Vụ nữ giáo viên ở Sơn La lộ ảnh 'nóng' trong lúc tập huấn trực tuyến SGK: Thông tin mới nhất

2021-09-13 14:13
- Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La đã có thông tin về việc xử lý cô giáo này.

Trong buổi tập huấn trực tuyến sử dụng SGK lớp 6 năm học 2021 - 2022, nữ giáo viên trường THCS Hua La đã để lộ hình ảnh "nóng".

Sau đó, UBND tỉnh Sơn La đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng (Phòng GD-ĐT, Phòng Nội vụ, Công an TS Sơn La và BGH trường THCS Hua La) để điều tra và xác minh hành vi của cô giáo này.

Theo báo Dân Trí, ông Nguyễn Huy Hoàng (Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La) nhận định: Cô giáo đã vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm quy tắc ứng xử và nội quy của lớp bồi dưỡng. Đây là vụ việc vi phạm nghiêm trọng nên Sở GD-ĐT Sơn La yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm của cô giáo này theo đúng quy định.

Vụ nữ giáo viên ở Sơn La lộ ảnh nóng trong lúc tập huấn trực tuyến SGK: Thông tin mới nhất

Trường THCS Hua La (TP Sơn La).

Trước đó, ngày 10/9/2021, Lãnh đạo UBND thành phố đã có cuộc làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ, Công an thành phố và Ban Giám hiệu trường THCS Hua La về vụ việc vi phạm của cô giáo dạy môn Vật lý.

UBND TP. Sơn La xác định đây là vụ việc vi phạm có tính chất, mức độ rất nghiêm trọng, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên và ngành giáo dục thành phố nói riêng, hệ thống giáo dục nói chung.

Ông Quàng Văn Hui (Hiệu trưởng THCS Hua La) cho hay: Cô giáo Vật lý này được chuyển từ trường khác về đây được một thời gian.

Cô giáo từng đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Trong thời gian ở trường Hua La, cô giáo Vật lý chưa từng có vi phạm hay khuyết điểm gì, lối sống đạo đức ở nhà trường rất tốt. Cũng chưa từng có hành vi thể hiện việc ăn chơi thái quá. Nên không ít giáo viên trong trường vô cùng sốc trước hành động của cô giáo này.

Cũng theo ông Vui, hiện tại cô giáo này đang bị tạm đình chỉ để phục vụ công tác điều tra, xác minh. Đồng thời, nhà trường phân công giáo viên khác giảng dạy thay.

Ni Trần (Tổng hợp)

qc-epoint
loading...
qc-epoint