Ấm ức vì bị đánh ghen, mẹ rủ con gái cài ma túy vào vợ nhân tình

2022-06-28 16:53
- Bực tức vì bị đánh ghen, Lò Thị Dương rủ con gái lên kế hoạch bỏ ma túy vào túi của vợ người tình, rồi báo cảnh sát.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lò Thị Dương (42 tuổi) và Lò Thị Hồng (21 tuổi, con gái Dương) về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vu khống.

Theo cơ quan chức năng, sáng 26/5, Công an phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, nhận tin báo về một người phụ nữ có dấu hiệu mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Lực lượng chức năng sau đó đã bắt giữ Lường Thị Thanh (47 tuổi) theo tố giác, phát hiện 11 viên ma túy tổng hợp và một gói heroin trong túi đeo bụng của người phụ nữ này.

Tại trụ sở công an, bà Thanh ban đầu khai sáng cùng ngày, bà chở gà từ phường Him Lam đi bán ở chợ Trung tâm 1. Đến 10h45, bà Thanh giao 4 con gà và một bao gạo cho một người phụ nữ tại xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.

Ấm ức vì bị đánh ghen, mẹ rủ con gái cài ma túy vào vợ nhân tình

Lò Thị Dương (trái) và Lò Thị Hồng 

Trên đường quay về, do có điện thoại nên bà Thanh dừng lại bên đường nghe thì có người đàn ông không quen biết, đặt một gói ma túy nhỏ vào túi của bà, nhờ mang đến ngã ba hầm Đờ - Cát. Bà Thanh làm theo yêu cầu của người đàn ông và bị công an phường bắt giữ khi đi đến điểm hẹn.

Qua xác minh nhân thân, nghiên cứu tài liệu, chứng cứ, cơ quan chức năng nhận thấy có nhiều điểm nghi vấn trong vụ án này.

Tiếp tục đấu tranh, bà Thanh bất ngờ thay đổi lời khai. Theo lời người phụ nữ này, vì quá lo sợ, hoang mang nên bịa ra câu chuyện có người đàn ông thả gói ma túy vào túi bà.

Trong lời khai mới, Thanh nói sau khi giao gà ở xã Thanh Luông có đứng gọi điện thoại với chồng thì có một người phụ nữ đứng bên cạnh. Trong quá trình cầm đồ đạc, nghe điện thoại, bà Thanh hất túi đeo bụng lệch sang một bên. Sau đó, người phụ nữ đi đến hầm Đờ - Cát và bị bắt. Bà này không hề biết có một gói ma túy trong túi đeo bụng.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vu khống. Bản thân bà Thanh có thể đã bị gài ma tuý vào túi xách.

Qua xác minh, cơ quan công an phát giác chồng bà Thanh là Lường Văn H. có quan hệ "mập mờ" với Lò Thị Dương. Vào tháng 1/2021, Dương từng bị vợ H. đánh ghen rồi tung clip lên mạng xã hội.

Từ điểm nghi vấn này, cơ quan công an đã triệu tập Dương lên để làm rõ vụ việc. Sau nhiều giờ đấu tranh, Dương thừa nhận do thù tức việc từng bị Thanh đánh ghen, tung clip lên mạng nên nung nấu ý định trả thù.

Để thực hiện kế hoạch, Dương đã mua ma túy, một SIM điện thoại rác và gọi con gái là Lò Thị Hồng hỗ trợ.

Ngày 26/5, Hồng gọi điện đặt gà của chị Thanh giao đến xã Thanh Luông. Tại đây, Hồng nhân lúc sơ hở của đối phương để bỏ ma túy vào túi của chị Thanh. Sau đó, báo tin cho cảnh sát bắt giữ nạn nhân.

Ni Trần (Tổng hợp)

Dấu hiệu cảnh báo mắc ung thư phổi, nhiều người không ngờ đến