Kinh hoàng phát hiện giun dài gần 1m ở trong chân suốt 4 năm

Emdep.vn - Con giun đã tồn tại trong chân của bệnh nhân suốt 4 năm mà anh không hề hay biết.
Một người gốc Sudan 38 tuổi, hiện đang sống ở Melbourne, Australia đã rất hoảng hốt khi phát hiện xác của 1 con giun đã sống trong bàn chân anh suốt 4 năm qua.
Xác của con giun dài tới gần 1m chỉ được phát hiện khi anh này đi chụp X-quang chụp tại Bệnh viện St Vincent ở Sydney. Anh cho biết nó đã chết và bắt đầu thoái hóa bên trong cơ thể anh.
Hình ảnh chụp X-quang cho thấy xác của con giun trong chân người đàn ông.
Thông thường giun sống trong ruột non sau khi xâm nhập vào cơ thể qua ấu trùng trong nước uống bị nhiễm bẩn. Chúng có thể đâm xuyên thịt và sống ở bộ phận nào đó dưới lớp da. Theo bác sĩ Darby, quá trình này phải mất tới vài năm. Bác sĩ cũng đã xác định đây là loài giun Guinea khá đáng sợ từng được phát hiện qua các trường hợp ở khu vực châu Phi như Nam Sudan, Ethiopia, Ghana và Chad.
Người đàn ông đã hồi phục hoàn toàn sau khi xác con giun đã được lấy ra trong quá trình phẫu thuật.
Con giun thuộc loại Guinea dài gần 1m.
Trước đó, 1 phụ nữ Trung Quốc cũng phát hoảng khi phát hiện ra có 1 con sán dây dài tới hơn 2m sống bên trong cơ thể cô. Nguyên nhân được cho là do cô đã ăn 1 loại côn trùng chưa được nấu chín khi đi du lịch cách đó không lâu. Do cảm thấy không khỏe, cô đã đi khám và phát hiện con sán này. 
Giun hay sán dây thường gây ra các triệu chứng như buồn nôn, suy nhược, tiêu chảy, đau bụng hoặc chán ăn, mệt mỏi, giảm cân và khiến cơ thể thiếu vitamin cũng như khoáng chất.
 
Thụy Du - (Dịch theo DM)
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm