11 biểu hiện dễ thấy của người nói dối

Thụy Du 2015-02-25 17:29
- Đổ mồ hôi, nói chuyện dông dài, không lưu loát... có thể là biểu hiện của người nói dối.

Việc nói dối có thể bị lộ diện qua ánh mắt, cử chỉ... Không ít người không thể giấu được việc này do các động tác vô thức đã tố cáo họ.

1. Nuốt nước bọt

Nhiều người có xu hướng nuốt nước bọt thường xuyên hơn so với bình thường khi họ nói dối.

2. Nhìn chằm chằm

Đây cũng có thể là biểu hiện của việc nói dối. Một số người tìm cách lảng tránh ánh mắt của người khác nhưng một số người lại thích nhìn chằm chằm đầy bất thường.

3. Sốt ruột

Một dấu hiệu chắc chắn rằng ai đó đang nói dối là họ luống cuống vuốt mái tóc của mình, đôi chân run, cọ vào nhau hoặc biểu hiện sự bồn chồn. Đó là 1 dấu hiệu căng thẳng của người đã nói dối.

4. "Đơ" người

Trong khi nhiều người tỏ ra sốt ruột sau khi họ nói dối, một số lại đứng yên như tượng và đó là biểu hiện của sự thiếu tự tin.

5. Không nhìn trực diện

Hầu hết những kẻ nói dối thấy rất khó khăn để giao tiếp bằng mắt.

6. Đổ mồ hôi

Nếu nói chuyện khiến người ta toát cả mồ hôi thì bạn nên xem lại độ chân thật trong lời nói của họ.

7. Nói ậm ừ, không lưu loát

Một biểu hiện khác còn là việc nói nhầm lẫn, không lưu loát hoặc ậm ừ.

8. Bất ngờ nói năng nghiêm túc

Một người đang nói chuyện bình thường bỗng tỏ ra nghiêm túc, có phần trang trọng trong lời nói thì đó cũng có thể là do họ đang muốn giấu giếm điều gì đó. Bởi nói dối nên họ tỏ ra khá khách sáo, xa lạ với bạn.

9. Nụ cười giả dối

Một kẻ nói dối sẽ cố gắng giữ sự tự tin bằng cách mỉm cười. Tuy nhiên nụ cười ấy có thể không thoải mái, không tự nhiên. Hãy luôn chú ý đến đôi mắt họ nếu bạn cảm thấy điều đó.

10. Lặp đi lặp lại câu hỏi

Khi bạn hỏi ai đó 1 câu hỏi trực tiếp và họ lặp lại nguyên văn câu hỏi đó trước khi trả lời bạn, có thể họ cũng đang nói dối.

11. Hành động mạnh

Hãy chú ý đến những người đập bàn, chỉ vào bạn và xông ra khi bị buộc tội nói dối. Đó có thể là dấu hiệu của "chú cuội" đang cố đánh lạc hướng dư luận.

Thụy Du - (Dịch theo TOI)
(Theo Congluan.vn)

qc-epoint
loading...
qc-epoint