn tiếp tục công việc của mình dù máu chảy xuống môi và cằm anh. Bạn dẫn của Jo đã hai lần quay sang nhìn anh với vẻ lo lắng. Sau khi bản tin kết thúc, MC Jo mới rời trường quay điều trị. Nam MC đã nhận được những lời ca ngợi về sự cống hiến cho công việc.

Đáng chú ý, sự việc đã khiến kênh SpoTV bị yêu cầu kiểm tra thời lượng làm việc của nhân viên sau khi người dùng mạng lo lắng rằng chính khối lượng công việc khổng lồ mới khiến nam MC bị chảy máu cam.

MC không dám ho

Không lâu trước đây, biên tập viên Trịnh Thiên Lượng của đài truyền hình Trung ương Trung Quốc cũng gặp phải sự cố khi đang ghi hình trực tiếp.

Choáng những lần MC truyền hình đang lên sóng thì chảy máu mũi, cách xử lý khiến ai cũng phải bất ngờ

Thời điểm đó, cổ họng của cô đột nhiên rất ngứa, nhưng vì để không ảnh hưởng đến quá trình ghi hình nên đã cố gắng nhịn lại cơn ho, cúi đầu không dám mở miệng.

Có lẽ vì rất khó chịu nên cả người cô run run từng cơn. Vẻ mặt đôi lúc có chút khó chịu, nhưng không đáng kể.

Không có công việc nào là dễ dàng. Mỗi người đều gánh vác trách nhiệm tiến về phía trước.

Người ta có câu: “Làm gì có chốn sạch sẽ, nơi đâu cũng là khổ ải triền miên. Ai cũng phải bán đi tự do để đổi lấy củi lửa muối mặn. Ai cũng loay hoay khốn cùng để đổi thành chút an nhiên cho bố mẹ”.

Cuộc sống của người bình thường đầy đắng cay ngọt bùi như thế đấy. Ngoài việc phải tiếp tục cố gắng thì không còn cách nào khác.

Thu Trang (tổng hợp)