Vụ cháy nhà lúc nửa đêm khiến cô gái khuyết tật tử vong: 80 triệu vừa vay ngân hàng cũng bị cháy đen

2021-07-23 14:00
- Ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội trong đêm khiến cả ngôi sàn nhà bị thiêu rụi, bố bị thương còn con gái 20 tuổi tử vong thương tâm.

Người Lao Động đưa tin, sáng 23/7, ông Hồ Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị - cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại nhà ông Hồ Văn Nái (61 tuổi, ngụ tại thôn Trăng - Tà Puồng, xã Hướng Việt) khiến 2 người thương vong.

Con gái ông Hồ Văn Nái là H.T.Đ (SN 2001, bị tật nguyền) tử vong tại chỗ, còn ông Nái bị bỏng nặng hiện đang điều trị tại Trạm xá xã Hướng Việt.

Vụ cháy nhà lúc nửa đêm khiến cô gái khuyết tật tử vong: 80 triệu vừa vay ngân hàng cũng bị cháy đen

Vụ hỏa hoạn xảy ra trong đêm khiến 2 người thương vong ở Quảng Trị (Ảnh minh họa)

Theo đó, vào khoảng 0h, ngọn lửa bất ngờ bùng lên dữ dội trong ngôi nhà ông Nái. Đám cháy bắt nguồn từ khu nhà bếp, đây là nơi nằm ngủ của chị Đ. (con gái ông Nái). Ngay lập tức ông Nái chạy xuống để cứu con gái nhưng do ngọn lửa bùng phát dữ dội nên người đàn ông này không thể tiếp cận, ứng cứu con gái. Phút chốc, lửa bao trùm, thiêu rụi toàn bộ căn nhà.

Lúc hỏa hoạn xảy ra, trong nhà ông Hồ Văn Nái gồm có 3 người, gồm vợ ông và con gái. Ông Nái cùng vợ nhảy ra được bên ngoài (chỉ bị thương ở tay và chân), trong khi đó con gái ông là cháu H.T.Đ tử vong.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Hướng Lập (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cùng chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đến hiện trường để đưa những người bị thương đến trạm y tế chữa trị, đồng thời khống chế không để ngọn lửa lan rộng sang những nhà dân cạnh bên.

Về tài sản, ước tính vụ cháy gây thiệt hại khoảng 300 triệu đồng, trong đó có 80 triệu đồng tiền mặt gia đình ông Nái mới vay ngân hàng, ngôi nhà và các vật dụng trong gia đình bị cháy hoàn toàn.

Nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn được xác định do gia đình bất cẩn, sau khi nấu ăn ngày 22/7 đã không dập lửa trong bếp hết dẫn đến vụ cháy. Được biết, nhà của đồng bào dân tộc thiểu số Bru-Vân Kiều ở miền núi Quảng Trị thường làm bằng gỗ và bếp lửa thường ở một góc nhà, hay để đỏ lửa.

Trước mắt, Đồn Biên phòng Hướng Lập hỗ trợ gia đình ông Nái 1 triệu đồng, 25 kg gạo nếp và một số nhu yếu phẩm dùng cho gia đình.

Mi Trần (Tổng hợp)

qc-epoint
loading...
qc-epoint