Hé lộ bất ngờ về chủ cơ sở thẩm mỹ nâng mũi khiến cô gái 22 tuổi tử vong

2022-03-20 11:41
- Trước khi cơ quan công an vào cuộc điều tra vụ cô gái 22 tuổi nâng mũi tử vong, chủ cơ sở thẩm mỹ tại ngõ 147A Tân Mai vẫn khẳng định là có đầy đủ giấy phép và cho người khác "mượn địa điểm" làm dịch vụ. Tuy nhiên, kết quả điều tra ban đầu thì hoàn toàn khác và đã hé lộ nhiều bất ngờ....

Ngày 19/3, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội), cho biết, đơn vị này đang điều tra, làm rõ vụ việc chị Phạm Thị Diễm H. (22 tuổi, quê Long An, tạm trú tại Hà Nội) tử vong sau khi đi nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ trong ngõ 147A Tân Mai, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai.

Công an xác định những người có mặt tại hiện trường xảy ra sự việc hôm 14/1 gồm: Nguyễn Sỹ Giang (SN 1995, quê quán Yên Thành, Nghệ An), Lê Ngọc Anh (SN 1990, trú tại quận Long Biên, Hà Nội; là bác sỹ gây mê), Nguyễn Thanh Bình (SN 1991, trú ở huyện Đan Phượng, Hà Nội), Nguyễn Thiện Lễ (SN 1999, quê quán Lục Nam, Bắc Giang).

2 người khác cũng liên quan trong vụ việc là Trần Thế Anh (SN 1991, trú ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Hoàng Minh Phong (SN 1994, trú ở quận Ba Đình, Hà Nội).

Trong đó, Nguyễn Sỹ Giang là người đứng ra nhận khách, nhận tiền đặt cọc, Hoàng Minh Phong là chủ cơ sở. Cơ quan điều tra xác định, Giang quen biết Hoàng Minh Phong, rồi theo Phong học nghề phẫu thuật thẩm mỹ.

Đáng chú ý, bản thân Giang biết Phong không có giấy phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn đồng ý làm cùng Phong. Cơ sở này trông khá sang trọng, nhưng không treo biển hiệu liên quan phẫu thuật thẩm mỹ.

Giang lên mạng xã hội đăng bài làm phẫu thuật thẩm mỹ để tìm khách, nếu có khách làm phẫu thuật thẩm mỹ thì Giang sẽ báo lại Phong để thu xếp phòng phẫu thuật tại cửa hàng của Phong. Tiếp đó, Giang trực tiếp tiến hành làm phẫu thuật thẩm mỹ cho khách.

Trước đó, khi chưa có thông tin chính thức của lực lượng chức năng, trao đổi với PV Dân Việt, Hoàng Minh Phong vẫn khẳng định, nạn nhân H. không phải là khách của mình mà là khách của Nguyễn Sỹ Giang. Phong chỉ "cho mượn địa điểm" để Nguyễn Sỹ Giang thực hiện thủ thuật nâng mũi.

Khi PV Dân Việt thắc mắc đây là nhà riêng tại sao hoạt động phẫu thuật nâng mũi? Phong thừa nhận biết chuyện này và sẽ chịu trách nhiệm với công an, gia đình nạn nhân. Về việc cơ sở thẩm mỹ có hoạt động chui? Anh Phong nói: "Cái này tôi không trả lời, sau sẽ rõ".

Đến ngày 18/3, khi hỏi cơ sở có hoạt động chui? Phong khẳng định có đầy đủ giấy phép, được tiến hành thủ thuật nâng mũi tại nhà. Tuy nhiên, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế Hà Nội khẳng định, cơ sở thẩm mỹ Hoàng Minh Phong hành nghề không phép.

Khi tiến hành khám nghiệm hiện trường tại cơ sở thẩm mỹ ngõ 147A Tân Mai, phường Tương Mai, Cơ quan điều tra xác định hiện trường tầng 6 của ngôi nhà bị xáo trộn; các đồ vật, dụng cụ làm phẫu thuật đã bị đối tượng mang đi nơi khác cất giấu. Lực lượng chức năng phát hiện thu giữ tại tầng 5 các đồ vật liên quan đến y tế như xi lanh, ống thủy tinh, mũ chụp y tế…

Trong quá trình nạn nhân điều trị ở bệnh viện Bạch Mai, Hoàng Minh Phong vẫn liên tục đăng bài quảng cáo nâng mũi trên trang facebook cá nhân của mình.

AM (tổng hợp)

4 kiểu áo khoác được Black Pink diện mãi không chán nhưng lúc nào cũng 'chiếm sóng'