Blink là gì? Blink là gì của Blackpink? Tìm hiểu fandom Blink trong Kpop

Linh Nguyễn 2023-05-25 16:29
- Blink là gì? Blink là gì của Blackpink? Đây là một trong những thắc mắc của khá nhiều người khi nhắc đến cụm từ “Blink”. Trong bài viết dưới đây, Emdep.vn sẽ giải đáp cho bạn toàn bộ những thắc mắc Blink là gì? Fandom Blink có những hoạt động nào nổi bật?

Blink là gì? Blink là gì của Blackpink? Đây là một trong những thắc mắc của khá nhiều người khi nhắc đến cụm từ “Blink”. Trong bài viết dưới đây, Emdep.vn sẽ giải đáp cho bạn toàn bộ những thắc mắc Blink là gì? Fandom Blink có những hoạt động nào nổi bật?

Blink là gì? 

"Blink" dịch theo nghĩa tiếng Anh được hiểu là cái nháy mắt hoặc chớp mắt. Tuy nhiên, trong Kpop, "BLINK" là tên gọi cho fandom của nhóm nhạc nữ đình đám BLACKPINK. BLINK là cách gọi chung để chỉ những người hâm mộ luôn ủng hộ hết mình đối với nhóm nhạc nữ thần tượng - BLACKPINK. Khi nhắc đến BLINK, đa số thường hiểu là đang nói đến đến cộng đồng fan hâm mộ BLACKPINK. Vì thế, ngoài nghĩa hiểu trên, chúng ta cũng có thể hiểu BLINK là cộng đồng fandom trên toàn thế giới của BLACKPINK.

Blink là gì? Blink là gì của Blackpink?

Blackpink là ai? 

BLACKPINK là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi công ty quản lý YG Entertainment. Nhóm BLACKPINK bao gồm 4 thành viên là Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa, được ra mắt vào năm 2016 với single album "Square One" và nhanh chóng trở thành một trong những nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất toàn thế giới.

BLACKPINK nổi tiếng với âm nhạc mang phong cách hiphop, pop và EDM kết hợp với những màn biểu diễn mạnh mẽ, hấp dẫn và đầy năng lượng. Nhóm đã phát hành nhiều bản hit như "Whistle", "Boombayah", "Ddu-Du Ddu-Du" và "Kill This Love", thu hút sự quan tâm và yêu mến của đông đảo fan hâm mộ trên toàn thế giới.

Cho tới thời điểm hiện tại, nhóm đã phát hành tới 32 bài hát (chưa bao gồm ca khúc solo của các thành viên). Mỗi ca khúc khi ra mắt đều nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo fan hâm mộ trên toàn thế giới. 

Ngoài ra, BLACKPINK cũng được biết đến với phong cách thời trang độc đáo, trở thành biểu tượng thời trang trong ngành công nghiệp giải trí. Cả 4 thành viên của nhóm đều trở thành đại sứ toàn cầu của loạt thương hiệu thời trang, trang sức xa xỉ. Nhóm đã có những thành công đáng kể trong sự nghiệp âm nhạc và được công nhận rộng rãi cả về âm nhạc lẫn hình ảnh, góp phần tạo nên cú hích cho sự phát triển của làn sóng Hallyu trên toàn cầu.

Nhóm nhạc thần tượng Blackpink

Sự hình thành của fandom Blink trong Kpop 

Vào ngày 14/01/2017, trên Instagram chính thức của nhóm BLACKPINK, một bức ảnh được đăng với nền màu đen và dòng chú thích duy nhất "BLINK" được viết ngay chính giữa. Ngay lập tức, nhiều fan của BLACKPINK đã nhận ra rằng đây là một tín hiệu liên quan đến tên của fandom, bởi trước đó Jennie đã nhắc đến việc đặt tên cho fandom của nhóm.

Sau đó, công ty quản lý YG chính thức thông báo rằng "BLINK" sẽ là tên của fandom BLACKPINK. Thông tin này khiến cho nhiều người hâm mộ của nhóm nữ đình đám Kpop cảm thấy hạnh phúc và vui mừng.

Lý giải cho việc lựa chọn tên "BLINK", YG cho biết rằng họ đã lấy "BL" trong từ "Black" và "INK" trong từ "pink" để hợp thành từ "Blink". Từ đó, người hâm mộ có thể tự hào và tự giới thiệu mình là BLINK (Hangul: 블링크) - fandom chính thức của BLACKPINK. Đây chính là câu hỏi chính xác nhất cho câu hỏi Blink là gì của BLACKPINK. 

Sự hình thành của fandom Blink trong Kpop

Với sự phát triển và thành công liên tục của BLACKPINK, fandom BLINK cũng dần trở nên lớn mạnh. Những người hâm mộ đã tự nhận mình là BLINK và tổ chức lại thành một cộng đồng đam mê, ủng hộ và yêu quý nhóm. Fandom này không chỉ giúp BLACKPINK có sự ủng hộ mạnh mẽ trong sự nghiệp âm nhạc, mà còn trở thành nơi giao lưu, chia sẻ thông tin và tạo ra những dự án ý nghĩa để ủng hộ nhóm.

Fandom BLINK đã có một sự phát triển nhanh chóng trên các mạng xã hội và trở thành một trong những fandom lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trong làng nhạc Kpop.

Các hoạt động của fandom Blink dành cho Blackpink 

Cũng giống như các fandom của các nhóm nhạc khác, Blink luôn ủng hộ Blackpink hết mình trong tất cả các sự kiện, lịch trình mà nhóm tham gia. Hiện nay, Blink được đánh giá là cộng đồng fan hâm mộ lớn nhất của Blackpink, fandom luôn xây dựng các chiến dịch ủng hộ thần tượng của mình qua các chiến dịch quảng cáo, ra mắt album. 

Fandom Blink luôn lên tiếng mạnh mẽ để bảo vệ thần tượng của mình. Năm 2019, Blink đã gửi những chiếc xe tải chở bảng điện tử chạy xung quanh trụ ở YG cũng như email về lịch comeback của nhóm. Hay fan hâm mộ trên toàn thế giới đồng loạt gắn hashtag #NO_More_Lies_YG và #남들_반만큼이라도_해봐_와2지 để gây sức ép lên công ty chủ quản. 

Các hoạt động của fandom Blink dành cho Blackpink

Trong hành trình World Tour 2023 mang tên Born Pink, cộng động fandom Blink trên toàn thế giới cũng đẩy mạnh ủng hộ thần tượng bằng các poster quảng bá, chi tiền một số tiền “Khủng” để chạy poster ủng hộ thần tượng trên bầu trời Coachella. 

Poster ủng hộ thành viên Jisoo

Poster ủng hộ thành viên Rosé

Poster ủng hộ thành viên Lisa

Danh sách các fandom nhỏ của Blackpink 

1. BLINK (OT4): Đây là tên chính thức của fandom BLACKPINK, gồm những người yêu mến tất cả các thành viên Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa.

2. OT3 trừ Jisoo: Những fan thuộc OT3 này chỉ thích Jennie, Rosé và Lisa, không bao gồm Jisoo.

3. OT3 trừ Jennie: Đây là fan chỉ yêu thích Jisoo, Rosé và Lisa, không bao gồm Jennie.

4. OT3 trừ Rosé: Những fan OT3 này chỉ hâm mộ Jisoo, Jennie và Lisa, không bao gồm Rosé.

5. OT3 trừ Lisa: Đây là fan chỉ thích Jisoo, Jennie và Rosé, không bao gồm Lisa.

6. OT2 Jensoo: Những fan thuộc nhóm này chỉ yêu thích Jisoo và Jennie.

7. OT2 Jenli: Đây là fan chỉ hâm mộ Jennie và Lisa.

8. OT2 Chaesoo: Những fan OT2 này chỉ thích Rosé và Jisoo.

9. OT2 Chaenie: Đây là fan chỉ yêu thích Rosé và Jennie.

10. OT2 Chaeli: Nhóm fan này chỉ thích Rosé và Lisa.

11. OT2 Lisoo: Đây là fan chỉ hâm mộ Lisa và Jisoo.

12. Only Jisoo: Những fan chỉ yêu thích Jisoo một mình.

13. Only Jennie: Đây là fan chỉ thích Jennie một mình.

14. Only Rosé: Nhóm fan này chỉ hâm mộ Rosé một mình.

15. Only Lisa: Những fan chỉ yêu thích Lisa một mình.

16. Gà tinh (akgae Jisoo): Đây là fan chỉ yêu thích Jisoo và đánh giá thấp ba thành viên còn lại.

17. Tiên ly (akgae Jennie): Nhóm fan này chỉ thích Jennie và đánh giá thấp ba thành viên khác.

18. Chuột tinh (akgae Rosé): Đây là fan chỉ yêu thích Rosé và đánh giá thấp ba thành viên còn lại.

19. Thủy quái (akgae Lisa): Nhóm fan này chỉ thích Lisa và đánh giá thấp ba thành viên khác.

20. Gà tinh + Tiên ly (liên minh akgae Jisoo và Jennie): Đây là một nhóm fan kết hợp, chỉ thích Jisoo, Jennie và đánh giá thấp hai thành viên còn lại.

21. Chuột tinh + Gà tinh (liên minh akgae Rosé và Jisoo): Nhóm fan này chỉ thích Jisoo, Rosé và đánh giá thấp 2 thành viên còn lại. 

22. Thủy quái + Gà tinh (liên minh akgae Jisoo và Lisa): Nhóm fan này chỉ thích Jisoo, Lisa và đánh giá thấp hai thành viên còn lại.

23. Thủy quái + Tiên ly (liên minh akgae Lisa và Jennie): Đây là một nhóm fan kết hợp, chỉ thích Lisa, Jennie và đánh giá thấp hai thành viên còn lại.

24. Chuột tinh + Tiên ly (liên minh akgae Rosé và Jennie): Nhóm fan này chỉ thích Rosé, Jennie và đánh giá thấp hai thành viên còn lại.

25. Thủy quái + Chuột tinh (liên minh akgae Lisa và Rosé): Đây là một nhóm fan kết hợp, chỉ thích Lisa, Rosé và đánh giá thấp hai thành viên còn lại.

26. Blonku: Đây là các fan BLACKPINK từ Mỹ và Anh, nhưng bị cho là không đúng chuẩn fandom Blink.

27. Mình là fan BLACKPINK nhưng: Đây là fan của BLACKPINK nhưng có ý kiến riêng. Ví dụ, họ có thể cho rằng Jisoo không xứng là visual, giọng hát của Rosé không được ưa thích, phong cách rap của Jennie không ấn tượng, hoặc nhảy của Lisa không đẹp.

Nếu bạn là một người yêu âm nhạc, đặc biệt là nhạc Kpop thì chắc hẳn những cụm từ liên quan đến fandom không còn quá xa lạ. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc về fandom Blink là gì? 

Linh Nguyễn (Tổng hợp)

Hô biến vai to thô kệch trở nên thon gọn