Chăm sóc và làm trắng da dầu với mặt nạ bột mỳ

Nguyễn Mai 2015-11-23 07:08
- Chỉ người bị tiểu đường mới cần kiêng ăn bột mỳ. Nếu cần chăm sóc và làm trắng da dầu, bột mỳ là nguyên liệu tuyệt vời nhất mà bạn không nên bỏ qua.
Da dầu rất khó chăm sóc. Các sản phẩm dành riêng cho da dầu có thể hoạt động quá mạnh và làm tổn thương da của bạn nếu dùng lâu dài. An toàn hơn, bạn nên sử dụng các nguyên liệu làm đẹp tự nhiên để chăm sóc và làm trắng da dầu. Bột mỳ là một trong những nguyên liệu hiệu quả và dễ kiếm từ thiên nhiên mà bạn nên dùng. Các dưỡng chất trong bột lúa mỳ giúp nuôi dưỡng làn da, làm mờ các đốm nám đồng thời tẩy tế bào chết trên da và làm trắng da một cách tự nhiên. Dưới đây là công thức làm mặt nạ bột mỳ mà bạn nên thử!
Chăm sóc và làm trắng da dầu với mặt nạ bột mỳ
Chuẩn bị:
-    4 thìa cà phê bột mỳ
-    3 thìa cà phê sữa 
-    2 thìa cà phê nước hoa hồng
-    2 thìa cà phê mật ong
Thực hiện:
Bước 1: Làm nóng sữa bằng nồi hoặc chảo nhỏ, tiếp đó cho nước hoa hồng và mật ong vào. Đảo đều các nguyên liệu , rồi tắt bếp. 
Bước 2: Thêm bột mỳ và tiếp tục đảo để có một lớp bột mịn. 
Bước 3: Chờ bột nguội hẳn, sau đó dùng chổi phết đắp hỗn hợp bột mỳ vừa trộn lên mặt. Hãy bắt đầu từ phía bên mặt phải và cổ rồi đắp đều toàn bộ mặt.
Bước 4: Chờ cho bột mỳ khô trên da tự nhiên. Cuối cùng, rửa sạch mặt và cổ bằng nước mát.
Trong công thức này, sữa tươi và dưỡng chất từ bột mỳ giúp làm trắng da, trong khi đó mật ong giúp kháng khuẩn, làm mịn da và nước hoa hồng giúp cân bằng da dầu hiệu quả. Chúc bạn thành công với mẹo chăm sóc và làm trắng da dầu với bột mỳ này! 
Nguyễn Mai Nguồn: SDR
(Theo Congluan)
Xem thêm: 
Không nhất thiết quên đi người yêu cũ, nhưng bạn phải tiếp bước