Bị công an triệu tập, ca sĩ Vy Oanh kêu cứu

2023-03-24 20:59
- Theo ca sĩ Vy Oanh, bà Hằng chưa từng có đơn tố giác bà về những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bà.

Theo đơn kêu cứu, ca sĩ Vy Oanh cho rằng bà là nạn nhân của hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích của cá nhân mà bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện.

Bà Hằng đã có những phát ngôn về bí mật đời tư cá nhân, những nội dung gây ảnh hưởng đến uy tín, cá nhân bà. Quá trình điều tra, bà Hằng đã thừa nhận những nội dung phát ngôn của bà đối với bà Oanh. Vụ việc đang được Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC01) giải quyết.

Theo ca sĩ Vy Oanh, bà Hằng chưa từng có đơn tố giác bà về những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bà.

Bà Hằng là người đã thành niên. Thời điểm hiện tại, mặc dù bị tạm giam nhưng chưa có quyết định của tòa án tuyên bố bà Hằng bị mất hay hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Trước đó, ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn đến Công an TP.HCM tố giác bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, nghệ sĩ trong nước và ca sĩ Vy Oanh. Theo nội dung đơn, Vy Oanh cho rằng bà Hằng sử dụng ngôn từ phản cảm, xúc phạm nữ ca sĩ. Sau đó, nhiều người đã lập hội nhóm trên Facebook, YouTube đăng lại những video của bà Hằng và làm những clip đặt tiêu đề bôi nhọ, lăng mạ Vy Oanh.

Sau khi tiếp nhận đơn của Vy Oanh và các cá nhân khác, đến tháng 3/2022, cơ quan điều tra đã khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Mở rộng điều tra vụ án này, Công an TP.HCM đã khởi tố thêm 4 người có vai trò giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng gồm: Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý bà Hằng), Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty Cổ phần Đại Nam), Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam) và tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (giảng viên Đại học Luật TP.HCM).

Sau đó, ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Nguyễn Phương Hằng) tố giác hơn 30 cá nhân trong đó có ca sỹ Vy Oanh, bà Đặng Thị Hàn Ni và luật sư Trần Văn Sỹ về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân và bà Phương Hằng.

Ngày 25/2, Công an TP.HCM thông tin về việc khởi tố bị can, bắt tạm giam nhà báo Đặng Thị Hàn Ni và luật sư Trần Văn Sỹ về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cơ quan điều tra xác định bà Đặng Thị Hàn Ni và ông Trần Văn Sỹ đã cố ý đăng tải nhiều đoạn ghi hình trên kênh YouTube, với các nội dung chưa được kiểm chứng, những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư. Các nội dung đăng tải trên đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận; gây ảnh hưởng xấu đến ninh trật tự, gây hoang mang trong nhân dân, xâm phạm quyền cơ bản của công dân.

AM (tổng hợp)

Thịt vịt om bia, bổ dưỡng hơn thịt lợn, dễ làm thôi mà ngon quá đỗi