NÓNG: Trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không trong vụ xách 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam

2023-03-22 18:33
- Công an cho 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines, những người mang 11,4 kg ma túy từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất, được phép về nhà nhưng vẫn phải phối hợp điều tra.

Dân Trí đưa tin, liên quan vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines mang hơn 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét, xử lý những người liên quan theo quy định pháp luật. Đồng thời quyết định trả tự do cho các nữ tiếp viên: Nguyễn Thanh Thủy (37 tuổi), Trần Thị Thu Ngân (30 tuổi), Đặng Phương Vân (27 tuổi) và Võ Tú Quỳnh.

Động thái này được đưa ra sau khi cơ quan điều tra tạm giữ hai nghi can liên quan việc vận chuyển 11,4 kg thuốc lắc và ma túy tổng hợp từ Pháp về Việt Nam.

NÓNG: Trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không trong vụ xách 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam

Những tuýp kem đánh răng chứa ma túy, trong hành lý của 4 tiếp viên.

Vụ việc được phát hiện sáng 16/3 tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Khi soi chiếu, Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu (Cục Hải quan TP.HCM) phát hiện nghi vấn trong hành lý của 4 nữ tiếp viên trên chuyến bay số hiệu VN10 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Pháp về Việt Nam.

Cục Hải quan TP.HCM sau đó phối hợp với Đội Kiểm soát ma túy (Cục Hải quan TP.HCM) và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Đội Kiểm soát chống buôn lậu ma túy khu vực miền Nam, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM kiểm tra trực quan. Lực lượng chức năng phát hiện hành lý của 4 tiếp viên chứa hơn 8 kg thuốc lắc và hơn 3 kg ketamin được cất giấu, ngụy trang trong các tuýp kem đánh răng.

Cụ thể, trong hành lý của tiếp viên Võ Tú Quỳnh chứa tổng cộng 3,18 kg ma túy; hành lý của tiếp viên Trần Thị Thu Ngân chứa 0,78 kg ma túy. Số ma túy trong hành lý 2 tiếp viên Nguyễn Thanh Thủy và Đặng Phương Vân lần lượt là 3,18 kg và 4 kg.

Theo lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM, tang vật gồm cả thuốc lắc và ketamin (8 kg thuốc lắc và 3 kg ma túy dạng bột).

Quá trình điều tra trong thời gian tạm giữ, bước đầu cơ quan điều tra chưa đủ cơ sở để xác định một số dấu hiệu hành vi như: Các tiếp viên có biết trong lô hàng hóa chứa ma túy hay không? Có quen biết trước đó với đối tượng đã gửi hàng hóa cho các tiếp viên mang về Việt Nam hay không? Có thỏa thuận, hưởng lợi hay không?...

Từ những cơ sở trên, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, mở rộng điều tra, truy xét, xử lý những người liên quan theo quy định pháp luật. Đồng thời quyết định trả tự do cho các nữ tiếp viên.

 Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nhã Phương, Linh Ngọc Đàm, Thiên Ân, Thùy Anh phải xin lỗi… đồng chí giường