Vừa xấu vừa mập, em không dám yêu!

- (Em đẹp) - Trước khi yêu, em chưa từng tự ti về nước da ngăm đen hay ngoại hình thấp, mập (cao chưa đến mét rưỡi) khi đi bên cạnh T - điển trai, cân đối, cao hơn mét tám nhưng yêu rồi lại nảy sinh tâm lý so sánh.
Hỏi
 
Em và T lần đầu gặp nhau trong một bữa tiệc sinh nhật, khi đó, em là bạn thân của chủ tiệc còn T là bạn của bạn của chủ tiệc. Khoảng nửa tháng sau, em nhận được tin nhắn làm quen của T nói là ấn tượng với đôi mắt buồn của em ngay lần đầu gặp. T điển trai lại ngọt ngào và nói chuyện rất hóm hỉnh nên em và T nhanh chóng thân quen. Vậy nên, gần 2 tháng sau, khi T cầm tay ngỏ lời yêu, em đã bật khóc vì hạnh phúc và gật đầu luôn.
 
Trước khi yêu, em chưa từng tự ti về nước da ngăm đen hay ngoại hình thấp, mập (cao chưa đến mét rưỡi) khi đi bên cạnh T, điển trai, cân đối, cao hơn mét tám nhưng yêu rồi bỗng nhiên lại nảy sinh tâm lý so sánh. Đi ăn hoặc đi chơi cùng T, em lúc nào cũng bị nhìn như sinh vật lạ. Dù em cố gắng không quan tâm nhưng vẫn cảm thấy rất căng thẳng. Hoặc có ai hỏi T :“Người yêu cậu à?” thì anh hoặc lơ đi hoặc chỉ ậm ờ…
 
Yêu nhau hơn 1 tháng, em thấy quá áp lực trước những lời ì xèo của người xung quanh và không tự tin sẽ giữ được T nên chủ động chia tay. Không ngờ khi em nói chia tay, T gật đầu đồng ý luôn. Hóa ra, tình cảm của T với em chỉ là thoáng qua? Trong khi em yêu T rất nhiều. Giờ em chẳng dám tin ai, chẳng dám yêu nữa…
 
Tâm sự của độc giả gửi từ địa chỉ email: hanh...@...
 
Yêu anh rồi, em mới thấy tự ti về nước da ngăm đen và ngoại hình thấp của mình.
 
Trả lời
 
Đọc thư của bạn, tôi cũng thấy tâm trạng quá, muốn chia sẻ với bạn ngay.
 
Bạn à, cuộc sống không cho ai quá nhiều và cũng không lấy hết tất cả của ai. Ai cũng có ưu điểm và khuyết điểm. Khuyết điểm thường dễ thấy, để lại ấn tượng lâu, dễ làm người ta mặc cảm, gây ảnh hưởng cho cuộc sống. Ưu điểm thường cho tự nhiên, may mắn, ít nhận ra và để lại ấn tượng. Ai hay thổi phồng khuyết điểm và ưu điểm, không biết cách sống chung với nó sẽ làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Ai nhận thức rõ được bản thân mình, biết cách làm giảm nhược điểm, tăng ưu điểm, tận dụng, phát huy thế mạnh của ưu điểm, hạn chế yếu điểm thì người ấy sẽ tự tin trong cuộc sống. Hình thức bên ngoài chỉ là chuyện nhỏ, có thể cải tạo được. Nội dung bên trong mới là chuyện lớn, quyết định con người bạn.
 
Bạn là người có hình thức bên ngoài không được như mong đợi nhưng chắc cũng có những điểm đáng yêu mới có thể hấp dẫn được anh “giai đẹp”. Điểm hấp dẫn này không phải ở hình thức bên ngoài mà ở tính cách, nét duyên tiềm ẩn, vốn kiến thức, ứng xử hoặc một điểm đặc biệt nào đấy. Tôi cũng không nghĩ là anh “giai đẹp” này lại quá ác, thích đùa giỡn trên đau khổ của người khác hoặc thích khoét sâu vào điểm yếu của người khác, nhất là người đó lại là bạn gái. Có thể anh ta cũng thấy ở bạn có điểm đáng yêu nhưng cũng không đủ tự tin để thừa nhận một cách kiêu hãnh “đây là người yêu của tôi”. Anh ta mới là người thật đáng thương.
 
Thôi cũng coi như một lần trái tim đặt nhầm chỗ, trái tim cũng đã được lỗi nhịp, cũng biết thế nào là hạnh phúc, khổ đau. Thế là đủ cho bạn lau khô nước mắt, quên anh giai đẹp đi, đừng chìm đắm trong đau khổ, đừng để điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nữa nhé. Nếu có thời gian, hãy tìm học các lớp kỹ năng sống như:
 
- Lớp trang điểm: Bạn sẽ được hướng dẫn cách trang điểm, sử dụng trang phục, phụ kiện để hạn chế khuyết điểm, nâng ưu điểm.
 
- Lớp nấu ăn, cắm hoa: Đây là cách tốt nhất để chinh phục các chàng trai và cả các bà mẹ chồng khó tính nữa.
 
- Học cách ứng xử, quan hệ, kỹ năng giao tiếp ứng xử: Không bao giờ là thừa, áp dụng được ở mọi mặt trong cuộc sống, càng có “trình cao”, độ hấp dẫn càng mạnh.
 
- Nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ (tùy theo hoàn cảnh thực tế của bạn): luôn cần, làm thường xuyên, kiên trì để có “vốn lớn”, tự tin.
 
- Tăng cường các mối quan hệ với bạn bè, gia đình, người thân. Nếu cơ thể ở dạng thừa cân béo phì bạn cũng cần thăm khám và tư vấn hoặc điều trị ở các trung tâm dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe nhé.
 
Đấy là một số việc bạn có thể làm (cũng nhiều đấy chứ), biết đâu sau này khối anh “giai đẹp” lại “xin chết” bạn đấy.
 
Bạn hãy tự tin – hành động – chiến thắng nhé!
 
>>> Xem thêm các câu hỏi đã được bác sĩ Thúy Hải tư vấn trên Em đẹp, tại đây.
 
Bác sĩ Hoàng Thúy Hải
logo smaill
 
Vừa xấu vừa mập, em không dám yêu!
Bạn đang gặp rắc rối trong hôn nhân và tình yêu... muốn được chia sẻ? Hãy gửi thư về địa chỉ email: giadinh@emdep.vn, bác sĩ Hoàng Thúy Hải, nguyên chuyên gia tư vấn của chương trình Cửa số tình yêu, Đài Tiếng nói Việt Nam, sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lee Min Ho bị Dispatch tung loạt ảnh hẹn hò Yeonwoo (MOMOLAND) nhưng công ty quản lý liền phủ nhận