Ngắm: Những nụ cười khiến "khu ổ chuột" sáng bừng

Thiên An 2014-09-30 13:45
- (Em đẹp) - Tác giả bộ ảnh "Slumdog Millionairs" (Triệu phú ổ chuột) - Nhiếp ảnh gia Tâm Bùi chia sẻ: "Cách tìm đến hạnh phúc là phải biết tới nghệ thuật “biến không thành có”, biến phân bò, mùi nước tiểu, nóng nực, nghèo nàn… thành những nụ cười trong veo..."
Bộ ảnh được thực hiện tại ngôi làng nhỏ ở Moti Bagh (New Delhi) và Pink City (Jaipur) - Ấn Độ. "Những nhân vật trẻ em trong bộ ảnh không phải triệu phú về tiền bạc như trong bộ phim đoạt giải Oscar mà chúng ta đã xem, mà chúng rất nghèo... Nhưng tuổi thơ của chúng lại đầy màu sắc, tiếng cười và nhất là 'triệu phú về thời gian'. Chúng đi lang thang khắp hang cùng ngỏ hẻm, không giúp gia đình gánh nước thì cũng chơi bóng chày với đám bạn trong xóm. Làng nhỏ xíu, có hơn mấy trăm nóc nhà nhưng nhà nào cũng là 1 thiên đường đỏ xanh vàng tím..." - tác giả chia sẻ.


Những nụ cười trong veo...


... dù là trong ngôi nhà lụp xụp và tường bị ánh sáng "xuyên thủng".


"Không biết sau khi xem những hình ảnh này, có ai tự cảm thấy mình quá hạnh phúc không ?!"


Không "xúng xính" những bộ váy áo công chúa, nhưng khuôn mặt của những cô bé này vẫn toát lên vẻ hồn nhiên như thiên thần.

Lũ trẻ ở đây được ví như "triệu phú về thời gian", chúng thường giúp gia đình gánh nước, nếu không thì có thể vui chơi suốt cả ngày.


Bọn trẻ cứ thỏa sức nô đùa như chẳng bao giờ mảy may bận tâm tới sự nghèo khó. Có lẽ chính chúng mới là những "triệu phú" thực sự.


Một gia đình với 2 đứa con nhỏ. Cuộc sống tuy nghèo nàn nhưng lại toát lên vẻ đầm ấm lạ thường.


Nét hồn nhiên của những cô bé nơi đây.


Điện thoại, máy ảnh hay những thiết bị hiện đại khác dường như rất xa xỉ ở đây, khiến bọn trẻ tỏ ra thích thú.
Với cảm nhận sâu sắc của mình, tác giả bộ ảnh đã mang đến một góc nhìn vừa chân thực, vừa mới lạ về những em bé sống trong khu "ổ chuột" nhưng hết sức hồn nhiên với ánh mắt, nụ cười trong veo. Vậy đấy, hạnh phúc đôi khi chính là những gì giản dị nhất, "tầm thường" nhất chứ không phải chỉ trong sự xa hoa, ta mới cảm nhận được điều đó.

Thiên An
Ảnh: Tam Bui Photography
logo smaill


Combo phục hồi, cấp ẩm “quốc dân” ai cũng nên có