Vân Dung tự nhận luôn tỉnh táo khi yêu

Emdep.vn - Chị cho rằng, nhiều người phụ nữ không bao giờ chịu nhìn lại những cuộc tình đã qua vì sợ phải thừa nhận những sai lầm không thể tha thứ.

Thường xuyên đảm nhiệm các vai diễn phải nói nhiều nhưng trong cuộc sống, cô lại ít khi chia sẻ chuyện tình cảm, đời sống riêng trên báo. Có lẽ vì thế, những bộc bạch của cô khi tham gia talkshow Chuyện đêm muộn của VTV3 đã khiến nhiều người chú ý. Fanpage của chương trình đã một lần nữa đăng lại đoạn video giữa cô và MC Thảo Vân bàn luận về chủ đề: Chạy theo tiếng gọi của tình yêu.

Vân Dung tự nhận luôn tỉnh táo khi yêu

Nghệ sĩ Vân Dung sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật. Chị từng lọt Top 15 cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong năm 1992. Sau đó, Vân Dung bén duyên với nghiệp diễn hài. Chị để lại nhiều ấn tượng với khán giả truyền hình qua các vai diễn có phần cong cớn, đanh đá.

Vân Dung cho rằng nhiều người phụ nữ yêu mãnh liệt, yêu quên trời quên đất, quên bản thân, sẵn sàng vì tiếng gọi của tình yêu mà bỏ hết tất cả, nhưng đó không hẳn là sự mù quáng mà là "chuyện bình thường". Bởi khi yêu, con người ta không minh mẫn để suy nghĩ được thấu đáo mọi chuyện. Nghệ sĩ định nghĩa sự mù quáng trong tình yêu bằng một ví dụ cụ thể. Đó là khi tất cả mọi người đều nhìn nhận người đàn ông đó không xứng đáng với người phụ nữ về mọi mặt, đặc biệt là nhân cách đạo đức nhưng người ấy chỉ biết yêu là yêu và không quan tâm xem người mình yêu xấu hay tốt, chỉ đơn giản là nghe theo tiếng gọi của con tim. Vân Dung nghĩ, việc chúng ta ủng hộ hay không ủng hộ cách yêu này cũng không hề ảnh hưởng đến những người trong cuộc. Bởi ngay từ đầu, họ đã chấp nhận mọi rủi ro, đau khổ. Dần dà, họ hình thành một "thói quen "chịu đựng tất cả những nỗi khổ đó. Hoặc họ tự an ủi đó là sự hy sinh trong tình yêu.

Nói về bản thân mình, Vân Dung tự nhận chị là người khá tỉnh táo trong tình yêu. Nghệ sĩ có được điều này một phần nhờ vào sự giáo dục của gia đình. Với chị, bố mẹ lúc nào cũng là số một và tình yêu chỉ xếp ở vị trí số 2 hoặc số 3. Chị kể lại, ông của Vân Dung từng nói với mẹ chị: "Con đừng yêu cái gì quá và đừng đam mê cái gì quá. Nếu con yêu cái gì quá, con sẽ trở thành nô lệ cho nó suốt đời". Câu nói này được mẹ Vân Dung tiếp tục truyền đạt cho chị.

Nghệ sĩ đưa ra một ví dụ, khi hai người giận dỗi nhau, chị nhớ người ấy đến phát điên và chỉ muốn gọi điện thoại hoặc lao đến bên họ ngay lập tức. Để tránh hành động bồng bột đó, nữ diễn viên chui vào chăn ngủ. Nhìn thấy chị như vậy, mẹ chị đã dạy: "Con không thể làm như thế được. Đừng bao giờ để người đàn ông nào thấy con trong tình trạng bệ rạc và xơ xác, khi xa người ta, phải để cho họ và bạn bè họ thấy mình xinh đẹp… Con hãy đi hoạt động xã hội, đi làm và vùi đầu vào công việc. Công việc cho con rất nhiều thứ, tiền tài, danh vọng, địa vị và cuộc sống hạnh phúc…". Tuy nhiên, nghệ sĩ khẳng định, không ai nói trước được điều gì về cuộc đời và tình yêu, có thể hôm nay chúng ta là những người rất vững vàng, nhưng ai biết ngày mai, mọi chuyện lại xoay vần.

Cô chia sẻ, có những người từng hỏi chị tại sao lại yêu một cách tỉnh táo như vậy. Họ cho rằng yêu là phải hết mình, yêu không được tính toán thiệt hơn. Đấy mới là tình yêu đích thực. Ngược lại, có nhiều người lại cho rằng ai cũng cần tính toán vì "chuyện nào ra chuyện nấy". Nghệ sĩ kết luận, không có cách yêu nào là đúng, là sai, đây là một cuộc tranh luận không hồi kết của nhân loại và chỉ có người trong cuộc mới tự cảm nhận được.

Vân Dung tâm sự, chị cảm thấy "không thể hiểu nổi" một số trường hợp, người phụ nữ yêu đến "năm lần bảy lượt", lần nào họ cũng bị bạo hành, bị chà đạp về thể xác và tinh thần, nhưng họ vẫn khẳng định đó là tình yêu. Họ nhất quyết khẳng định, nếu cho họ cơ hội để làm lại từ đầu, họ vẫn sẽ làm như vậy. Họ cho rằng chúng ta không được phép nhìn lại trong tình yêu, chỉ được phép hướng về phía trước. Nữ nghệ sĩ "bóc mẽ" quan điểm này: "Bởi vì nếu nhìn lại, chúng ta sẽ nhìn thấy những bài học, những vết xe đổ không thể tha thứ". Họ hạnh phúc vì được hy sinh và tự tin cho rằng đó là tình yêu đích thực. Vân Dung đồng tình, đó là một sự ngụy biện rất AQ.

Đối với quan điểm của nhiều người rằng số phận bắt họ gặp phải những gã không ra gì, nghệ sĩ hài khuyên chị em nên tỉnh táo ngay từ đầu để sau này không phải đổ lỗi cho số phận. "Chúng ta được quyền yêu si mê hết mình nhưng hãy để cho lý trí vào cuộc khi cần thiết".

Theo Ngoisao.net

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm