Em chồng bắt trói chị dâu vì nghi ngoại tình rồi bỏ trốn 17 năm

2023-02-05 10:38
- Nghi ngờ chị dâu có tư tình với người đàn ông lạ, Xử dùng dây thừng trói cả hai người lại rồi đánh đập sau đó bỏ trốn sang Lào.

Ngày 4/2, VKSND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử (SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn) về tội "bắt giữ người trái pháp luật".

Trước đó, vào ngày 30/8/2006, Xồng Bá Xử đến chơi và ngủ lại tại nhà chị dâu là Vừ Y Kia. Lúc đóm có Dềnh Nhìa Lồng (SN 1986), trú tại bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn đi ăn vía về và bị say rượu nên xin chị Kia nghỉ nhờ.

Em chồng bắt trói chị dâu vì nghi ngoại tình rồi bỏ trốn 17 năm

Đối tượng Xồng Bá Xử tại cơ quan công an.

Khoảng 4h sáng 31/8/2006, ông Lồng nhờ chị Kia lấy hộ nước uống. Khi chị Kia đưa nước cho Lồng và hỏi thăm tình hình sức khỏe, lúc này, Xồng Bá Xử vừa tỉnh ngủ thì nghe tiếng nói chuyện nên dậy bật điện và cho rằng anh Lồng và chị Kia quan hệ tình dục nên đã đấm vào mặt anh Lồng.

Không những vậy, Xử còn lấy dây trói hai người lại và dùng củi đánh nhiều lần vào người anh Lồng. Một số người dân ở gần nghe tiếng ồn ào nên đã đến giải cứu cho anh Lồng và chị Kia.

Ngày 5/9/2006, Xồng Bá Xử bị Cơ quan CSĐT- Công an huyện Kỳ Sơn khởi tố về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” và cho tại ngoại. Lo sợ phải đi tù, Xử đã bỏ trốn sang Lào, thay tên và lập gia đình.

Sau khi bỏ trốn, Cơ quan CSĐT- Công an huyện Kỳ Sơn đã phát lệnh truy nã, đồng thời tổ chức truy bắt đối tượng.

Đến ngày 11/1/2023, Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ Xồng Bá Xử khi đối tượng này đang đi lấy củi trong khu vực rừng thuộc Noọng Hét, Xiêng Khoảng, Lào.

Ni Trần (Tổng hợp)

Chi Pu, Thanh Hằng, Ngọc Trinh diện áo khoác da 'chất chơi' ngày trời lạnh