Một phụ nữ tử vong khi nâng ngực tại Bệnh viện 1A TP.HCM

2022-03-19 18:55
- Công an quận Tân Bình, TP.HCM đã làm việc với Bệnh viện 1A ngay trong đêm 18/3 về trường hợp một phụ nữ tử vong khi phẫu thuật nâng ngực.

Ngày 19/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình (TP.HCM) vẫn đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra làm rõ vụ một phụ nữ tử vong sau khi nâng ngực ở Bệnh viện 1A. 

Nạn nhân là chị N.T.N.N. (SN 1989, quê Đồng Tháp), tạm trú tại quận 6. TPHCM.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (34 tuổi, quận 6) - chị gái nạn nhân cho biết gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng, đau sót sau sự ra đi đột ngột của em gái chị. Chỉ vài tiếng đồng hồ, mong ước làm đẹp của chị N. biến thành cơn ác mộng cướp đi mạng sống của chị và để lại nỗi đau với gia đình.

Theo lời người nhà, 11h30 ngày 18/3, chị N. nhập viện để phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện 1A . Đi cùng có người nhà, bạn thân của nạn nhân. Gia đình cũng có người từng phẫu thuật nâng ngực nên nắm được quy trình, thời gian cho ca mổ này.

Khoảng 15h cùng ngày, vì thấy chờ quá lâu, người nhà hỏi nhân viên y tế về tình trạng chị N. thì được trả lời: "bệnh nhân gây mê, chưa tỉnh". Đồng thời, từ chối yêu cầu được nhìn mặt hoặc gặp bệnh nhân.

Khi đó, người thân chị N. rất lo lắng và nghi ngờ có vấn đề nghiêm trọng. Một lúc lâu sau, bệnh viện điện thoại cho vào nhưng vẫn không thông báo tình trạng, không cho gặp chị N.

Một phụ nữ tử vong khi nâng ngực tại Bệnh viện 1A TP.HCM

Chị T., em của nạn nhân cho biết, gia đình phải tự đi tìm từng phòng bệnh mới phát hiện được nơi chị N. đang nằm. Theo chị T., nạn nhân đã qua đời từ trước lúc được tìm thấy.

“Nếu chị tôi hôm nay đi đến bệnh viện này nâng ngực một mình có lẽ đã chết mất xác”, chị T. bức xúc.

Cũng theo người nhà, bệnh nhân có tiền sử bị hen suyễn, vừa khỏi Covid-19 khoảng 3 tháng, huyết áp thấp. Tuy nhiên, bác sĩ bệnh viện 1A đã khám và khẳng định đủ điều kiện phẫu thuật. “Chúng tôi rất tin tưởng chọn bệnh viện này vì đây là bệnh viện lớn của nhà nước, không ngờ mọi chuyện lại như thế”.

Chưa dừng tại đó, từ khi xảy ra chuyện đến nửa đêm 18/3, gia đình nạn nhân không gặp được một lãnh đạo bệnh viện nào xuống làm việc hoặc giải thích. Chỉ duy nhất bác sĩ trực tiếp phẫu thuật nâng ngực đến xin lỗi.

Chị T. cho hay, điều khiến gia đình bức xúc hơn, là sự việc đau lòng chưa được làm rõ, nạn nhân còn chưa được lo hậu sự, bệnh viện lại yêu cầu đóng đầy đủ viện ph

AM (tổng hợp)

Mắt không rời chiếc điện thoại, vẫn tập được 5 bài tập để có eo thon, chân dài miên man