Bỏ thuốc trừ sâu xuống hồ tôm để trả thù vợ cũ

2023-04-03 19:18
- Vì nghi ngờ vợ cũ có quan hệ tình cảm với người quản lý cho chủ hồ tôm, đối tượng đã có hành vi trả thù hèn hạ, đổ thuốc sâu xuống hồ tôm, gây thiệt hại tiền tỷ đồng cho khổ chủ.

Liên quan vụ việc thả thuốc trừ sâu xuống hồ tôm xảy ra ngày 12/3 tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi, ngày 1/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Hữu Trí (49 tuổi, trú thôn Mũi Đá, xã Tân Phước, thị xã La Gi) về hành vi huỷ hoại tài sản. 

Theo điều tra, do nghi ngờ vợ mình có quan hệ tình cảm với ông T.X.H. là quản lý hồ tôm cho ông T.V.C (cùng trú thị xã La Gi) nên khoảng 2 giờ ngày 12-3, Trí đem theo 3 chai thuốc trừ sâu đến khu vực nuôi tôm của ông H. và ném xuống 3 hồ tôm với mục đích đầu độc.

Sáng cùng ngày, gia đình ông T.X.H đến công an trình báo tôm đang nuôi trong 3 hồ của gia đình bị chết toàn bộ, tổng thiệt hại khoảng gần 11,4 tấn, trị giá hơn 1,6 tỉ đồng. Tại hiện trường, công an thu giữ các vỏ chai thuốc trừ sâu đã khui nắp dưới các hồ nuôi.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và thu giữ các đồ vật có liên quan, đồng thời thu mẫu nước tại 3 hồ nuôi tôm và số tôm đã chết nhằm phục vụ công tác giám định. Số lượng tôm chết tại 3 hồ có tổng trọng lượng khoảng gần 11,4 tấn, trị giá hơn 1,6 tỷ đồng.

Trong quá trình Công an điều tra vụ việc, biết mình không thể thoát tội, ngày 14/3, Trần Hữu Trí đã đến cơ quan Công an tự thú. Sau thời gian tạm giữ, đến ngày 23/3, Cơ quan Công an cho đối tượng tại ngoại, đồng thời tiếp tục thu thập chứng cứ và kết quả giám định độc chất từ Phân viện pháp y Quốc gia TP Hồ Chí Minh để xác định hành vi của đối tượng.

Sau khi đã có đầy đủ chứng cứ buộc tội, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam Trần Hữu Trí để xử lý.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 chòm sao có vẻ ngoài lạnh lùng như băng nhưng trái tim đa sầu, đa cảm