Cấm con gái yêu đương, bố mẹ giam con trong phòng tối

Emdep.vn - Cô gái 24 tuổi tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã bị chính cha mẹ đẻ mình giam cầm trong nhà kho suốt nhiều năm để cấm cản chuyện yêu đương.
Nhiều phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin cô gái 24 tuổi bị cha mẹ giam hãm đã được giải cứu thành công và đang được điều trị tại bệnh viện. Tin tức này ngay lập tức thu hút sự chú ý của người dân địa phương, nơi có những người đã từng tiếp xúc với cô.
Cô gái 24 tuổi này có tên là Trương Kỳ, đến từ thị trấn Bạch Sa, huyện Hiếu Xương, thành phố Hiếu Cảm, tỉnh Hồ Bắc. Trương Kỳ đã bị cha mẹ nhốt trong nhà kho đến 5 năm. Một người bạn của cô cho biết: “Tôi đã cố gắng liên lạc với cảnh sát và báo chí nhưng không hề nhận được bất cứ sự quan tâm nào. Tôi hy vọng lần này pháp luật sẽ vào cuộc để trả lại sự công bằng cho cô ấy”.
Mặc dù, Trương Kỳ đang được điều trị tại bệnh viện nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức nào từ những người liên quan bao gồm cả cha mẹ của cô.
Cô gái này bị nhốt trong căn nhà cũ kĩ, nửa dưới trần truồng. Mặc dù hàng xóm đã nhiều lần hỏi chuyện nhưng đều bị gia đình từ chối trả lời, cửa sổ căn nhà nhốt cô gái cũng đã bị chặn gạch. Theo 1 người bạn của Trương Kỳ cho biết, năm Trương Kỳ 18 tuổi, cha mẹ đã phản đối chuyện yêu đương của cô, khiến cô bị ức chế thần kinh. Sợ ảnh hưởng đến đứa con trai út trong nhà, cha mẹ cô quyết đem Trương Kỳ giam tại một căn nhà kho gần đó.
Bạn cùng lớp của Trương Kỳ và những người hàng xóm đã tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng không có kết quả. Một lời kêu gọi gần đây trên mạng xã hội về tình trạng của cô đã dấy lên sự quan tâm của dư luận, cuối cùng, cảnh sát đã vào cuộc. 
Theo 1 trang báo mạng Trung Quốc đưa tin, năm 2009, Trương Kỳ đã yêu một chàng trai cùng tuổi. Khi dẫn về nhà, cha mẹ biết rằng 2 người có họ hàng xa nên cực lực phản đối. Sau đó, tinh thần cô gái bị sa sút nghiêm trọng. Họ nhốt cô tại 1 căn nhà kho và để ông nội chăm sóc. Thỉnh thoảng bạn bè có đem chút bánh quy và thức ăn đến cho cô thông qua lỗ nhỏ trên cửa sổ. Do bị nhốt quá lâu, tay chân cô gái đã bị biến dạng và không thể đi lại bình thường.
Trang Airi/ Dịch từ QQ
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm