Phẫn nộ bé gái 6 tuổi ở Bình Dương bị bố đẻ đánh bầm tím sưng húp mặt khi kèm học online

2021-10-01 21:30
- Bị cơ quan chức năng mời đến làm việc để làm rõ thương tích trên mặt bé Y., người bố ruột thường trình mình "lỡ tay" đánh khi kèm con học online.

VOV đưa tin, sáng nay (1/10), mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm bình luận về việc bé gái (6 tuổi) ở Bình Dương bị chính cha ruột của mình bạo hành gây bức xúc dư luận. Qua xác minh, nạn nhân là bé L.M.H.Y (6 tuổi). Người bạo hành bé được xác định là ông Lê Quốc H. (43 tuổi, cha ruột) và bà P.(mẹ kế), cùng ngụ xã Phú An, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Ngay khi có thông tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ. Nhà chức trách đồng thời nhận được đơn tố cáo của chị Mai Ngọc Nhi (25 tuổi, ngụ phường Hiệp An, thành phố Thuận An) - mẹ ruột bé Y.

Phẫn nộ bé gái 6 tuổi ở Bình Dương bị bố đẻ đánh bầm tím sưng húp mặt khi kèm học online

Bé Y. bị đánh khiến mặt sưng húp với nhiều vết bầm tím (Ảnh: VOV)

Chị Nhi cho biết, sau khi ly hôn với ông H., tòa án quyết định quyền nuôi dưỡng con thuộc về cha - do điều kiện kinh tế người này khá giả hơn. Gần đây, hàng xóm thông tin, bé thường xuyên bị cha ruột và mẹ kế đánh nhưng không dám can ngăn. Lo sợ con bị khủng hoảng tinh thần nên chị đã làm đơn gửi Viện kiểm sát nhân dân thị xã Bến Cát; UBND thị xã Bến Cát; Công an tỉnh Bình Dương nhờ can thiệp và đòi được quyền nuôi con.

Cụ thể, ngày 29/9, cháu L.M.H.Y bị đánh đập dã man khiến mặt, tay chân sưng, bầm tím.

Lúc bị đánh, bé sợ và đã trốn qua nhà hàng xóm. Nhận được thông tin, chị Nhi đã liên hệ xin được đưa con đi bệnh viện khám nhưng ông L.Q.H không đồng ý.

Đến ngày 30/9, chị Nhi đến Công an xã Phú An trình báo sự việc đề nghị hỗ trợ giải quyết. Liên quan đến vụ việc này, UBND xã Phú An cho biết, ban đầu công an xã chỉ mời ông L.Q.H lên việc và làm tờ trình, cam kết không được đánh bé. Trong tường trình, ông Hùng giải thích “lỡ tay” khi dạy bé học online.

Ni Trần (Tổng hợp)

qc-mypoint