Điều gì diễn ra nhanh nhất

Nếu muốn biết trên đời này điều gì diễn ra nhanh nhất, hãy đến với những nhân viên tích cực nhé.

Để đáp ứng với sự phát triển của một công ty, giám đốc công ty quyết định phải đưa một số nhân viên không có năng lực đáp ứng yêu cầu làm việc ở văn phòng xuống trực tiếp các xưởng sản xuất. Ở đó, công việc diễn ra vất vả nên ít nhân viên muốn mình phải xuống lao động.

Tại khu vực uống nước của một công ty, một nhân viên A đến bên máy nước bấm vào nút phục vụ và ngay lập tức có ngay một cốc nước mát. Nhân viên này, thốt lên: “Ồ nhanh thật”.

Một nhân viên B đến gần cũng lấy một cốc nước và hỏi người nhân viên A: “Này cậu, đố cậu biết trên đời này điều gì diễn ra nhanh nhất?”

Nhân viên A suy nghĩ chốc lát rồi trả lời: “Theo tớ thì ý nghĩ là điều nhanh nhất, vì nó đến trước khi tôi làm một việc gì đó”

Nhân viên B hóm hỉnh phản đối: “Không, theo tớ thì cái chớp mắt của cậu mới là nhanh nhất đấy, vì nó diễn ra trước cả khi cậu nghĩ đến nó”.

Nói rồi cả hai người cười rôm rả và tỏ ra khoái chí vì mới tìm ra một điều thú vị. Bỗng trên loa thông báo chỉ thị của giám đốc: “Các bạn thân mến, vì đòi hỏi của công việc, tới đây công ty sẽ phải cử một số bạn xuống công xưởng để làm những công việc phù hợp hơn, rất mong các bạn hợp tác”.

Khi lời thông báo chưa dứt thì hai nhân viên A và B đã có ngồi làm việc nghiêm túc bên bàn làm việc của mình.

Khi tan sở, nhân viên A đi đến bên nhân viên B và nói: “Này cậu, tớ phát hiện ra là chớp mắt không phải là điều xảy ra nhanh nhất đâu”.

Nhân viên B thắc mắc: “Thế vẫn còn điều gì xảy ra còn nhanh hơn chớp mắt nữa cơ à?”.

Nhân viên A: “Đó là thông báo của sếp, nó còn khiến chúng ta hành động ngay cả khi không chớp mắt”

“Ồ đúng vậy” nhân viên B thừa nhận

Thông báo của sếp còn khiến cho bạn hành động nhanh hơn cả khi chưa kịp nháy mắt (Ảnh Kaedejun)


Tùng Dương (Tổng hợp)
logo smaill
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm