Vụ nữ sinh trường chuyên tự tử: Người mẹ nói gì về nhóm anti trên mạng?

2023-04-21 13:47
- Mẹ của nữ sinh N. nghẹn ngào cho biết N. từng bị lập nhóm anti trên mạng và những tin nhắn gửi mẹ, em nói về nỗi sợ khi phải đến trường.

Chia sẻ với VietNamNet, theo chị V., trong những ngày qua, nhiều người đã đến thăm hỏi và động viên gia đình, đồng thời dư luận cũng rất quan tâm tới vụ việc của con chị. Tại trường, con gái chị V. thường xuyên bị cô lập và chịu bạo lực học đường qua nhiều hình thức khác nhau. Không chỉ riêng em N., mà còn có 3 học sinh khác trong lớp 10A15 cũng đang đối mặt với hoàn cảnh tương tự.

Hôm 3/3, sau khi nhận được tin nhắn từ con gái, chị V. - mẹ của nữ sinh N. đã cập nhật thông tin về việc con gái bị một nhóm học sinh (bao gồm cả học sinh trong và ngoài trường) chặn đánh ngay trước cổng trường và kêu gọi mẹ đến đón về.

“Những học sinh này lập nhóm trên mạng xã hội như: ‘Anti thành phần khốn nạn’ hay ‘Anti…Y.N." - chị V. xót xa.

Mẹ của em N. cho biết: "Tôi đã bỏ lại công việc và lập tức tới đón con. Tối đó, tôi đã trao đổi sự việc với cô Đặng Việt Hà - giáo viên chủ nhiệm của lớp 10A15. Cô giáo này hứa rằng vào ngày hôm sau sẽ tiếp tục làm việc với các học sinh, yêu cầu họ viết một bản tường trình về sự việc".

Theo đó, vào khoảng tháng 11/2022, lần thứ nhất chị V. tìm gặp ông Phạm Xuân Chung - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên ĐH Vinh nhưng thầy đi vắng. Sáng hôm sau, chị đưa con gái đi học rồi tiếp tục đến gặp hiệu trưởng.

Theo chị V., lãnh đạo Trường THPT Chuyên ĐH Vinh, trong đó, có Hiệu trưởng trường, ông Phạm Xuân Chung đã đến thắp hương, xin lỗi gia đình.

“Vấn đề của N., thầy Chung cho biết nhà trường có trách nhiệm làm rõ. Thầy Chung nói 'ngàn vạn lần xin lỗi' và không nhớ về việc tôi đến gặp thầy. Điều gia đình cần lúc này là họ nhận thấy cái sai, phải nhận thức được trách nhiệm của những người làm giáo dục”, chị V. nhấn mạnh.

Theo chia sẻ của cô Đặng Việt Hà - giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 (lớp em N theo học), lớp có 27 em, chuyên môn Tiếng Anh. Em N.T.Y.N là học sinh ngoan, có rất nhiều cố gắng trong học tập, thực hiện tốt các nội quy của lớp và nhà trường. Kết quả học lực học kỳ I, em N đạt loại giỏi, hạnh kiểm tốt.

Tuy nhiên, từ sau Tết, em N xin nghỉ học nhiều. Trong đó có nhiều lần mẹ N nhắn tin xin nghỉ với nhiều lý do khác nhau, trong đó có lý do đau chân, đau cổ, ốm...  Cô Hà cho biết từ ngày 4/2 tới khi xảy ra sự việc, N đã xin nghỉ học 8 lần, trong đó có lần nghỉ từng tiết, có lần nghỉ cả buổi học.

Theo tờ Phụ nữ Việt Nam, cô Hà cho hay, thời gian gần đây em N bị bạn bè xa lánh. Sự việc xuất phát từ trước ngày 20/11/2022. Cô giáo sau khi biết thông tin đã tiến hành gặp các em liên quan, nhưng các học sinh chỉ nói là do không hợp nên không chơi.

Khoảng cuối học kỳ 1, em N. có nhắn tin riêng cho cô hỏi về mẫu đơn xin chuyển lớp và nếu viết đơn thì nộp cho ai. 

Về việc em N được phát hiện tự tử tại nhà riêng, cô Hà nói: Vụ việc quá chấn động, mấy đêm nay tôi không ngủ được. Tôi không nghĩ sự việc lại xảy ra theo chiều hướng đó".

Thu Trang (tổng hợp)

 

Vụ nữ sinh trường chuyên tự tử nghi do bạo lực học đường: Công an vào cuộc