Nữ nạn nhân trong vụ nổ súng ở Thái Nguyên bị liệt nửa người

2022-02-18 18:37
- Theo vị trưởng khoa, khi được cấp cứu, bà Đ. bị một vết thương ở vùng thái dương, tổn thương não. Các bác sĩ đã phẫu thuật để lấy viên đạn ra khỏi đầu nạn nhân.

Liên quan vụ án Lê Văn Hữu (42 tuổi, ở xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên) dùng súng bắn ông L.V.T. tử vong và khiến bà P.T.Đ. (cùng 52 tuổi, vợ ông T) bị thương, bác sĩ Đặng Quang Dũng, Trưởng khoa gây mê hồi sức, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, cho biết so với thời điểm nhập viện, sức khỏe bà Đ. đã có tiến triển tích cực.

Theo vị trưởng khoa, khi được cấp cứu, bà Đ. bị một vết thương ở vùng thái dương, tổn thương não. Các bác sĩ đã phẫu thuật để lấy viên đạn ra khỏi đầu nạn nhân.

Ngày 18/2, bà Đ. đã tỉnh, nói được một số câu nhưng bị liệt nửa người và vẫn phải dùng máy thở, thuốc trợ tim. Ông Dũng nhận định bệnh nhân có thể bị di chứng do não bộ bị tổn thương nặng.

"Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê với một vết thương ở vùng thái dương, có tổn thương não. Sau khi hồi sức, các bác sĩ đã phẫu thuật lấy viên đạn ra. Viên đạn đã làm vỡ lớp xương thái dương của bệnh nhân và cắm vào trong tổ chức não 3-5 cm" - bác sĩ Dũng nói.

Cũng theo bác sĩ Dũng, bệnh nhân bị tổn thương não nặng nên có khả năng để lại di chứng về sau. Bệnh viện đang nỗ lực bảo vệ tổ chức não cho bệnh nhân. Dự kiến 2-3 ngày nữa sẽ có tiên lượng chính xác hơn.

Trước đó, vào 9 giờ 50 ngày 15-2 trong lúc ông LVT và vợ là bà PTĐ đang xây tường rào cho gia đình con trai thì Lê Văn Hữu đứng trên tầng 2 nhà mình và cầm súng bắn vợ chồng ông T.

Sự việc khiến ông T. tử vong tại chỗ, bà Đ. bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Sau khi nổ súng bắn vợ chồng ông T, Hữu tự sát.

AM (tổng hợp)