Cách săn vé máy bay giá rẻ bạn cần biết

2015-04-03 13:07
- Hiện nay, các hãng hàng không đều tung giá vé khuyến mại thường xuyên, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng để có thể chớp cơ hội này.
Chuẩn bị máy tính, đường truyền mạng
Để săn vé máy bay giá rẻ, điều đầu tiên bạn cần trang bị máy tính với tốc độ tốt, CPU khỏe, load nhanh, không bị đơ khi vào nhiều trình duyệt cùng một lúc. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra các thông số kỹ thuật của đường truyền mạng. Bởi, đường truyền mạng hỗ trợ đắc lực cho bạn khi săn vé giá rẻ. Đường truyền mạng nhanh sẽ tăng tốc độ load trang, không bị thoát ra khi số người cùng đăng nhập quá nhiều.
Bạn hãy tưởng tượng, mỗi chương trình khuyến mại được các hãng hàng không tung ra sẽ có rất nhiều hành khách ngồi săn vé. Cùng một lúc có nhiều khách truy cập như vậy, sẽ phải chạy đua với nhau bằng giây. Nếu mạng của bạn nhanh hơn sẽ có ưu thế hơn.
           
Thông thường, khi có quá nhiều khách truy cập như vậy không tránh khỏi tình trạng không vào được nhưng bạn cần liên tục bấm F5 để có thể kết nối khi có 1 số người săn vé xong hoặc họ không săn vé máy bay giá rẻ nữa.
Lưu ý thời gian
Không chỉ có mạng nhanh, máy tính tốt mà bạn cần phải sắp xếp thời gian hợp lý cho việc săn vé rẻ. Bên cạnh những chương trình khuyến mại kéo dài hàng tuần lễ, hoặc nhiều ngày theo mùa thì có chương trình khuyến mại chỉ kéo dài trong 1 ngày nhất định vào khung giờ nhất định. Cho nên, bạn cần phải update một cách chính xác thời điểm vé rẻ được tung ra để có thể săn được dễ dàng hơn.
Vì vậy, bạn cần thiết lập Email để nhận được các bản tin báo khuyến mại từ các hãng hàng không. Khi nhận được lịch tung vé giá rẻ cần ghi chú vào lịch để bàn hoặc báo thức di động giúp bạn không quên ngày có vé rẻ.
Chuẩn bị sẵn thông tin
Săn vé rẻ được hay không hơn nhau ở sự nhanh chóng, thậm chí là vài chục giây. Do đó, để công việc săn vé giá rẻ không bị gián đoạn bạn cần chuẩn bị sẵn các thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, điện thoại, số chứng minh thư nhân dân, số hộ chiếu... (điều này có nhiều ích lợi khi bạn đứng ra đặt hộ cho 2-3 người đi cùng). Bởi, có nhiều người đã vào được danh sách vé giá rẻ của tháng nhưng vì loay hoay tìm số điện thoại, chứng minh thư hoặc họ tên chính xác của bạn bè để điền vào ô trống dẫn đến thời gian xử lý quá lâu nên không mua được vé.
Chuẩn bị thẻ thanh toán
Để thanh toán sau khi đã đặt vé, cần có thẻ Visa Debit và Master Debit. Bạn cần tìm hiểu các thông số cần thiết ghi trên thẻ để điền đúng vào các ô trống như thời điểm hết hạn của thẻ, số thẻ... 
Trong các ô cần điền, những ô bắt buộc phải có thông tin sẽ cần lưu tâm còn những ô không bắt buộc có thể bỏ qua vì sẽ làm mất thời gian của bạn. Chú ý, họ tên, email, điện thoại, ngày tháng năm sinh cần phải chính xác tuyệt đối.
Lịch trình và thời điểm bay
Khi chọn vé rẻ, những thời điểm buổi tối sẽ rẻ hơn là ban ngày, bạn cần chú ý điều này. Ngoài ra, xác định trước lịch đi cụ thể, chi tiết để chọn được đúng ngày cần mua với giá vé rẻ. Nếu vừa mua vừa suy nghĩ ngày, thời điểm đi và về sẽ làm mất thêm thời gian của bạn. 
Vé giá rẻ khuyến mại thường không được đổi hoặc trả lại cũng phải phụ phí nên bạn cần nghiên cứu lịch trình kỹ càng, không nên vội vàng.
Các lỗi và cách khắc phục
- Nếu bị lỗi do đông người: F5 liên tục để có được thời điểm ít người, hoặc thoát ra và vào lại sau đó khoảng 1 phút
- Nếu bị lỗi do thanh toán: Bạn cần check lại các thông tin về số tài khoản, số thẻ để biết mình sai ở đâu. Kiểm tra xem có tin nhắn báo trừ tiền chưa. Thậm chí bạn cẩn thận hơn bằng cách gọi lên tổng đài ngân hàng xem đã có giao dịch phát sinh chưa.
Sau khi đặt vé
Kiểm tra hộp mail để biết hãng hàng không mà bạn mua vé đã gửi thông báo chuyến bay, mã đặt chỗ, giờ khởi hành như bạn đặt hay chưa. Nếu chưa có mail, có thể bạn đã bị lỗi hoặc chưa đặt được vé. Nhưng nhớ check tài khoản ngân hàng. Nếu đã có giao dịch phát sinh mà chưa có mail của hãng hàng không cần gọi ngay cho tổng đài hãng đó.
Diệu Châu
(Theo Congluan.vn)
 
 
 
qc-epoint