Stylist Kelbin Lei: 'Tôi và Hồ Ngọc Hà hợp tác vì chữ 'duyên'

Tiến Dũng 2016-07-20 17:10
- Hợp tác với nữ ca sĩ "Destiny" trong một thời gian dài chính là cái duyên của stylist 9X.

Hợp tác với Hà Hồ vì chữ “duyên”!

- Vì sao bạn được Hồ Ngọc Hà chọn làm stylist đồng hành tại The Face?

Kelbin nghĩ, cái gì cũng có duyên của nó! Đơn giản, hợp nhau thì làm thôi! Hai người có những suy nghĩ cũng như ý kiến giống nhau nên làm gì cũng dễ chịu và thoải mái!

Stylist Kelbin Lei: 'Tôi và Hồ Ngọc Hà hợp tác vì chữ 'duyên'

Kelbin Lei là "cánh tay trái" đắc lực của Hà Hồ tại The Face năm nay.

- Với bạn, trong lĩnh vực thời trang, Hồ Ngọc Hà là người như thế nào?

Chị Hồ Ngọc Hà là một người có gout, cực kỳ nhạy bén và cũng là người rất yêu thời trang. Để có được vị trí hiện tại, bản thân chị Hà phải là người hiểu rõ nhất mình cần gì, muốn gì! Và chính điều đó đã giúp chị Hà luôn thành công!

- Những mẫu trang phục mà Hà Hồ mặc khi quay The Face là do bạn đặt mua hay đi mượn?

Đa phần là mua và mượn cũng có. Nếu phải mua hết tất cả các trang phục thì số tiền sẽ hoàn toàn rất kinh khủng! May mắn là các thương hiệu lớn và các NTK luôn ủng hộ, giúp đỡ Kelbin rất nhiều để có thể hỗ trợ cho chị Hà một cách tốt nhất trong The Face.

Kelbin chia sẻ, anh làm việc với Hà Hồ là vì chữ "duyên".

- Kelbin Lei có thể bật mí số tiền mà Hà Hồ đã chi cho khoản trang phục để phục vụ The Face 2016?

Nhắc tới tiền bạc là thứ mà Kelbin không thích nhất! Kelbin không giống nhiều người, phải khoe giá trị của từng món đồ là bao nhiêu! Vì là dân yêu thời trang nên họ hoàn toàn có thể tìm ra giá trị thực sự của món đồ đấy! Hơn nữa, cái gì gây tò mò cũng thú vị hơn là vạch toẹt ra. Vì vậy, Kelbin xin bật mí là số tiền không hề nhỏ thôi nhé! (Cười lớn)

- Khó khăn lớn nhất của Kelbin khi làm stylist cho “Nữ hoàng giải trí” là gì?

Đôi khi, khối lượng công việc của chị Hà quá nhiều và cần gấp những bộ trang phục hay phụ kiện mà trùng hợp, Kelbin cũng đang có công việc khác thì như vắt chân lên cổ để hoàn thành công việc. Đôi khi cũng áp lực là làm như vậy, chị hài lòng hay chưa; tự bản thân Kelbin thường đặt ra những tiêu chuẩn riêng nên cũng hay bị stress lắm! (Cười lớn)

“Ông hoàng” trào lưu unisex

- Có ý kiến cho rằng, ở Việt Nam, stylist là nghề ai cũng có thể làm vì không cần được đào tạo qua bất kì trường lớp nào. Kelbin nghĩ gì về quan điểm này?

Ý kiến này cũng không sai vì thực chất, ở Việt Nam, stylist không phải là ngành nghề được đào tạo căn bản và mỗi bạn theo đuổi theo một hướng khác nhau. Điều này khá tốt vì các bạn có thể cập nhật, học hỏi các xu hướng thời trang và làm đẹp cho nhiều người. Nhưng, căn bản gout thẩm mỹ là thứ có sẵn của mỗi người! Vì vậy, không phải cứ thích là làm được!

Kelbin Lei được xem như người đón đầu trào lưu unisex tại Việt Nam.

- Nhiều stylist thường than thở về sự khó khăn khi mượn đồ của các NTK, thương hiệu, Kelbin thì sao?

Không phải tụi mình than thở mà đây là khó khăn thật sự! Đôi khi, không phải ai cũng dễ chịu với bạn, dù là bạn có thiện chí đưa hình ảnh trang phục của họ lên tạp chí hay cho công chúng thấy. Có nhà thiết kế còn nói không bao giờ cho mượn đồ để chụp và họ cũng không cần chụp! Có thể họ có một chiến lược riêng nên mình cũng không muốn bình luận gì về việc đó.

Một khó khăn khác là trang phục mượn không phải hàng example nên chuyện stylist hay bị đền là như cơm bữa! Và ai nghĩ đây là công việc nhàn hạ, dễ chịu thì hoàn toàn sai lầm!

Riêng với Kelbin, việc mình đã có tiếng tăm hơn nên mượn đồ từ NTK hay các thương hiệu nổi tiếng cũng không quá khó. Đôi khi, họ sẽ chủ động để đưa sản phẩm cho mình xem trước và làm hình ảnh cho họ.

Kelbin là một trong số ít những sao nam được các tín đồ mộ điệu mê mẩn bởi gu thời trang cá tính, táo bạo.

- Tiên phong cho style unisex, Kelbin có thể chia sẻ kĩ hơn về sự lựa chọn này? Quan điểm thẩm mỹ phi giới tính có chi phối bạn khi làm việc cùng các khách hàng nổi tiếng?

Kelbin sẽ mặc hay làm những gì mình thấy thích và thoải mái nhất. Và Kelbin chưa bao giờ muốn biến khách hàng thành bản sao hay áp đặt quan điểm thẩm mỹ của mình lên họ bởi công việc của một stylist là làm cho họ đẹp, phù hợp nhất với từng món đồ.

Cảm ơn sự chia sẻ của Kelbin! Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!

Tiến Dũng (thực hiện)

 Xem thêm:

Thu Hiền phân trần chuyện Phạm Hương "dằn mặt" Lan Khuê tại The Face

Những chiếc đầm xấu đau đớn của Chi Pu, Trà Ngọc Hằng

Đừng vội vàng rời xa những người mà em thực lòng yêu thương