Bắt giữ nam thanh niên dàn dựng vụ bắt cóc giả để lừa gạt mẹ ruột 871 triệu đồng

Thúy Anh 2021-12-27 14:36
- Vì cần tiền tiêu xài và trả nợ, nam thanh niên này đã cùng với 2 người khác dàn dựng một vụ bắt cóc giả để lừa mẹ mình giao nộp 300.000 HKD tương đương 871 triệu đồng.

Mới đây, cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ một nam thanh niên 20 tuổi và 2 người khác vì tội dàn dựng vụ bắt cóc giả để tống tiền chính mẹ ruột của mình, ép bà phải giao nộp số tiền 300.000 HKD tương đương 871 triệu đồng.

Các nhà điều tra tiết lộ trong ngày xảy ra sự việc, người mẹ đã báo với cảnh sát rằng những kẻ bắt cóc đã gửi cho bà video của con trai bà. Được biết, cậu con trai bà tên Mak đã bị những kẻ bắt cóc hành hung và trói chặt. Họ yêu cầu bà giao nộp 300.00 HKD thì mới trả tự do cho anh ta.

Bắt giữ nam thanh niên dàn dựng vụ bắt cóc giả để lừa gạt mẹ ruột

(Ảnh minh họa)

Sau khi nhận được thông tin từ người mẹ này, cảnh sát đã tìm được vị trí của Mak và giải cứu anh ta ở thành phố Kowloon vào cuối ngày. Anh ta được tìm thấy với vết thương nhẹ. Hai người đàn ông - Yu, 20 tuổi và Hung, 23 tuổi - bị bắt vì nghi ngờ dàn dựng vụ bắt cóc.

Trong quá trình điều hành, khai thác, nam thanh niên tên Mak đã khai nhận rằng vì thiếu tiền để tiêu xài và trả nợ, anh ta buộc phải cùng đồng dàn dựng vụ bắt cóc để lấy tiền trả nợ. Nam thanh niên cùng đồng bọn đã bị bắt. Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Việc những cậu ấm, cô chiêu ở Trung Quốc dàn dựng cảnh bắt cóc để tống tiền chính bố mẹ ruột của mình không phải là hiếm. Trước đó, một nữ du học sinh 20 tuổi người Trung Quốc đã dựng nên màn kịch bị bắt cóc để yêu cầu bố mẹ phải gửi tiền cho mình.

Wang Yimei, 20 tuổi, là một du học sinh người Trung Quốc đang theo học tại Trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế ở thành phố Pasadena (bang California, Mỹ). Vào cuối tuần trước, cảnh sát địa phương nhận được một cuộc gọi từ mẹ của Wang, cho biết con gái của bà đã bị bắt cóc.

Bắt giữ nam thanh niên dàn dựng vụ bắt cóc giả để lừa gạt mẹ ruột

(Ảnh minh họa)

Mẹ của Wang, hiện đang sống tại Mỹ cùng con gái, cho biết bà đã nhận được một cuộc gọi từ bọn bắt cóc. Trong cuộc điện thoại, bà được phép nói chuyện với con gái mình và Wang cho biết cô vẫn ổn, tuy nhiên cô thúc giục mẹ hãy nhanh gửi tiền cho bọn bắt cóc để cô được trả tự do.

Bọn bắt cóc còn gửi đến cho mẹ của Wang hình ảnh cô đang bị trói và bịt miệng bên trong một phòng khách sạn. Một thời gian ngắn sau đó, bố của Wang, hiện đang sống tại Trung Quốc, đã chuyển khoản cho bọn bắt cóc số tiền 500.000 tệ (tương đương 79.000 USD), là số tiền mà bọn bắt cóc yêu cầu để trả tự do cho Wang.

Bên cạnh việc trả tiền chuộc, mẹ của Wang cũng đã gửi hình ảnh con gái mình đang bị bắt cóc cho lực lượng cảnh sát. Sau khi xem hình ảnh, cảnh sát đã nhận ra được Wang đang bị bắt giữ bên trong một nhà nghỉ ở địa phương.

Chỉ sau một vài giờ điều tra, cảnh sát đã ập vào căn phòng nơi Wang đang bị giam giữ vào lúc 2 giờ sáng, phát hiện ra nữ sinh này chỉ ở bên trong một mình và không hề bị tổn hại gì.

Thúy Anh/Theo Asiaone