"Đỏ mắt" tìm phòng nghỉ khi du lịch lễ hội hoa tam giác mạch

Emdep.vn - Với lượng khách đổ về Hà Giang để tham dự lễ hội hoa tam giác mạch đông nên nhiều nhà nghỉ ở Đồng Văn gần như đã kín chỗ.

Những ngày này số lượng người đổ về Hà Giang để ngắm hoa tam giác mạch ngày càng tăng. Sự kiện diễn ra cuối tuần nên ngoài số khách đã có mặt ở đây, sẽ có nhiều du khách đặc biệt là các bạn trẻ sẽ lên Đồng Văn từ chiều tối thứ 6. Cũng như nhiều sự kiện du lịch khác, rất khó để tìm phòng trọ trong những ngày này. Nguyên nhân do cung không đáp ứng đủ cầu.

Khảo sát tại một số nhà nghỉ, khách sạn ở Đồng Văn đều nhận được câu trả lời hết phòng. Theo lời chủ một số nhà nghỉ, khách đã đặt kín chỗ từ nay đến hết cuối tuần. Cho nên những vị khách không đặt phòng trước rất khó để có thể tìm được phòng nghỉ qua đêm.

'Đỏ mắt' tìm phòng nghỉ khi du lịch lễ hội hoa tam giác mạch

Những cánh đồng hoa tam giác mạch mênh mông hấp dẫn du khách.

Anh Tuấn (Thường Tín, Hà Nội) cho biết: "Nhóm bạn của tôi có mặt ở Hà Giang sáng sớm 13/11 nhưng không thể tìm được nhà nghỉ. Chúng tôi đi hỏi khắp nơi nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu. Do chúng tôi chủ quan nên không tìm hiểu sớm. Biết thế này đã đặt chỗ cách đây nửa tháng, thậm chí cả tháng. Một phần do kế hoạch đi bị thay đổi, tưởng không đi nữa, nay lại đi nên mới ra nông nỗi này". 

Dù lượng khách đổ về đông nhưng số lượng phòng gần như đã kín nên không khó bắt gặp những tấm biển "hết phòng", "khách sạn hết phòng, xin lỗi quý khách", "hết nhà trọ"... được đặt phía trước nhiều khách sạn, nhà nghỉ.

Không chỉ có phòng ở mà dịch vụ thuê xe máy cũng lâm vào cảnh "cạn cung". Một số khách du lịch đi xe ô tô từ Hà Nội lên cho biết, dịch vụ thuê xe đã được đăng ký từ trước đó nhiều ngày. Nếu không đặt trước, nhiều người sẽ lâm vào cảnh "khóc dở, mếu dở". Đặc biệt, lịch thuê xe kín vào 2 ngày cuối tuần.

"Dù giá không tăng nhưng kể cả có chấp nhận thuê đắt cũng không còn xe. Bởi nhiều người phòng bị sẵn đã đặt xe và phòng cùng nhau. Nên nếu ai chần chờ sẽ rất khó tìm được xe để thuê", một du khách nói.

Giá phòng không tăng

Mặc dù là dịp lễ hội lần đầu tiên được tổ chức, nhiều khách du lịch từ khắp nơi đổ về nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi mức giá thuê phòng không có hiện tượng tăng giá. Cụ thể, giá nhà nghỉ dao động từ 70.000 đồng - 80.000 đồng/đêm, còn giá khách sạn khoảng 200.000 đồng -300.000 đồng/đêm.

Anh Hùng (Tp.HCM) thuê phòng cách nơi diễn ra lễ hội hoa tam giác mạch 6-7km. Tuy nhiên, do quãng đường đi khá xa nên chị trả phòng trọ về thuê gần thị trấn. Nhưng do thay đổi kế hoạch nên khi anh Hùng trả phòng và về chỗ dự định thuê phòng ở thị trấn lại nhận được thông tin kín chỗ cả thứ 7 và Chủ nhật.

"Tôi đang tính chấp nhận thuê xa hơn 3-4km hoặc ở nhà dân kiểu homestay chứ không thì chỉ có vật vờ ngoài đường cả đêm. Mức giá vẫn tương đối ổn định 70.000 đồng - 100.000 đồng với nhà nghỉ bình dân", anh Hùng nói.

Liên lạc với một nhà nghỉ ở Đồng Văn, nhân viên lễ tân cho biết, phòng nghỉ ngày thứ 7 đã kín chỗ 100%. Theo lời nhân viên này, mặc dù nhiều khách có mặt ở Đồng Văn vào thứ 7 nhưng tiền đã được chuyển khoản từ mấy ngày trước đó, thậm chí cách đây 1-2 tuần. 

"Hiện nay chỉ còn phòng vào Chủ nhật với giá 400.000 đồng/phòng/đêm cho 3 người. Nếu không đặt sớm cũng có thể kín chỗ sớm", nhân viên này nói.

 

1. Tổ chức Triển lãm ảnh đẹp về Hoa Tam giác mạch
Thời gian: Từ ngày 11/11 đến ngày 15/11/2015; khai mạc hồi 08 giờ 00 ngày 11/11/2015
Địa điểm: Tại khu chợ cổ Đồng Văn
2. Tổ chức Hội thi về Hoa Tam giác mạch
Thời gian: Từ ngày 12/11 đến 14/11/2015;
2.1. Thi trồng hoa đẹp trên nương
Thời gian chấm thi: Từ 08 giờ 00 ngày 13/11/2015
Địa điểm: trên địa bàn 10 xã, thị trấn: Vần Chải, Phố Cáo, Phố Là, Sủng Là, Sà Phìn, Lũng Táo, Ma Lé, Lũng Cú, Thải Phìn Tùng, thị trấn Đồng Văn huyện Đồng Văn.
Hình thức thi: Mỗi đơn vị lựa chọn một điểm trồng hoa rộng có tạo hình, tạo khối.
2.2. Giải trang trí hoa đẹp
Thời gian chấm thi: Từ 08 giờ ngày 14/11/2015
Địa điểm: Tại phố cổ Đồng Văn
Hình thức thi: Mỗi đơn vị (19 xã, thị trấn và 06 cụm thi đua các cơ quan, ban ngành của huyện Đồng Văn) tham gia 20 chậu, thi tạo hình, tạo khối hoặc xếp chữ (hoa trồng trong chậu nhựa đồng màu, đường kính 30 cm)
2.3. Giải tạo hình hoa đẹp
Thời gian chấm thi: Từ 08 giờ 00 ngày 14/11/2015
Địa điểm: Tại phố cổ Đồng Văn
Hình thức thi: Mỗi đơn vị (19 xã, thị trấn và 06 cụm thi đua các cơ quan, ban ngành của huyện Đồng Văn) trồng và trang trí 03 sản vật dự thi, hoa được trồng vào các vật dụng gia đình và vật dụng làm nông nghiệp.
3. Không gian ẩm thực            
Thời gian: Từ ngày 12/11 đến ngày 15/11/2015
Địa điểm: Phố cổ Đồng Văn
Hình thức: Không gian ẩm thực với những món ăn đặc trưng của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang, các sản phẩm từ hoa Tam giác mạch...
4. Khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang năm 2015
Thời gian: từ 20 giờ 00 đến 21 giờ 30 ngày 12/11/2015
Truyền hình trực tiếp trên VTV Đài truyền hình Việt Nam
Địa điểm: Sân vận động huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang

Minh Minh

(Theo Congluan)

Tags : Từ khóaXem thêm